Những công ty quản lý khiến fan ức chế mỗi khi nhắc đến: Không bất ngờ với lý do YG bị ghét

19:00 08/05/2019

Chỉ cần nhắc đến tên của những công ty này là các fan đã cảm thấy ức chế vì cách làm việc hời hợt và kém hiệu quả trong việc quản lý nghệ sĩ.

Để quyết định sự nổi tiếng của một nhóm nhạc điều đặc biệt quan trọng đến từ các công ty giải trí. Nếu may mắn được ra mắt dưới trướng những công ty lớn như SM, YG hay JYP chắc hẳn nghệ sĩ đã thành công một phần rồi. Tuy nhiên không phải lúc nào các công ty giải trí cũng để lại ấn tượng trong mắt người hâm mộ.

Có hàng loạt những công ty luôn là "cái gai" trong mắt fan bởi cách quản lý nghệ sĩ tệ hại, cùng hàng loạt hành động khiến không ít người khó chịu. Cùng điểm qua một vài công ty chỉ cần nhắc đến tên thôi cũng đủ khiến các fan bực mình dưới đây nhé!     

1. MBK Entertainment    

MBK từng được xem là một công ty giải trí đình đám và có chỗ đứng tại Kpop khi sở hữu các nhóm nhạc nổi tiếng như T-ARA, DAVICHI, SG WANNA BE... Tuy nhiên, sự bất công đối với nghệ sĩ và cách xử lý truyền thông tệ hại đã khiến cho MBK trở thành công ty bị ghét nhất Kpop.

 
MBK từng là một công ty có tiếng tại Kpop.
MBK từng là một công ty có tiếng tại Kpop.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2012 khi scandal bắt nạt của T-ARA nổ ra. Các bằng chứng bất lợi đều nghiêng về phía T-ARA thế nhưng ngay lúc này, MBK lại bất ngờ đuổi Hwayoung ra khỏi nhóm khiến netizen càng thêm ghét T-ARA. Bởi lúc này netizen cho rằng Hwayoung mới là người đáng thương và không tiếc lời chỉ trích các cô gái. Sau đó, MBK không hề lên tiếng bênh vực cho T-ARA mà liên tục giữ im lặng càng khiến cho nhóm bị netizen "ném đá". 

 
Vì cách xử lý scandal bắt nạt Hwayoung mà MBK bị "ném đá" gay gắt.
Vì cách xử lý scandal bắt nạt Hwayoung mà MBK bị "ném đá" gay gắt.

Không những thế, MBK càng bị chỉ trích thậm tệ khi đòi lại thương hiệu T-ARA sau khi nhóm hết hạn hợp đồng vào năm 2017. MBK bị "ném đá" vì tham lam khi không để các thành viên được tự do hoạt động. May mắn thay, các cô gái đã giành lại được cái tên T-ARA quý giá của mình sau nhiều lần đấu tranh.

 
T-ARA đã thành công trong việc bảo vệ tên nhóm.
T-ARA đã thành công trong việc bảo vệ tên nhóm.

2. YG Entertainment

Chẳng thua kém gì MBK, YG cũng là công ty bị netizen "ghét cay ghét đắng". Thời gian vừa qua, loạt scandal liên quan đến Seungri, scandal trốn thuế của công ty càng khiến cho YG mất điểm trầm trọng trong mắt người hâm mộ. Thế nhưng việc YG bị ghét đâu chỉ mới hôm nay. Hàng loạt những lý do như lịch trình sao Hỏa, thích ủ tài năng, thiên vị nghệ sĩ, không để "gà nhà" quảng bá trên show âm nhạc... đều khiến người hâm mộ càng thêm ức chế về công ty này.

 
YG càng ngày càng khiến fan thất vọng.
YG càng ngày càng khiến fan thất vọng.

 
Việc thiên vị một vài các nghệ sĩ.
Việc thiên vị một vài các nghệ sĩ.

 
Hay thích ủ tài năng khiến công ty càng thêm bị ghét.
Hay thích ủ tài năng khiến công ty càng thêm bị ghét.

3. SM Entertainment  

Chẳng riêng gì fan mà ngay đến cả các nghệ sĩ của SM cũng đưa ra không ít lời chê bai dành cho công ty này. Nhiều người cho rằng những bản hợp đồng "nô lệ" chính là nguồn gốc dẫn đến mọi bê bối của SM. Không những thế việc SM "chèn ép" các nghệ sĩ điển hình như JYJ hay Jessica khi họ rời công ty chính là điều khiến fan khó lòng nào mà chấp nhận được.   

 
SM nổi tiếng vì những bản hợp đồng chẳng khác nào nô lệ.
SM nổi tiếng vì những bản hợp đồng chẳng khác nào nô lệ.

Điều quan trọng hơn hết đó chính là truyền thống "có mới nới cũ" của SM. Hàng loạt những nhóm nhạc tài năng của công ty như SUPER JUNIOR, F(x)... đều bị ngó lơ sau khi SM thành công cho ra mắt những nhóm nhạc đàn em khác. Việc không chăm lo cho các nghệ sĩ mà chỉ chăm chăm phát hành fangood đắt ngất ngưởng cũng khiến các fan càng thêm có lý do để không ưa SM.

 
Ngoài ra, công ty này còn có truyền thống có mới nới cũ.
Ngoài ra, công ty này còn có truyền thống có mới nới cũ.

4. YMC/ Swing Entertainment

Vốn đã không được lòng fan kể từ khi quản lý I.O.I thế nên việc YMC được lựa chọn là công ty quản lý của WANNA ONE khiến không ít người bất ngờ. YMC không có nhiều kinh nghiệm quản lý thần tượng thế nên cách quản lý lỏng lẻo của công ty này khiến nhiều người "nổi điên".    

 
YMC sau này đổi thành Swing Entertainment khiến fan bất bình bởi cách quản lý hời hợt và bóc lột sức lao động của nghệ sĩ.
YMC sau này đổi thành Swing Entertainment khiến fan bất bình bởi cách quản lý hời hợt và bóc lột sức lao động của nghệ sĩ.

WANNA ONE sở hữu lượng fan đông đảo thế nhưng YMC lại không bảo vệ nhóm thích đáng khiến không ít lần các thành viên gặp nguy hiểm. Ngoài ra, việc bóc lột sức lao động của nghệ sĩ chính là nguyên nhân khiến YMC bị các fan ghét thậm tệ. Đến tận ngày WANNA ONE hết hạn hợp đồng, công ty này cũng không ngừng bị chỉ trích vì đưa ra concept quá tàn nhẫn đối với các thành viên.

Người hâm mộ có thể yêu thích các nghệ sĩ nhưng không đồng nghĩa với việc họ sẽ thích luôn cả công ty quản lý của nghệ sĩ đó. Các công ty là bệ phóng giúp các idol được ra mắt và trở nên nổi tiếng thế nhưng cũng chính cách quản lý lỏng lẻo, hời hợt của công ty mà tên tuổi của các idol cũng vì đó mà dần giảm nhiệt. Hi vọng rằng các công ty quản lý sẽ quan tâm đến các nghệ sĩ nhiều hơn để các fan không bị ức chế mỗi khi nhắc đến như thế này.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất về sao Hàn trên YAN nhé!