Điểm thi Đại Học của sao Việt: người cao vút, người gây thất vọng

14:10 28/08/2020

Ngày qua, điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia chính là vấn đề được cả nước quan tâm. Nhiều cô cậu học trò với số điểm cao ngất ngưỡng được kỳ vọng sẽ trở thành nhân tài đất nước trong tương lai.

Vậy thì không biết điểm thi Đại Học, Tốt nghiệp của các sao Việt như thế nào? Điểm qua một vòng những sao Việt tiết lộ số điểm này với công chúng, hoá ra Vbiz sở hữu những tài năng học tập "không phải dạng vừa", nhưng bên cạnh đó vẫn có không ít cái tên gây thất vọng.


Điểm thi Đại Học của sao Việt: người cao vút, người gây thất vọng. (Ảnh: FBNV)
Điểm thi Đại Học của sao Việt: người cao vút, người gây thất vọng. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: 3 nữ sao Việt trở thành giảng viên Đại học khi chưa đầy 30 tuổi

Sao Việt đỗ đại học danh tiếng với điểm cao chót vót

Nói về trình độ của hot girl Vbiz thì hẳn không thể quên cái tên Midu. "Thần tiên tỉ tỉ" được ngưỡng mộ bởi sự thông minh, giàu kiến thức, hiện tại cô còn là giảng viên của trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH). Năm 2007, cô đậu Á khoa trường Đại Học Kiến Trúc TP.HCM với số điểm 25,5 (8,5 - 8,5 - 8) và là Thủ khoa của trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật TP.HCM, tổng 29,5 điểm.


Midu không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh. (Ảnh: FBNV)
Midu không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh. (Ảnh: FBNV)

Tóc Tiên luôn được dành lời khen bởi cách ứng xử khéo léo khi tham gia show truyền hình. Có lẽ đó là nhờ vào việc cô nàng theo học cấp 3 tại trường chuyên nổi tiếng nhất miền Nam - THPT chuyên Lê Hồng Phong (lớp chuyên Sinh). Tóc Tiên tốt nghiệp THPT loại Giỏi và đậu vào Đại học Y Dược TP.HCM với số điểm 25,5, trong đó cô đạt tròn 10 điểm môn Sinh học.


Tóc Tiên đỗ Đại Học Y Dược với số điểm cao. (Ảnh: FBNV)
Tóc Tiên đỗ Đại Học Y Dược với số điểm cao. (Ảnh: FBNV)

Hoa hậu Mai Phương Thuý cũng là cái tên "nặng ký" trên "đấu trường học tập". Năm 2006, cô trúng tuyển vào khoa Kinh tế đối ngoại của trường Đại Học Ngoại Thương với số điểm 24,5. Bên cạnh đó, cô còn trúng học bổng của trường Đại Học RMIT và quyết định học tập tại đây.


Mai Phương Thuý đậu Ngoại Thương nhưng chọn học tập tại RMIT. (Ảnh: FBNV)
Mai Phương Thuý đậu Ngoại Thương nhưng chọn học tập tại RMIT. (Ảnh: FBNV)

Thời đăng quang Hoa hậu vào năm 2014, Kỳ Duyên vướng không ít tranh cãi về nhan sắc, tuy nhiên, về học lực thì cô lại nhận được vô vàn lời khen. Khi đó, Kỳ Duyên vừa đỗ vào trường Đại học Ngoại Thương với số điểm ấn tượng 22,5, trong đó điểm 3 môn thi lần lượt là 7 - 8,5 - 7.


Kỳ Duyên có điểm thi Đại Học khá ấn tượng. (Ảnh: FBNV)
Kỳ Duyên có điểm thi Đại Học khá ấn tượng. (Ảnh: FBNV)

>>>Bài viết có liên quan: Loạt sao Việt là thủ khoa các trường Đại học lớn bậc nhất Việt Nam

Mỹ nhân có điểm thi thấp lè tè, thậm chí thi trượt

Thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018, Trần Tiểu Vy gây tranh cãi dư luận về trình độ học vấn. Cụ thể, cô có số điểm thi THPT Quốc Gia khá thấp, trung bình không đến 5 điểm mỗi môn, bao gồm 5,2 điểm Toán, Ngữ văn 4,75, Vật lý 4,75, Hóa học 4, Sinh học 2,75, Tiếng Anh 4,67.


Tiểu Vy từng gây tranh cãi vì điểm thi thấp. (Ảnh: FBNV)
Tiểu Vy từng gây tranh cãi vì điểm thi thấp. (Ảnh: FBNV)

Theo đuổi âm nhạc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên Khởi My từng thi trượt Tốt nghiệp, phải thi đến lần 2 mới đậu. Tuy nhân, nguyên nhân do cô lý giải rằng vì cận sát ngày thi, cô không may bị sốt siêu vi phải nằm viện một thời gian, khi khỏi bệnh thì không còn kịp ôn tập thi cử. Sau khi Tốt nghiệp cấp 3, Khởi My đỗ vào Nhạc viện TP.HCM.


Khởi My từng trượt Tốt nghiệp một lần. (Ảnh: FBNV)
Khởi My từng trượt Tốt nghiệp một lần. (Ảnh: FBNV)

Sau khi đăng quang Học viện Ngôi Sao, Hoà Minzy từng bị cộng đồng mạng "soi xét" vì chưa Tốt nghiệp Trung học. Qua đó, chị gái của cô nàng xác nhận sự việc và cho biết năm đó, Hoà Minzy chủ quan và bị ốm nên thi trượt, dự định thi lại nhưng lại vướng chương trình Học viện Ngôi Sao nên đành bỏ dở. 


Hoà Minzy vẫn chưa Tốt nghiệp. (Ảnh: FBNV)
Hoà Minzy vẫn chưa Tốt nghiệp. (Ảnh: FBNV)

Hoa hậu Việt Nam 2008 Thuỳ Dung cũng từng lộ bảng điểm "bết bát" gây tranh cãi dư luận. Cụ thể, cô Tốt nghiệp cấp 3 với số điểm khá thấp: 3 điểm Văn, 6,5 điểm Sinh, 4 điểm Địa, 6,5 điểm Lý, 8 điểm Toán và 5 điểm Hoá. 


Hoa hậu Thuỳ Dung từng gây tranh cãi vì điểm thi. (Ảnh: FBNV)
Hoa hậu Thuỳ Dung từng gây tranh cãi vì điểm thi. (Ảnh: FBNV)

>>>Đừng bỏ qua: Bảng điểm "không ngờ" của nữ sao Việt thời đi học: Midu bị chê học kém

Có thể thấy, không phải tất cả sao Việt làm việc giải trí đều có học lực không tốt cũng như ngược lại. Tuy nhiên, gác lại chuyện điểm số, không thể phủ nhận những cái tên kể trên từng có nhiều đóng góp giá trị cho làng giải trí Việt Nam.

Ảnh: Tổng hợp

Angela Phương Trinh từng gây tranh cãi vì câu chuyện thi Tốt nghiệp

Một trong những câu chuyện thi cử của sao Việt gây tranh cãi dư luận đó chính là chuyện của Angela Phương Trinh. Theo đuổi diễn xuất từ rất sớm nên cô nàng không tránh được việc học hành dang dở. Tuy nhiên, cô không thừa nhận nhận điều này mà còn nhiều lần nói dối. Vào kỳ thi Tốt nghiệp năm 2013, cô vẫn đăng tải thông tin cho biết mình sắp bước vào kỳ thi.

Cuối cùng, khán giả phát hiện Angela Phương Trinh không hề tham gia kỳ thi kể trên vì cô đã bỏ học từ lớp 9. Angela Phương Trinh có điểm số trên lớp khá "lẹt đẹt", trung bình chỉ khoảng 5 điểm mỗi môn, riêng năm lớp 8, cô đã nghỉ 47 buổi. 

Sau đó, cô cho biết mình đang tham gia học hệ bổ túc và sẽ thi Tốt nghiệp vào năm sau. Tuy nhiên, liên hệ với nhà trường của Angela Phương Trinh, Ban giám hiệu cho biết cô nàng vẫn chưa rút học bạ tại đây, vì vậy không có khả năng nộp vào ngôi trường nào khác.