Thì ra sao Việt càng "lầy lội", hát nhạc sầu thảm hay thế này

19/07/2018, 10:00 GMT+07:00

Mỹ Tâm, Bích Phương, Hòa Minzy và Miu Lê là những ví dụ cho câu nói “sao Việt càng lầy, hát nhạc sầu càng hay”.

Có một điều người hâm mộ hay nhầm lẫn là cứ phải đàng hoàng, nghiêm chỉnh thì mới hát được thể loại nhạc tình buồn. Tuy nhiên, Mỹ Tâm, Bích Phương, Hòa Minzy và Miu Lê lại chính là những ví dụ cho câu nói “sao Việt càng lầy, hát nhạc sầu thảm càng hay”. 

Mỹ Tâm

Thì ra sao Việt càng

Nhắc đến những cái tên độc thân vui tính thì không thể bỏ qua nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Người được xem là bậc thầy hài hước cả trên sân khấu và cuộc sống đời thường. Cách nói chuyện dí dỏm được nữ ca sĩ tự phong là “vô duyên một cách tự nhiên” khiến khán giả vô cùng thích thú. Không chỉ dừng lại ở đó mà cô cũng làm ảnh hưởng không ít đến cậu học trò Đức Phúc của mình. Ở đâu có sự xuất hiện của hai thầy trò thì ở đó chắc chắn không thiếu những tiếng cười.


Mỹ Tâm là một trong những nữ ca sĩ vui tính nhất showbiz Việt.
Mỹ Tâm là một trong những nữ ca sĩ vui tính nhất showbiz Việt.


Hai thầy trò này luôn góp phần tạo nên tiếng cười trong các show truyền hình.
Hai thầy trò này luôn góp phần tạo nên tiếng cười trong các show truyền hình.

Hài hước là vậy, vui tính là vậy nhưng khi cần sâu lắng trong âm nhạc thì khó ca sĩ nào có thể qua khỏi Mỹ Tâm. Hàng loạt những bản hit từ Ước gìDường như ta đã cho đến Đâu chỉ riêng emBiết khi nào gặp lại đều khiến khán giả day dứt, suy tư. Mỹ Tâm có thể pha trò làm cho khán giả cười không ngớt nhưng cũng hát cho khán giả khóc không ngừng.

Thì ra sao Việt càng


Người hãy quên em đi - Mỹ Tâm.

Bích Phương

Thì ra sao Việt càng

Một nữ ca sĩ hài hước khác được xem là “truyền nhân” của Mỹ Tâm chính là nữ ca sĩ Bích Phương. Một trong những lý do mà người hâm mộ có sự so sánh như vậy là tính cách và cả âm nhạc của cả hai đều có những điểm tương tự. Xét về độ lầy thì Bích Phương được fan gọi bằng cái tên “thánh lầy” của showbiz. Không phải tự nhiên mà khán giả đặt cho cô cái tên như vậy. Hàng loạt những bằng chứng được tung ra khiến công chúng phải ngỡ ngàng về “Nữ hoàng nhạc sầu”. Cách ăn nói tự nhiên, vô tư trong đời sống hằng ngày giúp cô mỗi ngày càng đến gần hơn với những người yêu tiếng hát của Bích Phương.

Thì ra sao Việt càng

Thế nhưng danh xưng “thánh nữ nhạc sầu” hay “nữ hoàng nhạc lụi” lại là cái tên mà mọi người đặt cho Bích Phương thuở mới vào nghề.  Những ca khúc Có khi nào rời xaGiúp em trả lời những câu hỏi,… đã tạo một dấu ấn riêng trong thị trường nhạc Việt. Những bài hát được nữ ca sĩ sinh năm 1989 thể hiện được sự não nuột trong tình yêu. Nghe những ca khúc sầu thảm đó, không ai có thể nghĩ Bích Phương lại là cô nàng vô tư, không suy nghĩ mà còn dễ thương đến vậy. Như cách cô nói là mình cứ “lơ tha lơ thơ” mà không hiểu sao hát ballad nghe là buồn không dứt.


Lầy lội là thế nhưng Bích Phương lại là "thánh" hát nhạc sầu.

Thì ra sao Việt càng

Hòa Minzy

Thì ra sao Việt càng

Một cái tên cũng rất lầy khác chính là Hòa Minzy. Chị gái của gia đình “Hoa dâm bụt” từ những ngày đầu hoạt động âm nhạc đã cho thấy đời thường và âm nhạc của cô là hai màu sắc hoàn toàn đối lập. Từ chương trình Học Viện Ngôi SaoHòa Minzy đã quậy đến mức bị cảnh cáo nhiều lần. Càng về sau độ lầy ấy vẫn không giảm mà còn tăng thêm khi những chương trình có mặt ca sĩ sinh năm 1995 đều hài không đỡ nổi.

Thì ra sao Việt càng

Ngược lại với hình ảnh tăng động ngoài đời thường, Hòa Minzy trên sân khấu và trong các sản phẩm âm nhạc lại hoàn toàn khác. Những bài hát Tự nhiên buồnTìm một nửa cô đơn hay mới đây là Rời bỏ đều là những ca khúc da diết đến nao lòng. Không những vậy, những bài hát dân ca, trữ tình, Bolero và đặc biệt là quan họ Bắc Ninh được cô thể hiện một cách ngọt ngào đầy cảm xúc.


Rời bỏ là một trong những ca khúc nhạc sầu hay nhất đến từ Hòa Minzy.

Thì ra sao Việt càng

Miu Lê

Thì ra sao Việt càng

Gia nhập đội quân “càng lầy hát nhạc sầu càng hay” càng không thể thiếu nữ ca sĩ Miu LêCô gái được biết đến với hình tượng một nghệ sĩ đa năng từ màn ảnh đến sân khấu âm nhạc. Và dường như con người thật của cô chính là hình tượng trong chính vai diễn của mình chứ không phải là các nhân vật trong những bài hát mà cô thể hiện. Trong những lần trò chuyện trực tiếp với khán giả, cô không ngại ngần khi ngồi với tư thế thoải mái, không hề khép nép hay có sự dè dặt gì. Cách nói chuyện của cô cũng được xem là không hề có sự bó hẹp mình hay suy nghĩ để giữ hình tượng cho mình.


Dạo gần đây, Miu Lê ghi tên vào danh sách "lầy" của showbiz Việt.

Khác hẳn với con người ngoài đời thường, con người trong âm nhạc của Miu Lê lại tràn đầy nội tâm và cảm xúc. Những bài hát Con tim mong manh hay Hy vọng đều thấm đượm những tâm sự khiến người nghe phải bồi hồi. Dường như trong âm nhạc, Miu Lê lại là một con người khác mà đó không phải là con người thật của cô. Chính vì điều đó mà cô chọn sống với chính mình bằng nhiều vai diễn trên màn ảnh rộng. Thế nhưng mỗi khi tiếng hát của cô cất lên đều khiến bao trái tim phải tan chảy nghẹn ngào.


Lặng thầm yêu - Miu Lê.

Thì ra sao Việt càng

Mỹ TâmBích PhươngHòa Minzy hay Miu Lê đều là những ca sĩ tài năng nhận được nhiều sự yêu thương của người hâm mộ. Chính ở cách sống đơn giản, không màu mè của họ đã tạo ra những thương hiệu riêng mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được. Khán giả yêu âm nhạc của họ thì lại càng yêu thương thêm con người thường ngày chân thật mà gần gũi ấy. Họ sẽ làm khán giả cười với phong cách tự nhiên và cũng có thể làm mọi người khóc bằng chất giọng sầu thảm.

Ảnh: Tổng hợp