Diễm My: “Chia tay là cách tốt nhất cho cả hai…”

12:00 26/12/2014

Theo nữ diễn viên xinh đẹp Diễm My, bất cứ cô gái tuổi 24 nào cũng trải qua những giai đoạn hẫng hụt, xót xa và trống trải trong chuyện tình cảm. Chỉ khi cảm nhận được đau khổ chia li thì mới có thể hiểu giá trị của hạnh phúc đích thực.

Là người yêu hết mình!

Gần đây, Diễm My liên tục có mặt trên màn ảnh rộng với hai bộ phim đình đám “Để mai tính 2” cùng “Tốc độ và đường cong”. Hẳn đã đến thời điểm thích hợp để cái tên Diễm My thực sự “bùng nổ” sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật?

Đúng vậy! Đây là khoảng thời gian tôi thấy mình dồi dào năng lượng nhất kể cả ngoài đời lẫn trên phim trường. Tôi suy nghĩ cũng trưởng thành hơn, thấu đáo hơn lúc trước. Đồng thời, tôi nhìn nhận mọi thứ bao quát hơn, không theo 1 chiều như trước.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Diễm My thử làm 1 phép so sánh hai cô nàng Thư Lê của “Để mai tính 2” và Đan Trinh trong “Tốc độ và đường cong”?

Tôi rất tâm đắc vai diễn Đan Trinh trong “Tốc độ và đường cong”, ở đây tôi có nhiều đất diễn hơn. Với vai diễn Thư Lê trong “Để mai tính” là người đoan trang, nhu mì mà tôi thể hiện rất nhiều trước đây. Còn với Đan Trinh, khán giả sẽ có cái nhìn mới lạ, ấn tượng hơn về con người tôi. Đan Trinh là một cô gái bốc đồng, nông nổi, nghĩ gì nói đó nhưng lại có điểm sáng chính là có tình yêu rất mãnh liệt với nhân vật Việt (do anh Khương Ngọc thủ vai).

Vậy trong tình yêu giữa Diễm My và Đan Trinh có khác nhau nhiều không?

Điểm giống nhất giữa tôi và Đan Trinh là khi yêu và yêu hết mình. Tuy nhiên, tôi là người có lòng tự trọng, nếu đối với người đó tôi chỉ là con số không thì tôi sẽ không cố gắng tiếp tục mối quan hệ đó nữa. Đồng thời, tôi làm theo lý trí nhiều hơn, khác với cô gái Đan Trinh quá nhạy cảm, làm gì cũng theo cảm tính.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chia tay là cách tốt nhất cho cả hai!

Mới đây, người hâm mộ khá bất ngờ khi bạn tuyên bố đã chia tay bạn trai sau hơn 1 năm hẹn hò. Tại sao My lại quyết định công khai chuyện chia tay trong khi có nhiều người luôn muốn giữ kín chuyện tình cảm cá nhân?

Không phải là "công khai" hay không, tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để thông báo để truyền thông và khán giả biết rõ. Khi tôi ra mắt hai bộ phim mới của mình một mình mà không có sự xuất hiện của anh, cũng có nhiều người hỏi tôi rồi, lúc đó cũng buồn lắm nhưng bây giờ mới dám công khai. Tôi sợ sẽ không đủ sức để gánh tâm lý khi phim còn chưa chiếu cho khán giả xem.

Từng dành nhiều lời khen cho bạn trai nhưng giờ bạn lại nói đáng nhẽ nên chia tay sớm. Vì sao lại vậy?

Đó chỉ là lời nói hàm ý cho việc hai người không phải sinh ra dành cho nhau. Đơn giản là chúng tôi không hợp, người này không thể đồng hành cùng người kia trong các dự án công việc, cũng như việc hy sinh, thông cảm cho nhau là rất khó. Tôi nghĩ, chuyện chia tay là cách tốt nhất và phù hợp cho cả hai.

Liên tục công khai bạn trai rồi lại chia tay, Diễm My có sợ khán giả sẽ có cái nhìn khác về bạn?

Tôi biết điều đó nhưng tôi không sợ đâu. Cô gái tuổi 24 nào mà chẳng có những giai đoạn hẫng hụt, xót xa và trống trải trong chuyện tình cảm. Không biết đau khổ chia li là gì thì làm sao hiểu giá trị của hạnh phúc đích thực phải không? Tôi hi vọng mọi người sẽ thông cảm với tôi và nhìn tôi trong chuyện này như với một cô gái bình thường bất kì thôi, vậy là tôi cảm ơn mọi người lắm rồi.

Nói vậy, phải chăng bạn là người sống thoáng trong tình yêu?

Ý bạn "thoáng" nghĩa là gì? Tôi thì tôi hiểu theo nghĩa là con tim tôi mách bảo như thế nào tôi sẽ làm như thế, không tính toán chi li, không dò xét tư lợi. Như thế thì tôi có thoáng, yêu mà, trước hết là phải thấy mình thoải mái trong tình yêu đó, chứ kìm kẹp ràng buộc nhau là tôi sợ lắm.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Theo bạn điều gì quyết định mối quan hệ tình cảm lâu dài?

Chính là sự tôn trọng giữa hai phía. Tôi có khá nhiều trải nghiệm nên rút ra được bài học cho bản thân, đầu tiên phải tôn trọng giá trị chính bản thân mình, lắng nghe con tim mình nói điều gì. Trước đây tôi là người hơi an toàn, bất cứ việc gì cũng đều đi nghe những lời khuyên, góp ý của quá nhiều người nên mình không biết được con đường nào cho mình.

Hiện tại bây giờ tôi biết mình cần gì, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ lời nói của xung quanh nữa. Tuy nhiên, tôi cần quá trình rất dài để tìm được người nào phù hợp nhất với mình. Tôi vẫn đang trong giai đoạn đang đi tìm kiếm. Và tin tình yêu sẽ lại mở cánh cổng khác với tôi vào một thời điểm tôi sẵn sàng.

Không muốn bị gọi là Diễm My 9x

Qua cách nói chuyện, tôi thấy bạn ngày càng trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều nhưng nhắc đến bạn mọi người vẫn chỉ nhớ đến hình ảnh cô bé Diễm My 9x. Bạn có buồn vì điều đó?

Ai cũng có quá trình phát triển và thay đổi. Bản thân tôi cũng vậy, tôi là người may mắn khi có cả quá trình để mọi người nhớ tới mình qua các vai diễn tuổi teen. Nhưng tới thời điểm hiện tại, ở tuổi 24, tôi thấy mình trưởng thành đủ cảm thấy vui, tận hưởng được niềm đam mê của mình. Và tôi không còn muốn mọi người gọi tôi là Diễm My 9x nữa. Diễm My đúng là cái tên khai sinh ba mẹ đặt cho tôi, tôi rất yêu quý cái tên đó. Hãy cứ gọi tôi là Diễm My.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Và đó là lý do để bạn quyết định thay đổi hình ảnh quen thuộc sang cô gái sexy, nóng bỏng như bây giờ?

Đó cũng là 1 bước tiến mới về mặt hình ảnh, cũng rất tốt cho tôi mà. Tôi hoạt động trong nghệ thuật một khoảng thời gian khá lâu nhưng phải 1 năm gần đây tôi mới chính thức chuyên tâm với nghề. Chính vì vậy tôi luôn muốn đa dạng hóa hình ảnh của mình thay vì cứ đóng khung như trước kia.

Liệu khi theo đuổi hình ảnh quyến rũ như giờ sẽ là một lợi thế để bạn có nhiều vai diễn hơn, cát-xê cao hơn?

Nếu hình ảnh của mình tốt hơn, thời thượng hơn, đẹp hơn thì đương nhiên sẽ có nhiều cơ hội đến với bạn. Nhưng đó chỉ là 30% thôi, 70% còn lại quyết định ở việc bạn cống hiến, làm việc ra sao. Tôi không muốn trở thành hiện tượng của 1 thời điểm nào đó, tôi muốn có thể đi con đường xa, dài hơn với niềm đam mê của mình.

Còn đẹp hay không đẹp, tài giỏi hay không đều chỉ là thước đo của xã hội. Tôi không thích đem sắc đẹp, tài năng của mình lên bàn cân. Bản thân tôi ở trong giới phù phiếm này nên lúc nào cũng cần phải tỉnh táo và thận trọng nhất định. Hiện tai, tôi thấy may mắn khi nhận được nhiều tình cảm, sự ưu ái của mọi người cũng như những vai diễn phù hợp với mình. Tôi sẽ ra 4 phim liên tục từ giờ cho đến năm sau. Mọi người hãy cùng chờ đợi và đón xem nhé!

Cảm ơn Diễm My về cuộc trò chuyện, chúc bạn ngày càng xinh đẹp và thành công!