Phải đi qua bao nhiêu giai đoạn "thăng trầm" thì tình yêu mới kết thành "trái ngọt"?

07/05/2018, 07:00 GMT+07:00

Những giai đoạn mà các cặp đôi đều phải trải qua khi bước vào tình yêu, nếu có thể vượt qua tất cả thì tình cảm sẽ bền chặt hơn.

Từ giai đoạn bắt đầu mê đắm nhau cho đến lúc hoàn toàn tin tưởng và tiến đến một mối quan hệ bền chắc, các cặp đôi đều phải trải qua 9 giai đoạn sau đây.


Ảnh: Trung Võ
Ảnh: Trung Võ

Tình yêu là thứ cảm xúc thật lạ, và vô cùng "chảnh". Khi mình khao khát có nó thì nó không tới, lúc muốn một mình mạnh mẽ thì nó vô tình bước qua. Tuy nhiên, tình yêu bắt đầu khi bạn sẵn sàng hay chưa thì bạn đều phải trải qua những giai "thăng trầm" đầy gian nan và thử thách. Chỉ khi đi qua tất thảy "giông bão" thì tình yêu mới kết thành "trái ngọt" và đưa bạn tới cuối con đường của hạnh phúc.

Giai đoạn 1: Thần Cupid ghé thăm

Nếu có một ngày vị thần Cupid - vị thần mang những điều ngọt ngào của tình yêu xuất hiện thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tìm được người để “say mê” rồi nhé. Đây được xem là giai đoạn đầu tiên để bắt đầu cho mối quan hệ lâu dài của hai bạn. Trong giai đoạn này, mọi hoạt động của “ai kia” đều dễ dàng lọt vào tầm mắt bạn, thêm vào đó là hàng loạt những biểu hiện “vớ vẩn” chỉ để thu hút và ghi điểm với đối phương. Trong giai đoạn này, các mặt xấu đều bị “đánh bại” hoàn toàn bởi thời điểm này cả hai đều chỉ nhìn nhận những mặt tốt của nhau mà thôi.

Phải đi qua bao nhiêu giai đoạn

Giai đoạn 2: Tìm hiểu về người ấy

Đừng nhầm lẫn giữa việc tìm hiểu và hẹn hò vì chúng hoàn toàn là những giai đoạn khác nhau. Khi bắt đầu bước vào giai đoạn tìm hiểu, có nghĩa là hai bạn đã chấp nhận mở lòng để đón nhận nhau. Cả hai sẽ bắt đầu nhận biết về nhau thông qua những lời chia sẽ, những hành động khi tiếp xúc cùng nhau. Hơn lúc nào hết bạn luôn muốn người ấy tâm sự và san sẻ những buồn vui cùng mình, hay thậm chí việc chỉ cần cùng nhau tâm sự những câu chuyện đời thường thú vị cũng sẽ khiến bạn hạnh phúc đến phát điên.

Phải đi qua bao nhiêu giai đoạn

Giai đoạn 3: Xác định mối quan hệ

Nếu ở giai đoạn trước, chỉ cần ở cạnh nhau, chia sẻ vui buồn cùng nhau cũng đủ khiến bạn thỏa mãn thì giờ đây mọi thứ đã tiến thêm một bước xa hơn. Lúc này bạn gần như muốn nói cho cả thế giới biết “người ấy” là của riêng bạn và không muốn bất kì ai “đồng sở hữu” với mình. Việc cả hai có thể xác định mối quan hệ cùng nhau và quyết định công khai mới có thể khiến bạn “thở phào nhẹ nhõm”, và lúc này hai bạn đã thực sự chính thức hẹn hò. Đây là giai đoạn cực kì quan trong để bạn có quyết định đúng đắn cho việc nên hay không bước chân vào tình yêu. Sau giai đoạn "trúng tiếng sét ái tình" và "tìm hiểu" thì lúc này bạn phải vận dụng tư duy và cảm xúc của mình rồi giải quyết chúng. Tuy nhiên, đây là giai đoạn gây nên cuộc chiến không cân sức giữa "chọn con tim hay là nghe lí trí" đấy nhé!

Phải đi qua bao nhiêu giai đoạn

Giai đoạn 4: Trưng cầu dân ý

Nếu "trận chiến" giữa con tim và lí trí của bạn không phân thắng bại thì hãy "trưng cầu dân ý" của mọi người bên cạnh. Kể cả khi hai bạn là một “cặp đôi trời sinh” thì cũng có lúc cả hai sẽ bất đồng quan điểm, lúc này việc trưng cầu ý kiến của nhau thực sự rất quan trọng. Việc này cũng khẳng định hai bạn thật sự trân trọng và tôn trọng lẫn nhau. Nếu cả hai có thể cùng nhau nói lên quan điểm của riêng mình đồng thời tiếp thu ý kiến của đối phương, hay đơn giản là có thể nhường nhịn nhau trong những vấn đề vặt vãnh thì xin chúc mừng, cả hai bạn đã đi được một nửa đoạn đường để đến với tình yêu đích thực rồi đấy. 

Phải đi qua bao nhiêu giai đoạn

Giai đoạn 5: "Mộng tan vỡ"

Trong cuộc sống, không ai hoàn mỹ tuyệt đối. Chàng trai mà bạn từng nghĩ là soái ca có đôi khi đón trễ bạn trong buổi hẹn hò, lười biếng không đón bạn đi chơi hay để mặc bạn một mình để chơi nốt vài trận game với bạn bè. Vào những khoảnh khắc ấy, có lẽ bạn sẽ vô cùng thật vọng và "vỡ mông" về hình tượng người đàn ông lí tưởng, đưa bạn đến bến bờ của hạnh phúc.

Phải đi qua bao nhiêu giai đoạn

Tuy đây là giai đoạn rất bình thường trong tình yêu nhưng cũng có thể là nguyên nhân khiến các cặp đôi quyết định rời xa nhau. Nhưng bạn nên hiểu rằng, ai cũng như vậy, sẽ có những điều khiến bạn không hài lòng và khó chịu. Nhưng khi yêu, chẳng phải là người ta đều chấp nhận mọi tính cách của nhau hay sao? Nếu bạn cảm thấy chàng không tốt ở điều nào thì cùng góp ý để "người yêu của mình" được hoàn hảo hơn nhé!

Giai đoạn 6: Hoài nghi và tin tưởng

“Sự hoài nghi” thông thường sẽ bắt đầu sau vài năm khi hai bạn bắt đầu mối quan hệ hoặc có thể do những “xúc tác” bên ngoài khiến hai bạn nghi kỵ lẫn nhau. Suy nghĩ này xuất hiện đối với những người quá dựa dẫm và phụ thuộc vào “người bạn” của mình. Lúc này tất cả các mối quan hệ dù là cũ hay mới của đối phương cũng sẽ luôn là đề tài gây tranh cãi cho cả hai bạn. Việc quá tự ti vào bản thân cũng sẽ khiến đôi bạn gặp phải trở ngại trong giai đoạn này. Lúc này, cả hai cần ngồi lại để nói rõ và giải quyết mọi hiểu lầm để mọi thứ không trở nên tồi tệ hơn.

Phải đi qua bao nhiêu giai đoạn

Tin tưởng là yếu tố bất biến để có một cuộc tình đẹp. Giai đoạn tin tưởng hoàn toàn sẽ là điểm cuối mà mọi cặp đôi yêu nhau đều mong muốn đạt đến. Mọi sự nghi ngờ giờ đây đều bị “loại bỏ” một cách dễ dàng hay cũng có thể nói, không có gì có thể phá vỡ sự tin tưởng của hai bạn dành cho nhau. Giờ đây, sự thấu hiểu và cảm thông cho nhau sẽ chẳng còn khó khăn nữa. Tuy nhiên, nhiệm vụ của bạn lúc này là đừng biến mối quan hệ của hai người trở thành một “thói quen”, mối quan hệ sẽ mau chóng đi vào lối mòn và nhàm chán nếu cả hai đều không biết giữ lửa cho cuộc tình của mình.

Giai đoạn 7: Câu chuyện của những đêm "thức cùng nhau"

Tình dục là yếu tố không thể thiếu trong tình yêu và hôn nhân, nó giúp hai bạn hòa quyện, đồng điệu cùng nhau trên phương diện thể xác và tinh thần. Để giữ ngọn lửa tình yêu luôn hừng hực trong trái tim của các cặp đôi thì tình dục là "nguyên liệu" đốt cháy hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, không phải câu chuyện tình yêu nào gắn với tình dục cũng có kết quả tốt đẹp, chính nó là con dao hai lưỡi vừa có thể giúp bạn thăng hoa, vừa khiến bạn mất đi tất cả nhanh hơn cái chớp mắt. Vì vậy, hãy cân nhắc kĩ để tình yêu được trọn vẹn và "an toàn" hơn.

Phải đi qua bao nhiêu giai đoạn

Giai đoạn 8: Hạnh phúc ngập tràn

Đi qua bao nhiêu thăng trầm, đây chính là lúc "lời thề trong giông bão" được thực hiện. Khoảng thời gian này các bạn đã đủ điều kiện để có tiến đến hôn nhân và dành cho nhau tình cảm thiêng liêng nhất cuộc đời. Bởi chính vì thế, trong mỗi giai đoạn của tình yêu, bạn nên hiểu rằng chỉ khi nếm được trái đắng thì mới có thể kết thành quả ngọt, và ánh sáng của hạnh phúc luôn chờ bạn ở cuối con đường đấy nhé!

Phải đi qua bao nhiêu giai đoạn

“Tình yêu sẽ làm cho bạn trở thành con người tốt đẹp nhất, nhưng cũng khiến bạn trở nên xấu xa nhất. Đôi khi cả hai sẽ xuất hiện trong cùng một thời điểm”. Chính vì thế dù đang yêu và trong giai đoạn nào hay vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu yêu, bạn cũng cần giữ cho bản thân có một cái đầu “lạnh” và một trái tim ấm áp để luôn hạnh phúc và không để mặt tối của tình yêu ám ảnh cuộc đời mình.

Ảnh: Internet

NGỌC HÂN - Theo yan.thethaovanhoa.vn