Điểm mặt 5 tựa game siêu hay máy tính cùi cũng có thể chiến ngon lành

12:00 23/10/2018

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop với cấu hình bình dân thì những tựa game sau đây là vô cùng phù hợp.

Cuphead


Cuphead là tựa game vô cùng thích hợp cho máy tính cấu hình thấp
Cuphead là tựa game vô cùng thích hợp cho máy tính cấu hình thấp

Cuphead là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho một chiếc laptop hoặc máy tính có cấu hình thấp vì đồ họa của game được vẻ bằng 2D. Với lối chơi kinh điển đó là đi cảnh đánh quái và diệt boss để qua màn, Cuphead thu hút người chơi bằng câu chuyện độc đáo bên cạnh cách vẽ ngộ nghĩnh và hệ thống âm thanh sống động. Ngoài ra, trong game bạn còn có thể hợp tác với Mugman để có thể cùng nhau đồng hành và tiêu diệt những con boss khó nhằn.

Stardew Valley


Trồng rau nuôi gà là những gì bạn phải làm trong game
Trồng rau nuôi gà là những gì bạn phải làm trong game

Đến với Stardew Valley, bạn sẽ chìm đắm trong một thế giới vô cùng yên bình nhưng không kém phần thú vị. Công việc hằng ngày của bạn là trồng rau, nuôi gà, cho bò ăn... tất cả những công việc để mở rộng trang trại của bạn. Game cung cấp cho bạn rất nhiều loại cây trồng, gia súc, đồ trang trí... để bạn có thể tha hồ xây dựng một đế chế "rau sạch" theo ý của mình. Tuy đơn giản nhưng game lại mang tính gây nghiện rất cao, trồng rau, nuôi gà nhưng bảo đảm ngày nào bạn cũng sẽ vào game để làm những việc đó đấy.

Civilization V


Hãy xây dựng một đế chế cho riêng bạn trong Civilization V
Hãy xây dựng một đế chế cho riêng bạn trong Civilization V

Tuy mang một kích thước cài đặt không nhỏ nhưng Civilization V lại yêu cầu một cấu hình khá thấp, hầu hết các loại laptop hiện nay đều có thể chơi được. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải mất ăn mất ngủ nhiều đấy. Bạn sẽ phải xây dựng cho riêng mình một đế chế hùng mạnh sau đó bành trước lãnh thổ, chiến đấu với kẻ thù để bảo vệ quê hương. Game đem đến cho người chơi một cảm giác mới lạ và vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn chơi mãi không thôi.

Valkyria Chronicles


Game mang phong cách hoạt hình vô cùng mới lạ
Game mang phong cách hoạt hình vô cùng mới lạ

Nếu bạn là fan của thể loại game bắn súng nhưng không thể chiến nổi những tựa game như PUBG hay Call of Duty thì đây là sự thay thế hoàn hảo cho bạn. Valkyria Chronicles là game bắn súng góc nhìn thứ ba được vẽ theo phong cách hoạt hình. Bạn có thể chơi nhân vật nam lẫn nhân vật nữ để chiến đấu chống lại kẻ thù. Game cung cấp cho người chơi một hệ thống vũ khí vô cùng đa dạng và thậm chí bạn còn có thể điều khiển cả một chiếc xe tăng. Đây sẽ một món mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn dành cho các bạn game thủ.

Minecraft


Minecraft là tựa game vô cùng hấp dẫn với lượng người chơi đông đảo
Minecraft là tựa game vô cùng hấp dẫn với lượng người chơi đông đảo

Không cần phải bàn cãi về những thành công của tựa game kinh điển Minecraft. Game có lối đồ họa vô cùng đơn giản, mọi thứ trong game đều được hình thành từ những khối vuông. Điều làm nên sức hút của game đó chính là lối chơi cho phép bạn có thể sáng tạo một cách không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn làm một anh nông dân xây một căn nhà rồi làm vườn hoặc bạn có thể xây dựng cho mình một lâu đài sau đó đi chiến đấu để chinh phạt mở rộng lãnh thổ... tất cả đều phụ thuộc vào đầu óc sáng tạo của bạn. Game hiện đã ra mắt nhiều phiên bản trên cả PC và thiết bị di động.

(Ảnh: Internet)