Điểm qua những ồn ào của "Thánh cover" Hương Ly trong năm 2019

17:00 22/11/2019

Hương Ly bị một nghê sĩ người Canada tố sử dụng sản phẩm mà không hề xin phép

Hôm qua, ngày 21/11, Hương Ly tiếp tục bị một ê-kíp nước ngoài tố sử dụng sản phẩm mà không xin phép, dẫn đến nhiều hiểu lầm. Cụ thể, một nhà sản xuất người nước ngoài tên là Orion Terry đã đăng đàn trên Facebook cá nhân của mình rằng có "một nghệ sĩ Việt Nam" đã ăn cắp và sử dụng hình ảnh của anh nhưng không hề xin phép. 

Điểm qua những ồn ào của

Orion Terry dẫn chứng bằng sản phẩm của anh cùng Yêu ai để không phải khóc của Hương Ly để khán giả so sánh. “Đây là video âm nhạc của họ và tác phẩm của tôi xuất hiện nhiều lần trong đó, cụ thể ở mốc thời gian 0:26, 4:16 và 6:35”.

>>>Xem thêm: Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop sau lùm xùm với Erik.

Điểm qua những ồn ào của

Ngay khi dòng trạng thái của nhà sản xuất người nước ngoài này được đăng tải, nhiều khán giả đã vô cùng bức xúc cho rằng Hương Ly đã rất thiếu chuyên nghiệp trong khâu kiểm tra chất lượng cũng như nguồn hình ảnh được dùng trong MV của mình. Số khác khán giả cũng có thể thông cảm cho Hương Ly, có thể ê-kíp của cô nàng chỉ đơn giản nghĩ rằng đây là một sản phẩm miễn phí, có sẵn trên Internet. Hiện tại phía Hương Ly vẫn chưa lên tiếng bất kỳ thông tin gì đến lùm xùm gần nhất này.

Hương Ly bị Khắc Việt tố sử dụng bài hát nhưng quên... tác giả

Cách đây không lâu, Hương Ly bị đại diện của Khắc Việt tố cáo cover ca khúc Bước qua đời nhau khi chưa xin phép tác quyền và dùng chúng cho mục đích thương mại. Sự việc ngày môt nghiêm trọng khi phía Khắc Việt yêu cầu Hương Ly phải gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm có liên quan xuống, đồng thời ê-kíp nam ca sĩ sẵn sàng để pháp luật can thiệp trong trường hợp này.

Điểm qua những ồn ào của

Nhận thấy sự việc lớn quá tầm kiểm soát, phía Hương Ly rối rít xin lỗi Khắc Việt. Nhận thấy đàn em có thành ý hối lỗi, Khắc Việt đã quyết định dừng sự việc tại đây để tránh tổn thất lớn cho cả hai bên.

>>>Đừng bỏ qua: Fan tranh cãi dữ dội khi Hương Ly cover lại nhiều view hơn Erik.

Điểm qua những ồn ào của

Mặc dù vậy nhưng Hương Ly vẫn phải gánh chịu tổn thất không nhỏ vì hành động thiếu tôn trọng quyền tác giả này. Có thể kể đến thiệt hại của Hương Ly đó chính là mất đi 14 triệu view từ việc gỡ bỏ bản cover "tai tiếng" này khỏi kênh YouTube của mình.

Hương Ly tố âm thanh quán bar lỗi, nhưng khi phía sự kiện phản pháo lại vội vàng xin lỗi

Đây có lẽ là một trong những lùm xùm lớn nhất trong sự nghiệp hát nhạc cover của Hương Ly tính đến thời điểm hiện tại.

Điểm qua những ồn ào của

Hương Ly xuất hiện trong một quán bar với vai trò là nghệ sĩ trình diễn, tại đây, Hương Ly liên tiếp trình bày loạt bản hit cover đình đám của mình. Sau khi đoạn video ghi toàn cảnh Hương Ly hát live tại quán bar này phát tán trên MXH, Hương Ly lập tức bị khán giả ném đá "không thương tiếc" bởi giọng live quá tệ so với những video đã chỉnh sửa trên kênh YouTube của cô nàng.

Điểm qua những ồn ào của

Trước làn sóng chê bai của khán giả, Hương Ly lập tức đăng đàn đính chính và đổ lỗi lại phía âm thanh của quán bar. Tiếp lời Hương Ly, đích thân người quản lý quán bar đã đăng đàn một tâm thư phản pháo với lời lẽ vô cùng sâu cay. Người này đã thẳng thừng nhận xét thái độ và giọng hát của Hương Ly, đồng thời cũng có ý chỉ trích cô nàng "ăn cháo đá bát" và vô ơn khi lên tiếng chỉ trích chương trình đã bỏ ra một số tiền lớn để mời mình về biểu diễn. Phía quán bar còn nhấn mạnh, Hương Ly quá tự tin, không hề đến diễn tập trước để điều chỉnh, làm quen với dàn âm thanh, dẫn đến việc giọng hát chênh phô đến vậy khi hát live.

Tuy nhiên khi hai bên dẫn đến xung đột, Hương Ly đã chủ động nhận lỗi trên trang cá nhân và mong muốn câu chuyện kết thúc ở đây.

>>>Bạn đã xem qua: Nguyễn Trần Trung Quân ngầm ẩn ý không để Hương Ly cover hit mới.

Lùm xùm 20 triệu với Erik và lượng view cover lại vượt mặt ca sĩ gốc

Một trong những lùm xùm khó quên trong sự nghiệp của Hương Ly có thể kể đến lần làm việc thiếu chuyên nghiệp của ê-kíp Huơng Ly với ê-kíp Erik.

Điểm qua những ồn ào của

Tối ngày 25/9, quản lý Hương Ly up toàn bộ ảnh chụp màn hình thư điện tử, tin nhắn Facebook giữa Erik và Hương Ly lên mổ trang chuyên về showbiz để thanh minh cho việc lượng view của clip cover Có tất cả nhưng thiếu anh của cô nàng vượt view cả bản gốc. Tuy nhiên trái với thái độ ủng hộ, nhiều khán giả đã vô cùng bức xúc cho rằng phía Hương Ly đã làm việc thiếu chuyên nghiệp trầm trọng khi tiết lộ những thông tin mật trong làm ăn. Và đây cũng là tiền đề cho những ồn ào tiếp nối về sau của cái tên "Thánh nữ cover" Hương Ly. 

Hương Ly nhận show hội chợ gây tranh cãi vì giọng hát quá khác

Thời gian gần đây, “hiện tượng cover Hương Ly” nghiễm nhiên trở thành cụm từ khó được tìm kiếm nhiều nhất nhì mạng xã hội, đặc biệt là sau ồn ào “hát lại mà không xin phép chính chủ”. Cũng kể từ đây, người ta bắt đầu để ý nhiều hơn về giọng hát của cô nàng và bàn luận xôn xao...XEM THÊM.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!