Điểm danh những ca khúc Vpop có tên "choảng nhau" khiến khán giả cười bò

29/07/2018, 18:00 GMT+07:00

Nhiều khán giả tinh ý nhận ra sự trùng hợp trong các ca khúc Việt. Có những cặp đôi trùng khớp như người hỏi người trả lời.

Không biết vô tình hay ngẫu nhiên mà hàng loạt những ca khúc Việt Nam lại có tên đối lập nhau đến như vậy. Nhiều màn đối đáp bằng tên ca khúc khiến khán giả phải phì cười.

Sau khi chia tay mình phải làm gì (Trang Pháp) và Chia tay đừng làm bạn (Khắc Hưng)

Lời bài hát của Trang Pháp chính xác là một câu hỏi dành cho khán giả. Rất vui mừng cho Trang Pháp là mới đây Khắc Hưng đã có câu trả lời Chia tay đừng làm bạn. Tên bài hát vô tình trả lời câu hỏi mà nữ ca sĩ đặt ra gây thích thú cho người hâm mộ.

Điểm danh những ca khúc Vpop có tên

Điểm chung của 2 ca khúc là giai điệu vui tươi, hóm hỉnh. Câu chuyện trong 2 MV đều khá hài hước, dễ thương. Hình ảnh của Trang Pháp lung linh, hoành tráng. Đối với Khắc Hưng thì câu chuyện khá nhẹ nhàng, bình dị.

Điểm danh những ca khúc Vpop có tên

Nóng của Hạnh Sino và Lạnh của Khổng Tú Quỳnh

LạnhNóng là 2 ca khúc được nhiều người nhắc đến về sự đối lập trong cách đặt tên bài hát. Khi bài hát Nóng được các bạn trẻ biết đến thì ca khúc Lạnh cũng được khai quật lại. Tuy nhiên, đó chỉ là hình thức còn nội dung lại chẳng ăn nhập gì.

Điểm danh những ca khúc Vpop có tên

Trong khi ca khúc Nóng nói về tình trạng oi bức của thời tiết Hà Nội thì Lạnh lại nói về cảm xúc của một cô gái đang yêu đầy mơ mộng. Hình ảnh của Hạnh Sino trong MV là vô cùng nóng bỏng. Âm nhạc của cô và Big Daddy thực hiện cũng vô cùng thu hút, sôi động. Còn riêng Lạnh của Khổng Tú Quỳnh chỉ là những kỷ niệm về tình yêu đơn côi, lạnh lẽo.

Điểm danh những ca khúc Vpop có tên

Nắm lấy tay anh (Tuấn Hưng) và Buông đôi tay nhau ra (Sơn Tùng)

Một sự đụng độ hài hước khi 2 cái tên bài hát như câu chuyện hờn dỗi của đôi tình nhân. Nếu như Tuấn Hưng bảo Nắm lấy tay anh thì Sơn Tùng trả lời Buông đôi tay nhau ra

Điểm danh những ca khúc Vpop có tên


Nắm lấy tay anh - Tuấn Hưng.

Nắm lấy tay anh được xem là một trong những bản hit xây dựng nên tên tuổi của nam ca sĩ Tuấn Hưng. Trong những dịp bày tỏ tình yêu như cầu hôn hay lễ cưới đều chọn ca khúc này làm âm nhạc kết nối. Với Buông đôi tay nhau ra lại là một ca khúc đặc biệt nằm trong danh sách bài hát của Sơn Tùng M-TP. Bài hát là lời tuyên bố chấm dứt cho một mối quan hệ một cách quyết liệt. Chính thứ âm nhạc sôi động, mạnh mẽ đã nói lên đều đó. 

Điểm danh những ca khúc Vpop có tên


Buông Đôi Tay Nhau Ra | OFFICIAL MUSIC VIDEO | Sơn Tùng M-TP.

Nơi tình yêu bắt đầu - Kết thúc - Trở lại (Bùi Anh Tuấn)


Bằng Kiều, Bùi Anh Tuấn, Hoàng Hải, Yasuy hát chung Nơi Tình Yêu Bắt Đầu.

Bộ 3 Nơi tình yêu đều là những bài hát của Bùi Anh Tuấn được khán giả vô cùng yêu mến. Khó ai có thể tin rằng "Hoàng tử tình ca" lại chọn cho mình một chuỗi tên bài hát ấn tượng như vậy. Một sự thú vị hơn là chủ nhân của những bài hit này chính là nhạc sĩ Tiến Minh.

Điểm danh những ca khúc Vpop có tên

Ghi dấu ấn từ Nơi tình yêu bắt đầu và tạo thành hiện tượng tại The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn tiếp tục hợp tác cùng nhạc sĩ Tiến Minh để cho ra những sản phẩm vô cùng đẳng cấp. Với những ca khúc của nhạc sĩ Tiến Minh, giọng hát của Bùi Anh Tuấn như cá gặp nước tha hồ vùng vẫy.

Bình minh sẽ mang em đi (Đàm Vĩnh Hưng) và Bình minh sẽ mang em về (Phan Đinh Tùng)

Nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng thì phải nghĩ ngay đến ca khúc Bình minh sẽ mang em đi. Bởi vì đây chính là thương hiệu đặc biệt mà Mr.Đàm không lẫn vào đâu được. Được biết chính nam ca sĩ đã viết lời Việt cho bài hát từ ca khúc Hold me for a while.

Điểm danh những ca khúc Vpop có tên

Sau đó ca khúc Bình minh sẽ mang em về của Phan Đinh Tùng cũng gây nhiều sự chú ý. Chính cái tên đối lập với ca khúc đình đám cũng khiến cho khán giả tò mò đón xem. Tuy nhiên bài hát không thực sự đình đám trong thị trường nhạc Việt.

Điểm danh những ca khúc Vpop có tên

Ngoài những cái tên đối lập trực tiếp thì còn nhiều cặp đôi khác cũng có liên quan với nhau như Để cho em khóc (Vy Oanh) và Không được khóc (Phạm Trưởng), Chúng ta không thuộc về nhau (Sơn Tùng M-TP) và Ta là của nhau (Đông Nhi - Ông Cao Thắng)... 

Những sự đối lập trong tên bài hát của các ca sĩ tạo nhiều cảm xúc cho khán giả đón xem. Đôi khi từ những sự trùng hợp lại khiến các bài hát được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên đây có lẽ là những trường hợp ngẫu nhiên theo cảm xúc của nhạc sĩ. Đáng vui thay đây đều là những ca khúc được khán giả yêu thích trong suốt thời gian qua. 

Ảnh: Tổng hợp