Điểm mặt những bộ phim Hoa ngữ tuổi thơ của bao thế hệ 8x, 9x

17:45 29/06/2020

Tuổi thơ là quãng thời gian đẹp đẽ trong đời, một tấm vé về quá khứ có lẽ là quá xa xôi. Tuy nhiên, những bộ phim đã làm nên tuổi thơ của chúng ta thì có thể giúp chúng ta phần nào sống lại những ngày ấy.

Tân dòng sông ly biệt, Như Ý Cát Tường, Hoàn Châu Cách Cách,... hẳn là những bộ phim gắn liền với tuổi thơ của các 8X-9X. Cùng xem lại các bộ phim ấy nhé!

 
Như Ý Cát Tường là một trong những phim tuổi thơ của nhiều người
Như Ý Cát Tường là một trong những phim tuổi thơ của nhiều người

Tân dòng sông ly biệt

Năm 2001 Quỳnh Dao đã làm lại tác phẩm Dòng sông ly biệt (1986) thành một phiên bản mới. Phim kể về gia đình họ Lục tại Thượng Hải những năm 1930, với nhiều sự thay đổi về tình tiết so với phiên bản cũ. Quy tụ dàn diễn viên bước ra từ Hoàn Châu Cách Cách (1999), bộ phim nhanh chóng trở thành một cú hit đình đám lúc bấy giờ. Tên tuổi các diễn viên tham gia như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Cổ Cự Cơ và Tô Hữu Bằng phất lên nhanh chóng.

 
Các diễn viên chính trong "Tân dòng sông ly biệt"
Các diễn viên chính trong "Tân dòng sông ly biệt"

>> Xem thêm: "Tân Dòng Sông Ly Biệt" tề tựu đầy đủ sau gần 20 năm phát sóng

Tây Du Ký

Dựa trên câu chuyện có thật từ nhà sư trẻ Trần Huyền Trang dưới thời Đường. Năm 21 tuổi nhà sư ấy lang bạt sang Ấn Độ để học đạo. Chuyến đi kéo dài từ năm 629 đến 645 đã truyền cảm hứng cho Ngô Thừa Ân viết nên Tây Du Ký. Năm 1986, bộ phim chuyển thể từ nguyên tác lên màn ảnh nhỏ, được chiếu ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây hẳn là bộ phim không thể nào thiếu đối với ký ức của các 8X-9X.

 
4 thầy trò Đường Tăng trải qua nhiều kiếp nạn để thỉnh được kinh 
4 thầy trò Đường Tăng trải qua nhiều kiếp nạn để thỉnh được kinh 

Bao Thanh Thiên

Bộ phim xoay quanh các vụ án ở phủ Khai Phong được làm sáng tỏ bởi vị quan nổi tiếng: Bao Công. Hẳn các 8X-9X vẫn còn nhớ khuôn mặt đen nghiêm nghị và hình trăng lưỡi liềm giữa trán của vị quan anh minh này. Ông không sợ cường quyền hay nể nang, thiên vị bất kì thế lực nào. Công tư phân minh, Bao Thanh Thiên cùng với Công Tôn Sách, Triển Chiêu, Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ đã làm nên tuổi thơ của không ít người.

 
Bao Thanh Thiên nổi tiếng với sự liêm chính của mình
Bao Thanh Thiên nổi tiếng với sự liêm chính của mình

Hoàn Châu Cách Cách

Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc nổi tiếng  được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Quỳnh Dao. Phim được sản xuất hoàn chỉnh 3 phần lần lượt vào các năm 1997, 1998, 2003, trong đó, phiên bản năm 1998 được khán giả nhớ tới nhiều nhất. Tiểu Yến Tử xuất thân bình thường, nhưng vì một hiểu lầm mà trở thành Hoàn Châu Cách Cách trong khi Hạ Tử Vy mới là cách cách thực sự. Chuyện tình giữa Tiểu Yến Tử, Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ, Hạ Tử Vy và Nhĩ Khang đã khiến nhiều trái tim khán giả vỡ òa.

 
Các nữ chính phim "Hoàn Châu Cách Cách"
Các nữ chính phim "Hoàn Châu Cách Cách"

>> Có thể bạn quan tâm: Hậu trường "dở khóc dở cười" của Hoàn Châu Cách Cách

Thiên Long Bát Bộ

Phim kể về 4 nước ở thời Bắc Tống là Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ. Mâu thuẫn thường xuyên diễn ra giữa các quốc gia dẫn đến các cuộc tranh đấu võ công chốn giang hồ. Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc là các anh tài xuất chúng bấy giờ, bắt đầu dấn thân vào hành trình theo đuổi lý tưởng của bản thân. Phim còn xoay quanh tình yêu trớ của A Tử dành cho anh em ruột Đoàn Dự. Kết phim buồn đã khiến nhiều người thổn thức khôn nguôi.

 
Kết buồn của phim khiến nhiều người nhớ mãi
Kết buồn của phim khiến nhiều người nhớ mãi

Như Ý Cát Tường

Như Ý Cát Tường kể về mối tình tay ba ngọt ngào mà cũng trớ trêu của các nhân vật chính. Công tử Đới Xuân Dần si mê Như Ý, luôn tìm cách có được trái tim của cô mà không để ý đến thứ khác. Về sau khi Đới gia phá sản anh lâm vào cảnh khốn đốn, lúc ấy chỉ còn Cát Tường cạnh bên động viên. Một bên tình một bên nghĩa, Đới Xuân Dần thực sự phải đau đầu đưa ra lựa chọn cho đời mình.

 
Đới Xuân dần sẽ đưa ra quyết định như thế nào?
Đới Xuân dần sẽ đưa ra quyết định như thế nào?

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Đây là phim truyền hình Hoa Ngữ được chuyển thể vào năm 2001 từ nguyên tác cùng tên. Lấy bối cảnh quen thuộc, Kim Dung thiết lập cuộc tranh chấp giữa các ban pháo võ lâm Trung Nguyên, ai ai cũng khao khát vươn lên xưng bá thiên hạ. Tịch Tà Kiếm Phổ huyền diệu của Lâm gia là bí kíp được săn lùng nhiều nhất. Chàng lãng tử Lệnh Hồ Xung nghĩa hiệp, tư chất nổi bật đã phải trải qua nhiều thử thách trong chặng đường chinh phục võ lâm.

 
Câu chuyện xoay quanh hành trình của lãng tử Lệnh Hồ Xung
Câu chuyện xoay quanh hành trình của lãng tử Lệnh Hồ Xung

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Cuối đời Nguyên, giới võ lâm rỉ tai nhau về thanh Đồ Long Đao giúp chủ nhân trở thành bá chủ. Nhiều người vì thế mà ra sức truy tìm bất chấp mưu kế. Thành Côn (một đệ tử giả mạo phái Thiếu Lâm) còn sát hại cả nhà Tạ Tốn, tạo nên một cơn chấn động trong giang hồ. Nhân vật chính là Trương Vô Kỵ con trai của ngũ hiệp Trương Thúy Sơn phái Võ Đang và Ân Tố Tố con gái Bạch Mi Ân Vương Minh Giáo. Tuy mồ côi từ nhỏ nhưng nhờ kiên nhẫn, thật thà mà anh đã học được y thuật thượng thừa và võ công cao siêu.

 
Trương Vô Kỵ phiêu bạt giang hồ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký
Trương Vô Kỵ phiêu bạt giang hồ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký

>> Đừng bỏ lỡ: "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" bị cấm chiếu ở Trung Quốc vì lý do không ngờ

Những bộ phim trên đã làm nên tuổi thơ của không ít các 8X-9X chúng ta đúng không? Trong các bộ phim trên thì những bộ phim nào làm bạn nhớ nhất? Chia sẻ với YAN nhé! 

Xem lại phim ở đâu?

Sau khi ôn lại những ký ức đẹp đẽ với các bộ phim một thời đã làm nên tuổi thơ của mình, hẳn giờ đây các bạn đang rất nóng lòng muốn xem lại các thước phim ấy đúng không nào? Sau đây là các liên kết để xem lại những bộ phim trên. Chúc bạn có quãng thời gian xem phim thư giãn và thoải mái nhé!

Tham khảo link xem phim TẠI ĐÂY:

Tân Dòng Sông Ly Biệt

Bao Thanh Thiên

Hoàn Châu Cách Cách

Thiên Long Bát Bộ

Như Ý Cát Tường

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Ỷ Thiên Đồ Long Ký