Đại học Y dược TP HCM lấy sàn xét tuyển 18-21

18/07/2018, 09:40 GMT+07:00

Mức điểm là tổng điểm thi THPT quốc gia ba môn môn Toán, Sinh, Hóa; không nhân hệ số, không quy tròn với khu vực 3 và không tính điểm ưu tiên.

Ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt và Dược học lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 21 điểm ở tổ hợp Toán, Hóa, Sinh.

Chiều 17/7, Đại học Y dược TP HCM công bố mức điểm tối thiểu để đăng ký xét tuyển đại học chính quy. Trường lấy ngưỡng 21 điểm với các ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt và Dược học.

Ngưỡng 18 điểm được áp dụng với các ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Dinh dưỡng, Y tế công cộng.

Mức điểm trên là tổng điểm thi THPT quốc gia ba môn môn Toán, Sinh, Hóa; không nhân hệ số, không quy tròn với khu vực 3 và không tính điểm ưu tiên.


Chỉ tiêu năm nay của Đại học Y dược TP HCM, chưa trừ các chỉ tiêu tuyển thẳng, cử tuyển và dự bị.
Chỉ tiêu năm nay của Đại học Y dược TP HCM, chưa trừ các chỉ tiêu tuyển thẳng, cử tuyển và dự bị.

Kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ được Đại học Y dược TP HCM công bố trước ngày 6/8. Điểm xét tuyển là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 3 môn Toán, Hóa, Sinh theo thang điểm 10 cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 tương ứng với tổng điểm 3 môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Điểm chuẩn là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển cho ngành đào tạo. Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu được phê duyệt do bằng nhau về điểm xét tuyển,trường áp dụng lần lượt hai cách để chọn người trúng tuyển.

Bước 1, trường dựa vào điểm môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) trong kỳ thi THPT. Thí sinh không có điểm thi môn Ngoại ngữ sẽ không được xét ở bước này.

Những thí sinh được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ được quy định ở công văn số 991 ngày 15/3 của Bộ Giáo dục sẽ được tính 10 điểm, gồm: thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) theo quyết định của Bộ trưởng Giáo dục; thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6 năm nay như TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, IELTS 4.0.

Nếu số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu dự kiến, họ sẽ được xét tuyển tiếp theo bước 2 theo các điều kiện phụ do trường đã thông báo. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì trường ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.