Bận rộn với showbiz, sao Việt vẫn làm tốt công việc giảng dạy ở trường Đại học

10/11/2017, 10:00 GMT+07:00

Dù bận rộn với lịch làm việc dày đặc nhưng các nghệ sĩ này vẫn làm tốt công việc giảng dạy trên giảng đường.

Nghệ sĩ Đức Hải, Hồ Trung Dũng, Midu đều đang là những giảng viên tại các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam.

Midu

Sau thời gian ngắn cố gắng với vị trí trợ giảng, Midu đã hoàn thành được ước mơ lâu nay của mình là được trở thành giảng viên chính thức của một trường Đại học. Nhiệm vụ của nữ diễn viên sinh năm 1989 không chỉ là giảng dạy về chuyên môn, mà còn giúp sinh viên được học hỏi về kỹ năng và cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất. Khi được hỏi lịch làm việc khá bận rộn thì lấy thời gian đâu để đi dạy, Midu trả lời: "Sắp xếp thôi, chứ cũng bận muốn xỉu".


Bận rộn với lịch làm việc dày đặc nhưng người đẹp vẫn muốn đi dạy vì yêu nghề. Sau thời gian nỗ lực thì cuối cùng mong ước bấy lâu nay của Midu đã được hiện thực hóa. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bận rộn với lịch làm việc dày đặc nhưng người đẹp vẫn muốn đi dạy vì yêu nghề. Sau thời gian nỗ lực thì cuối cùng mong ước bấy lâu nay của Midu đã được hiện thực hóa.

Bận rộn với showbiz, sao Việt vẫn làm tốt công việc giảng dạy ở trường Đại học - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Người đẹp với công việc giảng dạy tại trường đại học. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đẹp với công việc giảng dạy tại trường đại học.

Hiện tại Midu vừa kinh doanh thời trang, đóng phim và làm giảng viên nên thời gian khá bận rộn. Nhưng nhờ sự giúp đỡ từ quản lý và các nhân viên, cô vẫn sắp xếp được thời gian để làm tròn trách nhiệm của mình. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến ban giám hiệu trường, các giảng viên và các bạn sinh viên đã ủng hộ cô với vai trò mới.

NSƯT Đức Hải

NSƯT Đức Hải là một gương mặt quá quen thuộc với công chúng xem truyền hình anh được khán giả nhớ đến qua các vai diễn hài hước, hóm hỉnh. Hiện tại, anh cũng đang đảm nhận vị trí trưởng khoa Đạo diễn của trường Đai học Sân khấu điện ảnh TP.HCM.

Mặc dù bận rộn với hàng loạt công việc từ đạo diễn, diễn viên, quản lý, kinh doanh… nhưng nghệ sĩ Đức Hải vẫn dung hòa được với công việc giảng dạy. Anh cho hay, vai trò thầy giáo là khó hơn tất cả bởi công việc ấy đòi hỏi phải có kiến thức, nghiêm túc nhưng cực kỳ vui và hấp dẫn.

Trên bục giảng, NSƯT Đức Hải luôn nghiêm khắc với học trò, tác phong sư phạm cũng chuẩn mực chứ không hài hước, thoải mái nói cười như ở bên ngoài. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoTrên bục giảng, NSƯT Đức Hải luôn nghiêm khắc với học trò, tác phong sư phạm cũng chuẩn mực chứ không hài hước, thoải mái nói cười như ở bên ngoài.


Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Trong công tác giảng dạy, tôi hơi nghiêm khắc nhưng rất tận tâm, “rút ruột” mình ra truyền đạt lại cho học trò những kinh nghiệm mà mình đã học được và tích lũy cả một đời. Chính tình yêu dành cho học trò đã cho tôi sức mạnh gắn bó với nghề giáo. Ngược lại, môi trường giảng dạy mang đến cho tôi nhiều niềm vui và ngày càng hoàn thiện hơn tư cách người nghệ sĩ”. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Trong công tác giảng dạy, tôi hơi nghiêm khắc nhưng rất tận tâm, “rút ruột” mình ra truyền đạt lại cho học trò những kinh nghiệm mà mình đã học được và tích lũy cả một đời. Chính tình yêu dành cho học trò đã cho tôi sức mạnh gắn bó với nghề giáo. Ngược lại, môi trường giảng dạy mang đến cho tôi nhiều niềm vui và ngày càng hoàn thiện hơn tư cách người nghệ sĩ”.

Nghệ sĩ Minh Nhí

Nghệ sĩ hài Minh Nhí hiện đang phục trách giảng dạy lớp diễn viên trẻ của Sân khấu Kịch Hồng Vân. Mặc dù luôn khẳng định anh chú trọng nghiệp diễn hơn là vai trò một người thầy nhưng khi đứng lớp, Minh Nhí luôn dành tất cả tình yêu thương, tâm huyết truyền nghề đến cho học trò.

Nam danh hài chia sẻ rằng anh luôn khát khao đưa tất cả học trò đến bến bờ thành công của dòng sông nghệ thuật. Đối với anh, cái tên Minh Nhí nổi tiếng không còn quan trọng bằng việc ươm mầm để tạo ra một thế hệ nghệ sĩ tài năng tiếp nối con đường nghệ thuật. Những cái tên nghệ sĩ nổi tiếng như: Thúy Nga, Việt Hương, Cao Minh Đạt, Tiết Cương, Xuân Thùy… đều là học trò được thầy Minh Nhí dìu dắt.

Nghệ sĩ Minh Nhí dạy học trò không chỉ bằng những giáo trình lý thuyết, mà anh còn truyền thụ cho họ kinh nghiệm diễn xuất được đúc kết qua nhiều năm gắn bó với sân khấu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNghệ sĩ Minh Nhí dạy học trò không chỉ bằng những giáo trình lý thuyết, mà anh còn truyền thụ cho họ kinh nghiệm diễn xuất được đúc kết qua nhiều năm gắn bó với sân khấu.

Hồ Trung Dũng

Nổi tiếng với vai trò ca sĩ nhưng Hồ Trung Dũng cũng là thầy giáo trên bục giảng gây ấn tượng với nhiều sinh viên. Anh là giảng viên khoa Ngữ văn Đức của trường ĐH KHXH&NV TPHCM. Đối với nam ca sĩ, cả hai nghề giáo và nghề hát đều mang lại cho anh hạnh phúc và trải nghiệm như nhau. Hiện tại, dù khá là bận rộn với các dự án âm nhạc nhưng anh vẫn thường xuyên được mời về thỉnh giảng.

Nam ca sĩ chia sẻ: “Trở thành giảng viên là kế hoạch đã được tôi vạch ra từ trước khi bước vào đại học! Thật ra, những sinh viên nào thi vào khoa tiếng Anh không đủ điểm sẽ bị chuyển nguyện vọng xuống học khoa tiếng Đức. Nhưng tôi lại làm chuyện ngược đời là đỗ khoa tiếng Anh rồi xin chuyển vào khoa tiếng Đứcđể học vì xác định mình sẽ theo học ngành này và làm giảng viên môn này”. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNam ca sĩ chia sẻ: “Trở thành giảng viên là kế hoạch đã được tôi vạch ra từ trước khi bước vào đại học! Thật ra, những sinh viên nào thi vào khoa tiếng Anh không đủ điểm sẽ bị chuyển nguyện vọng xuống học khoa tiếng Đức. Nhưng tôi lại làm chuyện ngược đời là đỗ khoa tiếng Anh rồi xin chuyển vào khoa tiếng Đứcđể học vì xác định mình sẽ theo học ngành này và làm giảng viên môn này”.

Là một ca sĩ nhưng lại đứng trên bục giảng, Hồ Trung Dũng bảo rằng cái khó nhất là phải xác định đúng vai trò của mình, từ đó làm sao để các bạn sinh viên thấy trước mắt họ là thầy giáo chứ không phải ca sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoLà một ca sĩ nhưng lại đứng trên bục giảng, Hồ Trung Dũng bảo rằng cái khó nhất là phải xác định đúng vai trò của mình, từ đó làm sao để các bạn sinh viên thấy trước mắt họ là thầy giáo chứ không phải ca sĩ.

Hồ Quỳnh Hương

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương hiện đang giảng dạy tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, ngôi trường này trước đây cũng là nơi mà nữ ca sĩ đã theo học và thành công như bây giờ. Tại trường, giọng ca gốc Quảng Ninh có một quỹ tài năng mang tên cô, dùng để khuyến khích và trao thưởng cho các học sinh học giỏi và có đạo đức tốt.

Dù phải làm việc cộng với lịch chạy show dày đặc nhưng nữ ca sĩ vẫn dành thời gian làm tốt công việc trên giảng đường. Hồ Quỳnh Hương được rất nhiều sinh viên yêu mến và ngưỡng mộ bởi cô luôn có tâm với nghề cũng như tài năng, kinh nghiệm đã được tích góp nhiều năm trên sân khấu.

Bận rộn với showbiz, sao Việt vẫn làm tốt công việc giảng dạy ở trường Đại học - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hồ Quỳnh Hương cho biết cô cảm thấy tự hào khi được thầy cô ở Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội coi trọng. Cô chia sẻ: "Tôi luôn tâm niệm mình là nghệ sĩ cũng là một chiến sĩ. Đó chính là động lực để tôi không bao giờ làm điều gì sai, ảnh hưởng đến uy tín của trường và uy danh của thầy cô".


Nữ ca sĩ khẳng định cô sẽ mang hết kinh nghiệm và sự tận tình để chỉ dạy cho các đàn em, giúp họ tỏa sáng trong tương lai trên con đường nghệ thuật. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ khẳng định cô sẽ mang hết kinh nghiệm và sự tận tình để chỉ dạy cho các đàn em, giúp họ tỏa sáng trong tương lai trên con đường nghệ thuật.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!