Điểm danh những cặp mẹ con từ ngoài đời đến màn ảnh của Hollywood

08/08/2015, 18:00 GMT+07:00

Hãy cùng xem qua những cặp mẹ con của Hollywood từng được đóng vai mẹ con trên phim nhé.

Những thành viên trong gia đình cùng đóng trong một bộ phim không phải là điều hiếm gặp, tuy nhiên rất ít trường hợp họ được diễn đúng với mối quan hệ ngoài đời. Hãy cùng xem qua những cặp mẹ con của Hollywood từng được đóng vai mẹ con trên phim nhé.

Ricki and the Flash (2015)

Mẹ và con gái: Meryl Streep, Mamie Gummer.

Trong bộ phim Ricki and the FlashStreep đã hoá thân thành một rocker có tuổi về nhà thăm con. Cô con gái đã có một khoảng thời gian vô cùng đau khổ từ sau vụ li hôn đột ngột của ba mẹ mình. Trước đó, cặp đôi này cũng đã từng đóng vai mẹ - con gái trong hai bộ phim hài, phim Heartburn năm 1986 khi Mamie chỉ mới vừa chập chững biết đi, và phim 2007's Evening.

Maleficent - Tiên hắc ám (2013)

Mẹ và con gái: Angelina Jolie, Vivienne Jolie-Pitt.

Trong bộ phim đình đám của Disney, Aurora Maleficent không phải là mẹ con ruột, tuy nhiên nàng công chúa nhỏ vẫn gọi bà tiên hắc ám là "mẹ đỡ đầu". Tình mẫu tử thiêng liêng của cả hai cũng là chủ đề chính của tác phẩm. Cô bé Vivienne Jolie-Pitt vào vai Aurora lúc nhỏ ngay phần đầu bộ phim.

Wild at heart (1990)

Mẹ và con gái: Diane Ladd, Laura Dern.

Hai diễn viên LaddDern đã đóng cùng nhau tổng cộng chín bộ phim trong nhiều năm qua, thế nhưng những nhân vật họ thủ vai thường không liên quan đến nhau. Cuối cùng trong bộ phim Wild at heart của đạo diễn David Lynch, cặp mẹ con cũng được hoá thân hết mình cho nhân vật: Dern -một cô gái cuồng dâm và Ladd - bà mẹ điên với đôi môi loè loẹt son.

Sylvia (2003)

Mẹ và con gái: Blythe Danner, Gwyneth Paltrow.

Phim dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời Sylvia Plath - một nhà thơ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc đời. Trong phim, Paltrow đảm nhiệm vai chính và bà Blythe Danner vào vai người mẹ khó tính Aurelia Plath.

The Banger Sister (2002)

Mẹ và con gái: Susan Sarandon, Eva Amurri Martino.

SarandonMartino cùng góp mặt trong phim The Banger Sister - bộ phim truyền hình hài hước về một nhóm bạn già thân thiết bắt đầu liên lạc lại với nhau sau nhiều năm.

This is 40 (2012)

Mẹ và con gái: Leslie Mann, Maude Apatow, Iris Apatow.

Biên kịch kiêm đạo diễn Judd Apatow đã chọn vợ mình là Leslie Mann và hai cô con gái vào vai chính trong ba bộ phim: Knocked Up, Funny People và gần đây nhất là phim This is 40.

Hannah And Her Sisters (1986)

Mẹ và con gái: Maureen O'Sullivan, Mia Farrow.

Tác phẩm mang tính sử thi này của đạo diễn Woody Allen là một trong nhiều bộ phim có sự hợp tác của ông và cô bạn gái Mia Farrow. Không những thế, Allen cũng chọn luôn mẹ của người yêu mình, bà O'Sullivan để đóng trong một số cảnh của bộ phim Hannah.

Tiny Future (2010)

Mẹ và con gái: Laurie Simmons, Lena Dunham.

Trước khi bộ phim Girl làm nên tên tuổi của Dunham, cô đã viết kịch bản, đạo diễn và kiêm luôn vai chính trong phim Tiny Future. Dunham thủ vai cô sinh viên mới tốt nghiệp đang vật lộn để tìm ra con đường của bản thân, đồng thời cô cũng cảm thấy vô cùng khó hiểu trước sự thành công của mẹ mình.

Evening (2007)

Mẹ và con gái: Vanessa Redgrave, Natasha Richardson.

Bộ phim Evening kể một câu chuyện về hồi ức trước khi chết của Ann Grant Lord (Redgrave). Trong phim, Natasha Richardson vào vai chính – người con gái chung thủy của bà Lord.

In The Good Old Summertime (1949)

Mẹ và con gái: Judy Garland, Liza Minelli.

Minelli xuất hiện chớp nhoáng trong phần cuối của bộ phim In The Good Old Summertime, cô vào vai con gái của GarlandVan Johnson. Đó là lần đầu tiên Minelli xuất hiện trên màn ảnh, khi ấy cô vừa tròn 3 tuổi.

CTV - Chip Tran (Theo SKCĐ)