Điểm danh 5 loại bạn "cực phẩm" ai cũng nên có ít nhất 1 đứa trong đời

10:10 01/02/2019

Cuộc sống sẽ chẳng còn thú vị nếu thiếu vắng những người bạn, thử tưởng tượng nếu một ngày chúng ta sống trên cõi đời này mà không giao du với ai thì quả thật là nhàm chán, vũ trụ sẽ toàn người cô đơn và chẳng có những câu chuyện nào được kể.

Bạn bè thường có nhiều loại, nhưng tuyệt nhất là những loại bạn dưới đây. Tất cả đều là "cực phẩm", ai cũng nên tự sắm cho mình 1 đứa!

Kiểu 1: Cho mượn tiền nhưng chẳng bao giờ đòi

Thích nhất là thể loại này, đảm bảo hỏi 10 người thì cả 10 đứa đều thích. Những lúc "viêm túi" bấn loạn không biết kêu cứu ai thì có ngay đứa bạn này tương trợ, đặc biệt khi tiền bạc luôn là thứ nhạy cảm đối với bạn bè. Nhiều đứa mượn xong sợ không trả là qua hôm sau đòi tiền lại liền, chưa kịp trả tiền thì đã "unfriend" nhau mất tiêu. 

Vậy nên, hạnh phúc nhất là gặp đúng ngay kiểu bạn này, lúc mượn tiền không bao giờ làm khó, khi mượn rồi thì chả thấy đòi, nó sống theo tiêu chí bạn bè là phải tin nhau và bạn muốn trả thì sẽ tự khắc trả. Thế có phải dễ sống hơn không?


Bạn bè khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn. Ảnh minh hoạ.
Bạn bè khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn. Ảnh minh hoạ.

Kiểu 2: "Google map" đi đâu cũng không sợ lạc đường

Luôn cứu nguy trong mọi hoàn cảnh, đi đâu mà lỡ có đi "lầm đường lạc lối", đặc biệt xuống những nơi "đồng không mông quạnh" là xác định không 3G, không người để hỏi, chắc chỉ có gọi điện thoại để cầu cứu thì... sự tồn tại của người bạn này không thể ý nghĩa hơn. Đi chung là chả lo lạc đường, khỏi "google map" cũng đến nơi cần đi, nói chung đỡ đần tỷ tỷ thứ.

Kiểu 3: Luôn biết quán nào ngon, ở đâu rẻ, khi nào khuyến mãi

Đây là kiểu bạn cần nhất trong ngày đây này. Ngày 3 bữa chưa kể các dịp hẹn hò, kỉ niệm... Có đứa bạn thế này thì khác nào "tổng đài ẩm thực", cần quán bán gì, yêu cầu ra sao hú nó 1 câu thôi là ngay lập tức nhận về cả danh sách tha hồ chọn.

Trong đầu của bọn nó là cả bộ sưu tập các món ăn ngon, danh sách hàng tá quán xá trên khắp cả nước chứ chẳng vừa.


Muốn ăn gì cũng được, chỉ cần nói món muốn ăn là có ngay kết quả "trả về". Ảnh minh hoạ.
Muốn ăn gì cũng được, chỉ cần nói món muốn ăn là có ngay kết quả "trả về". Ảnh minh hoạ.

Kiểu 4: Ế như ta, luôn lắng nghe và ở bên lúc ta cần 

Nếu bạn đang ế sưng sỉa lên mà có 1 đứa bạn thế này thật sự rất tốt. Nó sẽ cùng bạn tung tăng đi ăn uống cùng nhau, khám phá khắp nơi. Tới tối về, thì lại ủ ỉ cùng kể lể, khóc lóc chuyện bị bồ đá thế nào, hay crush lạnh lùng khiến bạn tuyệt vọng ra sao...

Mà ngay khi bạn có bồ, thì 1 đứa bạn ế cũng vẫn... có giá lắm. Bạn "chiến tranh lạnh" với người yêu, nó sẽ ở đó cho bạn tha hồ trút giận. Và khi bạn làm lành rồi nguẩy lưng, nó vẫn ở đó y như cũ.

Kiểu 5. Mặn "chát chàn chạt"

Nếu bạn rất nhạt, thì kiểu bạn này sẽ giúp bạn thú vị hơn qua năm tháng đấy, hoặc ít ra nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn đầy những niềm vui và trải nghiệm. Một điểm cộng không thể thiếu nữa là, bạn nhạt thế mà nó vẫn chơi cùng, nghĩa là nó thực sự là một tình bạn đáng quý, cần được giữ gìn đấy!

Còn nếu như bạn cũng "mặn" ngang ngửa? Vậy thì còn gì để nói nữa đây, xin chúc mừng, 2 bạn phủ sóng "cả thiên hà" rồi.

Tuy nhiên, bạn nào cũng là bạn. Có 1 đứa bạn thú vị thì vui, nhưng trên hết vẫn phải là "hợp gu" và chân thành với nhau đã, phải không? Chúc bạn sẽ tìm được người bạn thật tốt cho riêng mình nhé!

Đọc thêm nhiều bài viết tại YAN!