Điểm danh những mỹ nhân "cưa sừng làm nghé" nổi tiếng trên màn ảnh Hoa Ngữ

09/11/2014, 13:00 GMT+07:00

Hàng năm làng giải trí Hoa Ngữ có rất nhiều nghệ sĩ mới, họ vừa có nhan sắc vừa có tuổi trẻ và hầu hết đều xuất thân từ các trường nghệ thuật chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên làng giải trí xứ này lại có một nghịch lý là rất nhiều nhà sản xuất lại lựa chọn cho các ngôi sao lớn tuổi cưa sừng để làm nghé. Tiêu biểu là nữ nghệ sĩ Dương Quân Quân 65 tuổi lại sắm vai cô gái đôi mươi để diễn cảnh tình cảm với anh chàng Tiêu Ân Tuấn 31 tuổi bị khán giả ném đá, nữ diễn viên Tiêu Sắc lại bị gọi là "con nhóc" ở tuổi 40 trong bộ phim Hiệp Cốt Đan Tâm khiến khán giả rùng mình, hay Tuyên Huyên vào vai Vương Bảo Xuyến ở tuổi 43 trong Tiết Bình Quý Và Vương Bảo Xuyến bị cư dân mạng chỉ trích...

Dĩ nhiên không phải màn cưa sừng làm nghé nào cũng bị khán giả ném đá:

Châu Tấn

Châu Tấn

Châu Tấn

Châu Tấn (Cao Lương Đỏ) vai Cửu Nhi: vào vai cô gái Cửu Nhi 19 khi đã bước sang U40 nhưng Châu Tấn vẫn khiến rất nhiều người bất ngờ vì nhan sắc không tuổi của mình.

Từ Nhược Tuyên

Từ Nhược Tuyên

Từ Nhược Tuyên

Từ Nhược Tuyên (Vân Thủy Dao) vai Vương Bích Vân: Năm 2006, Từ Nhược Tuyên nhận vai chính trong bộ phim này khi đã qua tuổi 31. Dù chênh lệch đến gần 15 tuổi so với vai diễn nhưng cô vẫn thể hiện được sự ngây thơ trong sáng với bộ đồng phục học sinh.

Hứa Tình

Hứa Tình

Hứa Tình

Hứa Tình (Bạn Cùng Lứa Tuổi) vai Đồng Nam Nam: Năm 2009, Hứa Tình tham gia phim Bạn Cùng Lứa Tuổi khi đã bước qua tuổi 40, điều đáng nói là vai diễn của cô trong phim kéo dài từ lúc hơn 10 tuổi cho đến 60 tuổi.

Châu Hải Mi

Châu Hải Mi (Anh Hùng Xạ Điêu) vai Bao Tích Nhược: Năm 2008, Châu Hải Mi được mời vào vai Bao Tích Nhược trong Anh Hùng Xạ Điêu, không ai có thể ngờ được khi ấy Châu Hải Mi đã hơn 44 tuổi.

Lâm Tâm Như

Lâm Tâm Như

Lâm Tâm Như

Lâm Tâm Như (Mỹ Nhân Tâm Kế) vai Đậu Y Phòng: Năm 2009, Lâm Tâm Như đã thử sức mình với vai thiếu nữ Đậu Y Phòng, điều đáng nói là dù diễn chung với Dương Mịch sinh năm 1985 nhưng cả 2 giống hệt như bạn bè đồng lứa.

Trương Đình

Trương Đình

Trương Đình

Trương Đình (Dạ Quang Thần Bôi) vai Bôi Tiên Tiểu Dao: Năm 2005, Trương Đình từng khiến khán giả phải choáng váng khi nhận vai Bôi Tiên Tiểu Dao ở tuổi 41.

Lưu Hiểu Khánh

Lưu Hiểu Khánh

Lưu Hiểu Khánh (Võ Tắc Thiên) vai Võ Tắc Thiên: Năm 1995, Lưu Hiểu Khánh vào vai Võ Tắc Thiên 16 tuổi khi đã bước qua tuổi 44. Từ đó về sau bà bắt đầu trở nên "thích thú" với trò cưa sừng làm nghé này khi liên tục diễn vai thiếu nữ đôi mươi dù đã gần 60 tuổi.

Phan Nghinh Tử

Phan Nghinh Tử

Phan Nghinh Tử

Phan Nghinh Tử (Một Thế Hệ Nữ Hoàng) vai Võ Tắc Thiên: Năm 1985, Phan Nghinh Tử vào vai thiếu nữ Võ Tắc Thiên khi đã bước qua tuổi 40. Nhan sắc kiều diễm của bà khi đó đã khiến rất nhiều người rung động và đẩy vai diễn Võ Tắc Thiên lên hàng kinh điển.