Điểm lại những tin đồn thất thiệt làm dậy sóng dân mạng

08/08/2014, 12:02 GMT+07:00

Cùng điểm lại những tin đồn thất thiệt đã làm dậy sóng cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua.

Từ vụ tự tử vì bạn gái lừa tình bằng phần mềm ảnh, cho đến vụ tìm thấy nàng tiên cá có thật trên bãi biển,... đó là những tin đồn thất thiệt đã làm dậy sóng cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua. 

Phát hiện nàng tiên cá thật trên bãi biển

Những hình ảnh được cho là xác của nàng tiên cá thật nằm trên bãi biển đã khiến dân mạng một phen "tá hỏa".

Thời gian gần đây, một thông tin được lan truyền trên mạng khiến nhiều người sửng sốt về việc người ta đã phát hiện xác một vật thể kì lạ được cho là “nàng tiên cá”. Vật thể có tay và khuôn mặt giống người, ngoài ra còn có đuôi dài cùng nhiều vây xung quanh, hình dạng rất giống với "nàng tiên cá" mà chúng ta thường thấy trong phim ảnh.


	
	Một "nghệ nhân" đang trong quá trình tạo hình "Nàng tiên cá"
Một "nghệ nhân" đang trong quá trình tạo hình "Nàng tiên cá"


	
	Có cả một cơ sở sản xuất ra nhiều "nàng tiên cá". Trong hình là nơi sản xuất ra những "đạo cụ" để phục vụ cho bộ phim Cướp biển vùng Caribe
Có cả một cơ sở sản xuất ra nhiều "nàng tiên cá". Trong hình là nơi sản xuất ra những "đạo cụ" để phục vụ cho bộ phim Cướp biển vùng Caribe

Tuy nhiên, một đoạn clip miêu tả chi tiết quá trình tạo hình cho... nàng tiên cá đã đưa sự thật đằng sau tin đồn gây hoang mang này ra ánh sáng. Câu chuyện phát hiện xác “nàng tiên cá” trên bãi biển này là không có thật và hoàn toàn là được dàn dựng nên. 

Người ngoài hành tinh bất ngờ xuất hiện

Hình ảnh miêu tả người ngoài hành tinh bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội do một người đàn ông chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi "hoang mang" về sự việc này. Hình ảnh này do một người ở Hà Nội cho rằng do chính tay mình chụp và gửi tới một tờ báo để thông tin về việc phát hiện được... người ngoài hành tinh, người này cũng cam đoan rằng không hề can thiệp bằng photoshop. 

Tuy nhiên, điều này cũng khiến ít nhiều người có hoài nghi về độ chính xác của bức ảnh. Bên cạnh những nghi vấn của dư luận đặt ra thì theo ý kiến chuyên môn, đây cũng là điều không xác thực và không có căn cứ khoa học. Ngoài ra, từ trước đến nay, cũng đã có nhiều lời đồn đoán về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh đều đã bị "lật tẩy"

Vụ rồng trắng bất ngờ bị bắn hạ

Thông tin về một người đàn ông đã dùng khẩu súng bắn hạ "một loài động vật kì lạ" ngay trong vườn cây của mình đã  khiến nhiều người "sửng sốt". Tất nhiên, thông tin luôn được kèm theo hình ảnh để mang thêm tính xác thực. Theo thông tin, người đàn ông này đã thật sự sốc khi phát hiện ra động vật kì lạ đó chính là một... con rồng khổng lồ.

Tuy nhiên, rất nhanh chóng, sự thật của câu chuyện đã bị phanh phui. Đó chỉ là một mô hình rồng giả do một nhóm người đã thực hiện cho buổi triển lãm nghệ thuật. Loạt ảnh được đăng tải chỉ là hậu trường của việc "tạo hình" cho "loài động vật kì lạ" này. 

Tự tử vì bị bạn gái "lừa tình" bằng phần mềm Camera 360

Câu chuyện một anh chàng tự tử vì bị bạn gái "lừa tình" với phần mềm Camera 360 đã khiến cộng đồng một phen choáng váng trong thời gian qua. 

Thông tin về một vụ tự tử của người đàn ông nhảy lầu từ tầng 4 sau khi phát hiện ra nhan sắc thật của bạn gái đã nhanh chóng được lan truyền khắp nơi. Nhiều người còn tìm ra cả ảnh được cho là nhân vật nữ chính của chuyện tình bi kịch này. Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ là một tin đồn thất thiệt. Sự thật là, bức ảnh được cho là hiện trường vụ tai nạn lại là một bức ảnh được chụp từ một vụ tự tử xảy ra vào tháng 3/2013. Và nhân vật nữ chính hoàn toàn không phải là cô người yêu "lừa tình" dung nhan của mình bằng phần mềm ảnh 360. 


	
	Hình ảnh này được đăng tải trong một forum với tin "A Suicideat Queens Center Mall". 
Hình ảnh này được đăng tải trong một forum với tin "A Suicideat Queens Center Mall". 

Tuy đã hạ hồi phân giải, tin đồn thất thiệt này cũng khiến không ít bạn trẻ tỏ ra lo lắng về những hình ảnh đang được đăng tải trên mạng xã hội hiện nay của giới trẻ.