Điểm mặt 32 đội bóng tham dự World Cup 2014

12:00 21/11/2013

Vòng loại World Cup 2014 đã khép lại và hãy cùng nhìn lại 32 đội bóng đã giành quyền tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm sau tại Brazil.

Khu vực Châu Âu vẫn chiếm đa số khi giành 13 suất tham dự World Cup 2014. Trong đó, bất ngờ nhất là việc Bosnia-Herzegovina lần đầu tiên tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. ‘Tân binh’ của World Cup giành quyền tham dự với tư cách nhất bảng G ở vòng loại, bảng đấu khá nhẹ cân với sự góp mặt những Hy Lạp, Slovakia, Lithuania, Latvia Liechtenstein.

 

Một đại diện khác của bảng G cũng giành quyền tham dự World Cup 2014 là Hy Lạp sau khi đội bóng đến từ xứ sở thần thoại xuất sắc đánh bại Romania với tổng tỉ số 4-2 ở vòng play-off. Một đại diện của lục địa già bị loại khá đáng tiếc là Thụy Điển. Đội bóng Bắc Âu đã về nhì ở vòng loại nhưng không thể vượt qua Bồ Đào Nha ở vòng play-off. Châu Âu còn một số đội tuyển mạnh khác không thể tham dự vì không vượt qua vòng loại như CH Séc, CH Ireland, Ba Lan, Đan Mạch…

Châu Á năm nay chỉ có bốn suất tham dự sau khi Jordan không thể vượt qua Uruguay ở vòng play-off (thua với tổng tỉ số 0-5). Iran trở thành đại diện của châu Á gây bất ngờ nhất khi trở lại giải đấu số một hành tinh kể từ năm 2006. Thành tích tốt nhất của 4 đội đại diện châu Á tham dự World Cup 2014 chỉ là hạng tư mà Hàn Quốc giành được vào năm 2002.

Khu vực châu Phi vẫn giữ nguyên các đại diện từng tham dự World Cup 2010 là Nigeria, Ghana, Algeria, CameroonBờ Biển Ngà (trừ Nam Phi). Hi vọng các đội bóng này sẽ giúp châu Phi có một World Cup 2014 thành công, hoặc chí ít là vượt qua được thành tích lọt vào vòng tư kết ở mùa World Cup trước mà Ghana từng làm được.

Khu vực Châu Mỹ (Conmebol) năm nay được đánh giá rất mạnh với những đội bóng tham dự như Brazil, Argentina, Colombia, Chile, EcuadorUruguay. Trong đó, Brazil với lợi thế sân nhà cộng với một Argentina nhiều ngôi sao được đánh giá là những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

Sau đây là danh sách 32 đội tham dự World Cup 2014 tại Brazil :

 

Vui cùng nhịp đập sôi động của bóng đá, truy cập ngay: http://wc.yan.vn.