Điểm qua 5 chủng tộc ngoài hành tinh "bá đạo" nhất từng xuất hiện trên màn ảnh

14/10/2018, 09:20 GMT+07:00

Người ngoài hành tinh là một trong những chủ đề yêu thích của các nhà làm phim Hollywood và trong suốt lịch sử điện ảnh. 

1. MetroMan - Megamind (2010)

Điểm qua 5 chủng tộc ngoài hành tinh

Anh là một người ngoài hành tinh nhại theo nhân vật Superman của hãng DC Comics từ ngoại hình cho tới siêu năng lực và cả nguồn gốc sức mạnh. Với sức mạnh và tốc độ gần như vô tận, Metro Man là người bảo hộ cho thành phố Metro (nhại theo Metropolis) trước những trò phá phách của kẻ xấu Megamind.

"Tôi yêu bạn, công dân dấu tên à!"
"Tôi yêu bạn, công dân dấu tên à!"

Dù không có điểm yếu như Superman nhưng anh lại yêu thích âm nhạc và chán ghét việc làm siêu anh hùng. Cuối cùng, Metro Man giả chết để theo đuổi con đường riêng cũng như gián tiếp biến Megamind thành người tốt để bảo vệ thành phố Metro.

2. Xenomorph - Alien (1979)

Điểm qua 5 chủng tộc ngoài hành tinh

Chủng tộc Xenomorph này xuất hiện trong bộ phim Alien năm 1979 và thành công tới mức có hàng loạt phần tiếp theo và game sau đó. Nó cũng đưa nữ diễn viên Sigourney Weaver trở thành ngôi sao hạng A và là tượng đài nữ quyền của Hollywood thời đó.

Điểm qua 5 chủng tộc ngoài hành tinh

Những con quái vật này sở hữu mọi thứ của một động vật săn mồi bậc cao như tốc độ, sức mạnh, chiếc đuôi đầy gai và uy lực, hàm răng sắt nhọn. Có vẻ chưa đủ độ kinh hoàng, Xenomorph còn trang bị thêm lớp da cứng như thép và máu có chứa axit cùng khả năng di chuyển cả trên cạn lẫn dưới nước. Chưa hết, chúng còn có khả năng đẻ trứng nhanh như “sung rụng” và kí sinh lên cơ thể loài khác trước khi phá tung lồng ngực vật chủ để chui ra. 

3. Predator - Predator (1987)

Điểm qua 5 chủng tộc ngoài hành tinh

Predator là một chủng tộc ngoài hành tinh, xuất hiện lần đầu trên màn ảnh trong bộ phim cùng tên năm 1987 với sự góp mặt của Arnold Schwarzenegger.

Chủng loài này nổi tiếng với công nghệ vượt trội hơn Trái đất hàng nghìn năm. Chúng thường ghé thăm Trái đất hay nhiều hành tinh khác có công nghệ kém hơn để bắt cóc và săn họ như những con mồi. Khả năng đặc trưng của Predator là bộ giáp có công nghệ tàng hình và định vị bằng nhiệt, một khẩu súng trên vai cùng nhiều loại vũ khí sát thương cao khác.

Điểm qua 5 chủng tộc ngoài hành tinh

Đối mặt với chúng, con người chỉ như những động vật bậc thấp và phải dựa vào may mắn cực độ mới có thể sống sót. Cuối cùng, Predator được đưa vào bộ phim Alien vs. Predator (2004) để trở thành đối thủ xứng tầm với những con quái vật Xenomorph.

4. Transformers - Transformers (2007)

Điểm qua 5 chủng tộc ngoài hành tinh

Nhiều người xem vẫn lầm tưởng Transformers là robot nhưng thật ra thì họ là một chủng tộc ngoài tinh cấu tạo bằng một loại kim loại đặc biệt có khả năng biến hình.

Điểm qua 5 chủng tộc ngoài hành tinh

Không chỉ sở hữu cơ thể cao lớn hơn con người gấp nhiều lần, các Transformers còn có khả năng biến thành bất kỳ phương tiện chiến tranh nào trên Thế giới nhưng dĩ nhiên là linh hoạt và hiện đại hơn. Chưa hết, những công nghệ và vũ khí của giống loài này cũng hiện đại hơn chúng ta gấp nhiều lần. Phe Decepticon có thể dư sức san bằng cả Thế giới trong nháy mắt nếu không có sự bảo vệ anh dũng của các Autobot.

5. Kryptonian - Man of Steel (2013)

Điểm qua 5 chủng tộc ngoài hành tinh

Kryptonian (Người Krypton) nổi tiếng của DC Comics với Superman hay tướng Zod là một trong những chủng tộc hùng mạnh nhất trên màn ảnh.

Điểm qua 5 chủng tộc ngoài hành tinh

Sở hữu công nghệ đi trước Trái đất hàng chục nghìn năm, Kryptonian đã chu du khắp vũ trụ và tạo ra vô số hành tinh để người dân của mình có thể sinh sống được. Không một thứ vũ khí nào của con người có thể làm tổn thương được tàu vũ trụ và súng đạn thì bất lực trước áo giáp của họ. Tuy nhiên, thứ khiến cho Kryptonian đáng sợ là khả năng hấp thụ ánh sáng Mặt trời và khiến họ có siêu năng lực như những vị thần. Trận đánh tay đôi “nhẹ nhàng” giữa Zod Superman đã tàn phá nặng nề Metropolis. Như lời Batman nói, họ có thể dễ dàng quét sạch cả nhân loại.

Trên đây chỉ là một vài trong số những chủng tộc nổi bật nhất từng xuất hiện trên màn ảnh. Vẫn còn có vô số những chủng tộc khác ở bên ngoài vũ trụ xa xôi kia có thể khiến con người trở nên "nhỏ bé" vô cùng khi chứng kiến sức mạnh của họ thể hiện qua những bộ phim ấn tượng.