Điểm lại những tai nạn kinh hoàng của hãng máy bay Đài Loan

16:30 04/02/2015

Sáng ngày 4/2/2015, thông tin về một chiếc máy bay ATR-72-600 bất ngờ rơi xuống một con sông tại Đài Bắc đã khiến cả dư luận choáng váng. Đây không phải lần đầu tiên, hãng hàng không TransAsia Airway gặp phải những sự cố kinh hoàng này.

Phi cơ Đài Loan lao xuống sông, 12 người chết

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu GE235 của hãng hàng không TransAsia Airway đã bất ngờ gặp nạn khi đang bay từ Đài Bắc tới Kim Môn. Vụ tai nạn này đã khiến ít nhất 12 người tử vong, và vẫn còn nhiều nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Hiện công tác cứu hộ cứu nạn đang được triển khai nhanh chóng tại hiện trường.


Video về vụ việc gần nhất

Thảm kịch máy bay rơi tại đảo Bành Hồ, hơn 50 người tử vong

Trước đó, vào ngày 23/7/2014, một thảm kịch hàng không đã xảy ra tại Đài Loan khi chiếc máy bay ATR-72-600 mang số hiệu GE222 của hãng TransAsia Airway đã gặp nạn và rơi xuống một ngôi làng thuộc đảo Bành Hồ. Nguyên nhân vụ tai nạn này được cho là do thời tiết xấu, có xuất hiện bão đã khiến tầm nhìn hạn hẹp. Thảm kịch này đã khiến hơn 50 người trên chuyến bay thiệt mạng và 7 người bị thương nặng.


Video về vụ tai nạn

Máy bay bất ngờ va chạm với xe tải khi đang hạ cánh

Vào ngày 21/2/2003, chiếc máy bay số hiệu GE543 cũng của hãng TransAsia Airway đã va chạm với một xe tải khi đang hạ cánh xuống sân bay Đài Nam. Cụ thể, do tài xế đã lấn sang đường băng, ngay lúc đó chiếc máy bay này lại đang trên đường hạ cánh. May mắn rằng vụ va chạm này đã không gây ra bất kì sự thương vong nào.

Máy bay bị đóng băng, thành viên phi hành đoàn tử nạn

Vào ngày 21/12/2002, một chiếc máy bay chở hàng hóa cũng cùng loại ATR-72 mang số hiệu GE791 đã bị rơi xuống biển, cách thành phố Makung 17 km, khi đang thực hiện chặng bay từ Đài Bắc đến Ma Cao.

Do thời tiết đóng băng, các tảng băng tích tụ ở bộ phận chính của máy bay là nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn này. Vụ tai nạn này đã khiến hai thành viên phi hành đoàn bị tử nạn.