Điểm danh Sao Âu Mỹ thường xuyên làm từ thiện

15/05/2014, 21:56 GMT+07:00

Bên cạnh sự nổi tiếng với những thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, họ còn là những ngôi sao rất tích cực tham gia từ thiện.

Bên cạnh sự nổi tiếng với những thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, họ còn là những ngôi sao rất tích cực tham gia từ thiện.

Xem thêm:

"Té ngửa" với những hành động quá khích trên sân khấu của sao
Ngắm Sao Âu Mỹ thuở "bẻ gãy sừng trâu"
Cười "té ghế" với những màn giả gái tuyệt vời của sao

1. Matt Damon

Matt Damon không chỉ là một diễn viên, nhà sản xuất tài năng mà anh còn là người đồng sáng lập của Water.org - tổ chức giúp cung cấp nước sạch cho những nước đang phát triển. Không chỉ vậy, anh cũng là người tích cực ủng hộ cho chiến dịch ONE nhằm chống lại bệnh AIDs và nghèo đói ở những nước ở thế giới thứ 3.

Damon cũng liên kết với những thành viên của tổ chức Ocean và sáng lập ra Not On Our Watch, dự án tập trung vào việc hỗ trợ và thu hút sự quan tâm đến những điều tàn bạo của con người ở những nước thuộc thế giới thứ 3.

2. Lady Gaga

Ngoài việc gây sốc với trang phục và phong cách trình diễn, Lady Gaga cũng rất nhiệt tình tham gia từ thiện. Cô đã thành lập quỹ từ thiện mang tên Born This Way nhằm tìm cách khuyến khích và truyền cảm ứng cho tấm lòng dũng cảm ở những người trẻ tuổi.

Ngoài Born This Way, Lady Gaga cũng rất nhiệt tình hỗ trợ dự án It Gets Better cũng như chiến dịch MAC Viva Glam cùng với Cindy Lauper.

3. Justin Bieber

Justin Bieber là một trong những ngôi sao trẻ tuổi nhất tham gia vào Believe Charity nhằm mang lại lợi ích cho những hoạt động từ thiện. Anh cũng luôn khuyến khích fan của mình cống hiến thời gian và tiền bạc để làm những việc có ích hơn cho xã hội.

Ngoài ra, Justin còn tham gia vào hàng loạt những chiến từ thiện khác như Make a Wish, Child Hunger Ends, Pencils of Promise, Give Back Philippines...

4. Taylor Swift

Taylor Swift chắc chắc là một ngôi sao với "trái tim vàng". Nàng "công chúa" nhạc đồng quê đã đóng góp rất nhiều tiền vào các dự án từ thiên và thậm chí, cô nàng còn tặng những trang phục dạ hội của mình cho tổ chức Donatemydress.org.

Tháng 12/2013, tổ chức DoSomething đã bình chọn Taylor Swift là ngôi sao chăm làm từ thiện nhất trong năm. Bởi trong suốt năm 2013, Taylor không chỉ ủng hộ trung tâm Nashville Symphony 100 ngàn USD mà còn tham gia nhiều sự kiện từ thiện ở cung điện Kensington Palace, Luân Đôn vào tháng 11.

5. Daniel Radcliffe

Daniel Radcliffe đã dùng tên tuổi của mình để mang lại lợi nhuận cho những tổ chức từ thiện như Lupus Foundation of America và Book Aid International. Anh hợp tác cùng với dự án Trevor nhằm ngăn chặn tình trạng tự sát cũng như hỗ trợ cho những người trẻ của cộng đồng LGBT.

6. Selena Gomez

Selena Gomez là nhân vật trẻ nhất trở thành đại sứ Goodwill của UNICEF. Nữ ca sĩ đã đi đến nhiều nơi trên thế giới để nâng cao sự nhận thức của những người đang chịu khó khăn ở Ghana và Congo. Với tư cách là thành viên của quỹ Ryan Seacrest, cô cùng với Joe Jonas thành lập trung tâm truyền thông tại bệnh viện Nhi của Pennsylvania.

7. Nick Cannon

Nick Cannon là nhà sản xuất cũng như đảm nhiệm luôn vai trò dẫn dắt chương trình trao giải HALO của Nickelodeon - chương trình tuyên dương những trẻ em đã nhiệt tình giúp đỡ những người khó khăn khác.

8. Brad Pitt - Angelina Jolie

Mặc lịch trình bận rộn cũng như phải dành thời gian chăm sóc những đứa trẻ của mình, Brad PittAngelina Jolie luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện từ trước khi cả hai yêu nhau. Họ đã lập ra quỹ Maddox Jolie-Pitt nhằm tìm kiếm và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cũng như xoá đói giảm nghèo. Không chỉ vậy, số tiền mà cả hai đã đóng góp cho những tổ chức từ thiện trên thế giới đến nay đã lên đến con số triệu đô.

9. George Clooney

Không còn nghi ngờ gì khi khẳng định George Clooney là ngôi sao với "trái tim vàng". Ông đã từng bị cảnh sát Sudan bắt giữ khi tham gia vận động cho quyền con người tại đây. Ông cũng đóng góp rất nhiều tiền vào chiến dịch ONE. Bên cạnh đó, Clooney cũng đã viết rất nhiều bài báo cho Washington Post kêu gọi sự trừng phạt đối với hệ thống chính trị của Sudan.

10. Ellen Degeneres

Ellen Degeneres là một trong những người nổi tiếng có tấm lòng thương cảm. Là một người yêu động vật, Ellen luôn ủng hộ cho The Gentle Barn - ngôi nhà dành cho những động vật bị hành hạ. Cô cũng bắt đầu chiến dịch Small Change nhằm mang lại lợi ích cho Feeding America và đã quyên góp được rất nhiều tiền cho quỹ American Red Cross và Susan G Komen For the Cure.