Điểm danh những ngôi sao "bán mình" làm từ thiện

22/09/2013, 00:00 GMT+07:00

Nhiều tên tuổi trong làng giải trí lẫn kinh doanh trên thế giới và Việt Nam từng tham gia đấu giá bản thân với nhiều hình thức nhằm gây quỹ từ thiện.

Nhiều tên tuổi trong làng giải trí lẫn kinh doanh trên thế giới và Việt Nam từng tham gia đấu giá bản thân với nhiều hình thức nhằm gây quỹ từ thiện.

Bên cạnh đấu giá các vật dụng của mình như quần áo, giày hay ảnh, nhiều ngôi sao còn tham gia những chương trình đấu giá bản thân mình. Người thắng cuộc sẽ trả tiền để nắm bắt cơ hội “ngàn năm có một” được gặp gỡ riêng với thần tượng của mình.

Để giúp đỡ nạn nhân của cơn bão kinh hoàng Sandy (2012) nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong giới thời trang như Victoria Beckham hay nhà thiết kế Tommy Hilfiger đã không ngần ngại đấu giá bản thân để gây quỹ. Mức giá khởi điểm 20.000 USD, ngưởi trả giá cao nhất có cơ hội tham gia show diễn của Vic tại Tuần lễ thời trang New York và gặp gỡ cô sau đó, hoặc môt tuần nghỉ tại dinh thự của nhà thiết kế Tommy Hilfiger.

Victoria Beckham

Hay để quyên tiền giúp đỡ các nạn nhân trong vụ động đất kinh hoàng ở Haiti, nàng diễn viên “con cưng” của điển ảnh Mỹ – Scarlett Johansson không chỉ đấu giá vé xem cô diễn mà còn tự đấu giá bản thân. Người trả giá cao nhất sẽ có cơ hội trải qua một buổi hẹn hò bên cạnh nữ diễn viên xinh đẹp này. Có vẻ như có không ít người rất chịu chi để được gặp những nhân vật đình đám, có tầm ảnh hưởng trong giới doanh nhân. Số tiền 610.000 USD để gặp gỡ CEO Tim Cook không quá lớn nếu so với bữa trưa đấu giá của Buffett hồi năm ngoái từng đem về số tiền kỷ lục 3,46 triệu USD, đánh dấu vụ đấu giá từ thiện lớn chưa từng có trên mạng eBay. Từ năm 2000 tới nay, Buffett năm nào cũng tổ chức đấu giá bữa trưa với ông và dành số tiền thu được khoảng 15 triệu USD cho quỹ từ thiện Glide Foundation.

Scarlett Johansson

Không chỉ có sao thế giới, nhiều sao Việt cũng sắp sửa lên sàn đấu giá. Cùng mục đích hỗ trợ cộng đồng, giới giải trí sẽ có Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Giáo sư Cù Trọng Xoay, MC Thanh Bạch, Đạo diễn Việt Tú hay Hoa hậu Diệu Hân và giới doanh nhân là ông bầu Saigon Heat Connor Nguyễn tham gia chương trình đấu giá online Donate for a date. Người trả giá cao nhất sẽ có được cuộc hẹn với một trong số các khách mời đó. Toàn bộ số tiền đấu giá được sẽ chuyển cho Quỹ Operation Smile để phẫu thuật miễn phí cho trẻ em mắc dị tật khe sứt môi, hở hàm ếch.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

MC Thanh Bạch

Giáo sư Cù Trọng Xoay

Đây là lần đầu tiên hình thức đấu giá cuộc hẹn với người nổi tiếng được tổ chức ở Việt Nam. Nếu như trước đây, nhiều cuộc đấu giá từ thiện khác kết thúc với việc người thắng cuộc “biến mất” hoặc “quên thanh toán”, ban tổ chức Donate for a date hi vọng quy trình đấu giá chặt chẽ và sức hút của các khách mời nổi tiếng sẽ đủ để đảm bảo đấu giá thành công.

“Donate For A Date 2013” là một dự án vì cộng đồng do các bạn tình nguyện viên của Operation Smile Việt Nam phối hợp cùng YAN Group tổ chức nhằm gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho các em bé mang dị tật khe hở môi và khe hở hàm ếch.

Thông tin chi tiết chương trình: www.donateforadate.com hoặc www.facebook.com/donateforadate

CTV - Theo YANTV