Điểm lại những vai diễn ấn tượng của "người mẹ" Ánh Hoa

01/11/2020, 20:50 GMT+07:00

Vào hồi trưa ngày 1/11, nghệ sĩ Ánh Hoa đã từ trần trong niềm thương tiếc vô hạn của anh chị em nghệ sĩ cũng như khán giả truyền hình.

Lúc này đây, người ta chỉ còn được nhìn thấy bà qua những thước phim mà nghệ sĩ từng góp mặt. Trong đó, không thể không kể đến các tác phẩm để đời như Cổng mặt trời, Đồng tiền xương máu, Người đẹp Tây Đô,...

 
Thương tiếc nữ nghệ sĩ Ánh Hoa đã từ trần. (Ảnh: Cắt từ clip)
Thương tiếc nữ nghệ sĩ Ánh Hoa đã từ trần. (Ảnh: Cắt từ clip)

>>> Có thể bạn muốn biết: "Nữ hoàng vai mẹ" - nghệ sĩ Ánh Hoa ra đi mãi mãi ở tuổi 79​

Cải lương Kiều Nguyệt Nga

Hình ảnh Lão Bà trong vở cải lương Kiều Nguyệt Nga được đánh giá là một trong những vai diễn khiến khán giả ấn tượng nhất về nghệ sĩ Ánh Hoa. Nó thành công đến mức, đến tận bây giờ vẫn không ai vượt qua được cái bóng của bà.

Lần đầu tiên diễn thử vai Lão Bà, NSƯT Thoại Mỹ đã chia sẻ với Người lao động rằng: "Với vai diễn này, nghệ sĩ Ánh Hoa đã diễn rất thành công, dù vai diễn chỉ xuất hiện ngắn nhưng để lại nhiều ấn tượng. Ngoài cô, còn có nhiều nữ nghệ sĩ tiền bối đã thể hiện vai này và đến hôm nay, để yểm trợ cho diễn viên trẻ, tôi sẵn sàng hóa trang già đồng hành cùng các em và lúc diễn tôi nhớ đến cô Ánh Hoa"​.

 
Nghệ sĩ Ánh Hoa diễn vai Lão Bà xuất sắc đến mức chẳng ai vượt qua được. (Ảnh: Vở kịch Kiều Nguyệt Nga) 
Nghệ sĩ Ánh Hoa diễn vai Lão Bà xuất sắc đến mức chẳng ai vượt qua được. (Ảnh: Vở kịch Kiều Nguyệt Nga) 

Đồng tiền xương máu

Trong bộ phim này, cố nghệ sĩ Ánh Hoa vào vai vợ ông Khải, mẹ của ba đứa con. Dù rằng chỉ là nhân vật phụ, không được lên hình nhiều, thế nhưng bà vẫn gây ấn tượng với người xem bởi vẻ chịu thương chịu khó, luôn chăm sóc lo lắng cho chồng con cùng ánh mắt đau đáu động lòng người khi các con mình liên tục gặp biến cố.

 
Cố nghệ sĩ Ánh Hoa trong phim Đồng tiền xương máu. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cố nghệ sĩ Ánh Hoa trong phim Đồng tiền xương máu. (Ảnh: Cắt từ clip)

>>> Xem thêm: Dàn sao "Đồng tiền xương máu" sau 21 năm: Người đổ vỡ 2 lần​

Cổng mặt trời

Trong bộ phim này, nghệ sĩ Ánh Hoa không vào vai một nhân vật khắc khổ như thường lệ, mà bà trở thành má Hai luôn quan tâm, yêu thương hội sinh viên "nhất quỷ nhì ma" trong xóm trọ. Chính nét duyên dáng, mộc mạc lại không kém phần tinh tế ở nhân vật này khiến khán giả càng thêm yêu thương bà.

 
Một má Hai luôn yêu thương, quan tâm đến sinh viên xóm trọ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Một má Hai luôn yêu thương, quan tâm đến sinh viên xóm trọ. (Ảnh: Cắt từ clip)

>>> Đừng bỏ lỡ: "Cổng mặt trời" sau 10 năm: Người "cầu cứu" vì hết tiền chữa bệnh, người dính nghi án yêu đồng giới​

Ngoài những bộ phim tiêu biểu kể trên, cố nghệ sĩ Ánh Hoa còn sở hữu hơn 200 vai diễn lớn nhỏ khác nhau, đa phần đều là những vai khắc khổ động lòng người như trong phim Đất Phương Nam, Mùa len trâu, Dã từ dĩ vãng, Gọi giấc mơ về,... Tuy rằng giờ đây nữ nghệ sĩ đã về với đất mẹ, thế nhưng khán giả tin rằng hình ảnh của bà vẫn luôn là một phần tuổi thơ mỗi người.

CẢ VBIZ ĐAU XÓT, TIẾC THƯƠNG KHI NGHỆ SĨ ÁNH HOA QUA ĐỜI

"Người mẹ" trong các bộ phim Việt ra đi để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với các anh chị em nghệ sĩ Việt.  Ngay sau khi hay tin nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời, cả Vbiz đều đau sót.

Diễn viên Ngọc Lan buồn bã chia sẻ: "Tạm biệt má của phim Cổng mặt trời, không có má thì tụi con cũng không chạm được đến phim".

Nam diễn viên hài Gia Bảo viết: "Thương tiếc đưa tiễn nữ nghệ sĩ lão thành Ánh Hoa. Nhớ mãi vai diễn bà lão trong vở cải lương kinh điển Lục Vân Tiên - Kiều Nguyệt Nga và các vai diễn mẹ Việt Nam...

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY