Điểm qua những bom tấn "tam sao thất bản" có một không hai trong lịch sử Hollywood

08/10/2018, 17:41 GMT+07:00

Một trong những “ưu ái” tuyệt vời của những đạo diễn khi được làm việc trong kinh đô điện ảnh Hollywood chính là việc họ không hề lo sợ đụng chạm đến những góc khuất nhạy cảm trong lịch sử. 

Thậm chí, họ còn lợi dụng những “điểm mù” đó để tự do hư cấu cho các tác phẩm điện ảnh trở nên thú vị hơn. 

1. Tổng thống Mỹ là một Thợ săn Ma cà rồng

Điểm qua những bom tấn

Điểm qua những bom tấn

Trong bộ phim Abraham Lincoln: Vampire Hunter (2012), chàng trai trẻ Lincoln được truyền cảm hứng để trở thành tổng thống Mỹ từ một… con ma cà rồng. Anh được Henry Sturges, một ma cà rồng tốt bụng dạy cách chiến đấu, và đào tạo thành một thợ săn ma cà rồng chính hiệu, nhằm truy tìm tên Chúa Ma đang có âm mưu thâu tóm nước Mỹ.

2. Tổng thống Mỹ thậm chí còn là… dị nhân

Điểm qua những bom tấn

Bộ phim X-Men: Days of Future Past ra mắt trong tháng 05/2014 nhận được rất nhiều lời khen từ phía khán giả. Một trong những chi tiết thú vị là khi Charles XavierErik Lehnsherr tranh cãi, Giáo sư X cho rằng chính Erik đã bẻ cong đường đạn và ám sát Tổng thống Kennedy. Tuy nhiên, Magneto thời trẻ tuổi lại tiết lộ rằng khi đó anh chỉ đang cố cứu ngài Tổng thống bởi ông cũng là một dị nhân, trước khi một thế lực nào đó ập tới bắt Erik đi. Trên thực tế, “viên đạn uốn cong” gây ra cái chết của Kennedy cho tới giờ vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp của nhân loại.

Điểm qua những bom tấn

Trong lịch sử điện ảnh, J.F. Kennedy là một trong những Tổng thống Mỹ bị… nhiều người ám sát nhất. Nếu không tính X-Men, thì ông từng bị nhân vật The Comedian ám sát trong Watchmen, bị “gã đàn ông hút thuốc” sát hại trong một tập phim truyền hình X-Files, bị The Master ám hại trong series Doctor Who

3. Ai đã xây dựng các Kim tự tháp?

Điểm qua những bom tấn

Nhiều giả thiết xung quanh Kim Tự Tháp từng được đưa ra trong lịch sử, và Hollywood cũng có một giả thuyết của riêng họ: Kim Tự Tháp là do người ngoài hành tinh xây nên!

Trong Aliens vs. Predators, chủng loài thợ săn vũ trụ Yautja ngoài việc nuôi dạy văn hóa cho người Hy Lạp cổ đại thì Yautja còn là những kẻ đã xây nên các Kim Tự Tháp kỳ vĩ. Mục đích của công trình này cũng được lý giải, khi chúng không phải là nơi yên nghỉ của các Pharaoh mà vốn để các Yautja nuôi cấy một chủng quái vật tên là Xenomorph. Khi một Yautja đến độ tuổi phù hợp, anh ta sẽ xuống Trái Đất và đi săn những sinh vật này, hoàn tất “nghi thức trưởng thành”. Phía chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, hiển nhiên là người Trái Đất.

Điểm qua những bom tấn

Hay như trong đoạn phim sau credits của X-Men: Days of Future Past, các Kim Tự Tháp lại được hé lộ là do một dị nhân có tên Apocalypse tạo nên nhờ siêu năng lực của hắn.

4. Vụ nổ hạt nhân Chernobyl

Điểm qua những bom tấn

Trong phần 3 của Transformers, một bí mật lớn được hé lộ, rằng thực ra vụ nổ đầy tai tiếng tại lò hạt nhân Chernobyl ở Liên Xô vào năm 1986 thực ra là do các nhà khoa học thất bại trong việc giải mã cấu tạo con tàu Ark dùng để chở các Autobot. Một chiến binh phe Decepticon Shockwave đã tấn công và chiếm lò hạt nhân làm nơi trú ngụ, gây ra cái chết thương tâm cho hàng trăm người, khiến cả khu vực cho đến giờ vẫn chìm trong mức phóng xạ nguy hiểm.

5. Người truyền cảm hứng cho Elvis Presley

Điểm qua những bom tấn

Trong bộ phim kinh điển Forrest Gump (1994), cậu bé Forrest Gump chính là người tạo động lực để Elvis Presley - Ông hoàng nhạc Rock n’ Roll theo nghiệp ca sĩ, đồng thời cũng chỉ cho anh ta điệu nhảy “lắc hông” huyền thoại. Bên cạnh đó, khi lớn lên, Forrest Gump cũng là người đưa ra ý tưởng về “Quả táo” Apple, đồng thời truyền cảm hứng để John Lennon sáng tác nên ca khúc nổi tiếng Imagine.

6. Những người tài giỏi hầu hết không phải là người Trái Đất!

Điểm qua những bom tấn

Trong ba tập phim Men in Black, hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng được liệt kê trên… bảng danh sách dân ngoài hành tinh cư trú trên Trái Đất, trong đó bao gồm Justin Bieber, Sylvester Stallone, Lionel Richie… Đặc biệt hơn cả, Elvis Presley không hề chết mà ông chỉ “về nhà” mà thôi. Thậm chí, vua nhạc pop Michael Jackson từng tự ứng cử để trở thành các đặc vụ áo đen nhưng không bao giờ được tổ chức này chấp thuận.

Trí tưởng tượng của con người là không có giới hạn. Nếu như không xem qua bài viết này, hẳn là nhiều bạn sẽ chẳng hề nghĩ rằng những chi tiết trên hóa ra lại là sản phẩm của bộ não con người đâu nhỉ? Dù ít hay nhiều thì những bộ phim này cũng thực sự hấp dẫn chúng ta bởi nội dung lạ lùng như thế đấy. 

Tổng hợp