Điểm mặt mỹ nhân Việt khai gian tuổi gây xôn xao

07:00 11/09/2013

Ngọc Trinh, Angela Phương Trinh, Tóc Tiên... là các người đẹp chia sẻ năm sinh một đàng, mà tuổi thật lại một nẻo.

Tóc Tiên 13 tuổi, khai gian 18 tuổi để đi thi hát

Trong lá thư gửi mẹ đăng trên trang cá nhân của Tóc Tiên mới đây, cô đã tiết lộ một bí mật dễ thương về chuyện khai gian tuổi thật. Nữ ca sĩ kể, hồi năm 13 tuổi, cô có vóc dáng lớn hơn nhiều so với bạn cùng lứa. Với niềm đam mê ca hát cháy bỏng từ nhỏ, cô cùng bố mẹ quyết định tham dự một cuộc thi hát mà điều kiện là phải đủ 18 tuổi. Tất nhiên, cả gia đình đã giấu chuyện con gái còn quá bé và khai trong đơn đăng ký rằng cô đã 18 tuổi. May mắn cô nàng không bị phát hiện, và trở thành 1 trong 4 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi.

Ngọc Trinh bị nghi "cưa sừng" đến... 4 tuổi

Câu chuyện bắt đầu từ việc một bài báo cũ nói về cuộc thi Siêu Mẫu Việt Nam bỗng nhiên được truyền tay nhau trên mạng. Bài báo vừa kể có đăng tải danh sách những gương mặt đạt giải, từ giải vàng cho tới... giải phụ, trong đó Ngọc Trinh đạt giải ăn ảnh. Điểm đáng nói chính là năm sinh đặt cạnh cái tên Ngọc Trinh là... 1986, trong khi tại các profile của cô (thậm chí là hồi đi thi Hoa hậu tại Mỹ) đều ghi là 1990. Đáp trả nghi án này, người đẹp giải thích, con số 1986 là tờ báo nọ ghi nhầm. Năm sinh thực của cô là 1989 còn với số 1990 chưa ai kiểm chứng được là do cô khai man hay BTC lại nhầm.

Angela Phương Trinh lộ tuổi thật trước ngày thi tốt nghiệp

Cô nàng "lắm chiêu" của showbiz Việt khi mới nổi đều tự nhận mình sinh năm 1994, tức là năm 2012 cô phải tốt nghiệp cấp ba. Tuy nhiên, đến ngày thi tốt nghiệp, người ta vẫn bắt gặp cô nhởn nha đi chụp hình thời trang. Khi được hỏi, cuối cùng cô thú nhận đã "gian dối" thêm 1 tuổi, năm sinh thực sự của cô là 1995. Giải thích cho điều này, Phương Trinh nói: "Thật ra tôi không muốn nói dối tuổi thật của mình với mọi người. Nhưng tôi nghĩ mọi người sẽ không ủng hộ khi biết mình đang yêu một người đàn ông hơn tuổi quá nhiều như bạn trai trước đây của tôi. Tôi nghĩ khi nói mình 18 tuổi nghĩa là tôi đã phần nào trưởng thành, chín chắn, chuyện yêu người hơn nhiều tuổi không còn là vấn đề lớn".

Anh Thư bị Trang Trần "tố" khai gian tuổi

Bắt nguồn từ việc Trang Trần "nói bóng gió" về một thí sinh khai gian tuổi trên trang cá nhân với nội dung: "Mình sinh năm 1985 theo âm lịch và dương lịch là sinh năm 1986, nhưng nếu bây giờ mình đi thi, sửa giấy tờ sinh năm, theo các bạn như thế là dối trá hay là cưa sừng làm nghé? Không hiểu ban tổ chức có phát giác không nhỉ?". Đúng đợt thi Siêu mẫu năm đó, thí sinh Phạm Anh Thư (sinh năm 1988) bị lọt vào tầm ngắm. Tuy vậy, Anh Thư cũng "đăng đàn" bào chữa trên báo ngay sau đó, đổ hết tội nhầm lẫn cho BTC, bản thân cô "vô can".