Điểm danh loạt trò chơi điện tử đình đám bạn từng chơi-xuyên-màn-đêm

06/08/2015, 20:46 GMT+07:00

Cách đây khoảng 10 năm, khi Internet chưa phát triển, những trò chơi điện tử được ưa chuộng chỉ dừng lại ở mức đồ họa thấp và chỉ có thể chơi một mình. Nhưng những trò chơi đó cũng có sức hấp dẫn riêng mà những ai đã từng một thời đam mê khi nghĩ lại đều cảm thấy “bồi hồi”.

Beach Head 2002

Beach Head 2002 là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi hãng Digital Fusion. Trong game, người chơi sẽ điều khiển một ụ súng để chiến đấu lại những chiếc xe tăng, máy bay và vô số quân lính vũ trang.

Sau khi tiêu diệt hết kẻ thù với số đạn quy định, người chơi sẽ được chuyển qua các màn khác khó hơn. Đây chính là lí do vì sao nhiều cậu học trò “quên ăn quên ngủ”, thậm chí trốn học chỉ để chơi trò này.

Road Rash

Nếu bạn là những người thuộc thế hệ 8x và 9x, chắc hẳn sẽ không quên trò đua xe trên máy tính này. Sức hấp dẫn của nó đến từ nhiều đường đua khác nhau và môi trường xung quanh cũng biến đổi tùy theo chặng đua. Bên cạnh đó, việc có thể “đánh nhau” với các tay đua khác cũng như né tránh cảnh sát khiến trò chơi hấp dẫn hơn.

Cool Pool 8 Ball

Đây là tựa game khiến nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những ai yêu thích môn bi-da phải “điên đảo”. Game có ba chế độ chơi: chơi cùng máy, chơi hai người và chơi trực tuyến. Cool Pool 8 Ball có đồ họa 3D đẹp mắt và có thể xem đây là một trong những trò chơi đầu tiên sử dụng công nghệ này.

Spider

Đây tà tựa game được cài sẵn vào các máy tính chạy HĐH Windows. Cùng với "dò mìn" Minesweeper hay Pinball, Spider là trò chơi “giết thời gian” được ưa chuộng, nhất là những cô cậu học sinh – sinh viên vào phòng máy tính của trường mình.

Rockman X4

Những thế hệ 8x, 9x có nhớ Rockman X4 là Rockman và Zero không? Chắc chắn những ai đã từng chơi trò này đều nói có. Nội dung phong phú để trải nghiệm chính là yếu tố thành công của game này.

Virtua cop

Đây là cái tên thuộc thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất của SEGA. Trong game, người chơi sẽ hóa thân vào một hoặc hai cảnh sát đi bắn cướp, giải cứu con tin. Tuy có đồ họa “cũ kĩ” nhưng trò chơi cũng đã khiến nhiều học sinh thời đó bị... mẹ đánh đòn vì học về muộn. Nguyên nhân là gì thì chắc các bạn cũng đoán được rồi nhỉ!