Diễm My 9x: "Sẽ không còn ai thương và hi sinh cho con như mẹ"

16:52 10/04/2020

Diễm My 9X được khán giả biết đến nhờ nhan sắc xinh đẹp, những vai diễn ấn tượng trên sóng truyền hình ngay từ khi còn nhỏ: Gái già lắm chiêu, Mỹ nhân kế, Cô Ba Sài Gòn,...

Khoảng 1 năm qua, cô phải đối diện với nỗi đau mất đi người thân thương nhất. Mẹ ruột Diễm My qua đời để lại trong cô nhiều khoảng lặng, cảm xúc buồn bã,...

 
Diễm My 9X chia sẻ trong ngày giỗ đầu tiên của mẹ. (Ảnh Quang Duc) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễm My 9X chia sẻ trong ngày giỗ đầu tiên của mẹ. (Ảnh Quang Duc)

>>> Xem thêm: Diễm My 9X hoàn thành "căn nhà" mới cho mẹ sau gần 2 tháng bà qua đời

Giỗ đầu của mẹ ruột nữ diễn viên

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân nữ diễn viên vừa đăng tải bữa cơm dâng mẹ trong ngày giỗ đầu tiên. Đi kèm đó là những lời buồn bã, nặng lòng vì không thể tin có một ngày hai mẹ con xa nhau mãi mãi.

Diễm My tâm sự: "Hôm nay là giỗ đầu của mẹ. Mẹ mất trùng vào ngày Phục Sinh và giỗ đầu của mẹ lại trùng vào ngày thứ 6 tuần Thánh, ngày hôm nay 10/4/2020 (18/3 âm lịch).

Mẹ mất như mới hôm qua, cảm giác đau đớn tột cùng vẫn còn nguyên vẹn, đau đến mức tưởng chừng như không chịu nổi nữa, nhưng rồi cũng sống được qua được hết 1 năm. Trước đây, đối với mình cái chết chỉ như 1 câu chuyện buồn trên phim ảnh, hay trong cuộc sống, rồi cũng thoáng qua và quên mất, cho tới khi nó xảy ra với chính mẹ mình, người mình yêu thương nhất. Cũng không biết phải diễn tả cảm giác đó nó như thế nào nữa".

 
Bàn thờ của mẹ ruột được cắm hoa, dâng trái cây trong ngày giỗ đầu. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bàn thờ của mẹ ruột được cắm hoa, dâng trái cây trong ngày giỗ đầu. (Ảnh: FBNV)

Người phụ nữ này quan trọng nhất đối với Diễm My, đối với cô tất cả mọi mục đích, niềm vui đều xuất phát từ mẹ: "Cảm giác cuộc đời mình được chia làm 2 giai đoạn, sống với mẹ và sống để chờ chết để được gặp mẹ. Nghe có vẻ bi luỵ quá nhưng đối với mình mất mẹ là mất tất cả.

Nhưng rồi 1 năm qua mình đã vượt qua được năm đầu tiên, chắc năm thứ 2, thứ 3 sẽ đỡ hơn, nghe mọi người nói thế, mình cũng hi vọng sẽ tìm được ánh sáng cuối đường hầm, không biết bao giờ có thể thực sự vui trở lại.

Nói như vậy có vẻ đang phụ lòng công việc, sự nghiệp, người thân, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp đang lo lắng và dốc lòng sốc sức khiến mình vui vẻ trở lại. Và cũng phụ lòng mẹ mình trên cao chắc chẳng bao giờ muốn mình sầu não mãi. Mình biết mẹ muốn mình tìm được hạnh phúc thực sự, niềm vui trong cuộc sống".

 
Bữa cơm giản dị dâng phụ huynh được thực hiện tại nhà. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bữa cơm giản dị dâng phụ huynh được thực hiện tại nhà. (Ảnh: FBNV)

Nỗi đau trong cô khó diễn tả thành lời và tưởng chừng không khi nào nó rời xa: "1 năm qua mình cũng có 1 vài niềm vui nho nhỏ và rồi trở lại với công việc cũng cuốn theo sự bận rộn. 8 tháng xa nhà ra Hà Nội đóng phim đôi lúc tưởng quên mất nỗi đau đó. Nhưng rồi tối về nó cứ ập đến ngập cả bầu trời".

>>> Bài viết liên quan: Diễm My 9x đau khổ tột cùng sau 8 ngày mẹ mất: "Con sẽ được về với mẹ và bên chúa, mẹ chờ con nhé"

Diễm My 9X đau lòng: "Sẽ không còn ai thương và hi sinh cho con như mẹ nữa"

Cho đến hiện tại, khi nghĩ đến mẹ cô đều cảm thấy đau lòng, vẫn không tin mẹ đã đi về một nơi khác. Diễm My dường như rất uất ức: "Cuộc đời sao lạ quá. Giỗ đầu này con chỉ xin ông trời cho con hiểu giá trị và ý nghĩa của nỗi đau này là gì, và tại sao con người phải chết.

Không biết bây giờ mẹ đang ở đâu? Mình thì chưa bao giờ gặp mẹ trong giấc mơ cả. Mẹ cứ thế tan biến đi đâu không biết nữa... Để lại con ở lại mồ côi và đơn độc. Sẽ không còn ai thương và hi sinh cho con như mẹ nữa. Giờ còn mình con với cuộc đời xin cho con có được niềm vui niềm hạnh phúc và sự dũng cảm để sống tốt. Con nhớ mẹ rất nhiều".

 
Mẹ là cả bầu trời, là ánh sáng đối với nữ diễn viên. (Ảnh minh họa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mẹ là cả bầu trời, là ánh sáng đối với nữ diễn viên. (Ảnh minh họa)

 
Chưa khi nào cô phải trải qua nỗi đau tinh thần lớn nhất như 1 năm vừa qua. (Ảnh minh họa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chưa khi nào cô phải trải qua nỗi đau tinh thần lớn nhất như 1 năm vừa qua. (Ảnh minh họa)

>>> Có thể bạn chưa xem: Diễm My 9x thất thần, khóc không ngừng bên linh cữu mẹ

Sở dĩ Diễm My trân quý mẹ vô cùng vì người phụ nữ này đã cố gắng rất nhiều trong việc mang thai và hạ sinh con gái. Nhiều năm qua, mẹ ruột cũng chịu vất vả, đau bệnh để nuôi nữ diễn viên khôn lớn, tiếp sức mạnh cho "cục vàng" đi theo con đường nghệ thuật.

Ba mẹ ly hôn nên Diễm My sống riêng với mẹ và nhờ thế nên cả hai có nhiều thời gian, quấn quýt, nương tựa nhau hơn. Nỗi đau mất đi đấng sinh thành thật sự không có một ngôn từ nào có thể diễn tả được.

Diễm My tích cực đi làm từ thiện sau khi mẹ qua đời

Mỗi ngày, sự mất mát và trống trải vẫn len lỏi trong tinh thần của nữ diễn viên và cô đã có rất nhiều dòng trạng thái thể hiện sự đau đớn đến tột cùng. Nhưng sự thật Diễm My vẫn phải chấp nhận rằng mẹ đã vĩnh viễn xa rời mình.

Sau khi chôn cất mẹ xong, Diễm My đã tích cực đi đến nhiều tỉnh xa để gửi quỹ xây dựng cầu đường, nhà tình thương, giúp đỡ người dân khó khăn. Tất cả những điều cô thực hiện này đều được mang tên mẹ ruột, bà Phạm Thị Phi Thoàn (Maria Kiều Nhi). Đây là cách mà nữ diễn viên hồi hương công đức cho mẫu thân.

*Bạn nghĩ sao về những chia sẻ của Diễm My 9X trong ngày giỗ đầu tiên của mẹHãy cùng gửi lời động viên tinh thần đến Diễm My tại tin tức sao Việt trên YAN nhé!