Điểm danh 4 giáo viên "bá đạo" nhất trên màn ảnh khiến ai cũng muốn được theo học một lần trong đời

20/11/2018, 17:40 GMT+07:00

Nhằm tôn vinh ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, người chở con thuyền học thức đến với bao thế hệ, hãy cùng điểm qua những người giáo viên bá đạo nhất trên màn ảnh sau đây nhé!

1. Giáo sư Severus Snape - series Harry Potter

Điểm danh 4 giáo viên

Severus Snape là nhân vật hư cấu trong bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nhà văn J. K. Rowling. Khi Harry Potter được chuyển thể thành phim, Alan Rickman hóa thân thành vị giáo sư này.

Điểm danh 4 giáo viên

Có lẽ không ai có thể quên được chiếc mũi khoằm cùng gương mặt cau có không thể tả của vị giáo sư dạy môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám quen thuộc của ông. Đằng sau sự lạnh lùng này, giáo sư Snape là cả một con người tài năng và đặc biệt chung thủy. Ông đã dành trọn cả tuổi trẻ của mình để yêu thương Lily và toàn bộ cuộc đời còn lại để bảo vệ giọt máu duy nhất cô ấy - Harry Potter. Sau tất cả, tình cảm của thầy vẫn không thay đổi, vẫn luôn luôn như vậy. Một tình yêu vĩ đại bên trong một con người vĩ đại.

2. Hiệu trưởng Dumbledore - series Harry Potter

Điểm danh 4 giáo viên

Giáo sư Albus Dumbledore không chỉ là một pháp sư vô cùng tài năng, mà còn là người có sức ảnh hưởng to lớn đến tuổi thanh xuân của Harry. Dumbledore đã dẫn dắt Harry trẻ dại trong suốt quãng thời gian của cậu ở Học viện Ma thuật và Phép thuật Hogwarts, đồng thời chia sẻ những kiến thức và vật dụng mà Harry cần đến khi cậu đối mặt với số phận của mình. Tác giả của series phim - J.K. Rowling - thậm chí còn mô tả ông như là "một tiêu chuẩn của lòng nhân hậu”.

Điểm danh 4 giáo viên

Những điều mà thầy Dumbledore nói dường như không chỉ dành riêng cho Harry mà còn là những bài học dành cho tất cả những bạn trẻ đang theo dõi bộ phim: 

- Sợ tên của một sự vật sẽ làm tăng nỗi sợ sự vật đó lên.

- Sự khác nhau về tập quán và ngôn ngữ không là gì cả, nếu chúng ta có cùng đích ngắm và trái tim của chúng ta rộng mở.

3. Cô giáo Elizabeth Halsey - Bad Teacher (2011)

Điểm danh 4 giáo viên

Nhân vật cô giáo Elizabeth Halsey của Bad Teacher là một ví dụ mà các nhà làm phim Hollywood tiếp tục gây ấn tượng mạnh với hình ảnh một giáo viên không giống ai. 

Điểm danh 4 giáo viên

Cameron Diaz vào vai cô giáo tồi Elizabeth Halsey: vô trách nhiệm với học sinh, yếu kém về chuyên môn sư phạm, sống bê tha, ganh tỵ với đồng nghiệp nhưng cuối cùng cũng thay đổi. Có vẻ như các nhà làm phim Hollywood rất thích nhìn nghề giáo dưới nhiều khía cạnh khác nhau và hầu hết, những cá tính đó đều để lại ấn tượng khó phai cho người xem.

4. “Thầy giáo” Dewey Finn - The School Of Rock (2003)

Điểm danh 4 giáo viên

Dewey Finn - một rocker chính hiệu không công ăn việc làm, may mắn tóm được một cơ hội kiếm tiền bằng cách giả làm anh bạn Ned Schneebley để đi dạy thay tại một trường tiểu học danh tiếng trong bang. 

Tuy nhiên, ngoài đam mê bất tận với nhạc Rock, Dewey không hề có bất kì kinh nghiệm nào liên quan đến việc dạy học tiểu học cả. Trong một lần vô tình nhìn thấy các học sinh của mình chơi nhạc, Dewey nảy ra ý định thành lập một ban nhạc rock để đem đi dự thi. 

Điểm danh 4 giáo viên

Thay vì truyền thụ những thứ trong sách vở, Dewey với danh nghĩa là dạy cho các em học sinh một môn học mới, đã truyền thêm cảm hứng âm nhạc cho lũ trẻ, dạy chúng sử dụng các nhạc cụ, phát triển tình yêu với nhạc rock. Bộ phim đã được giới phê bình đánh giá cao khi sử dụng nhạc rock và mô hình học tập sáng tạo của Dewey để vẽ nên hình ảnh một thầy giáo tâm huyết và rất hài hước.

Có rất nhiều giáo viên trên màn ảnh thậm chí còn gây ra sức hút và tạo được ấn tượng lớn hơn cả dàn nhân vật chính của bộ phim đó. Trên đây chỉ là một vài cái tên nổi bật mà bạn chắc chắn chẳng thể nào quên được sau khi đã xem qua những bộ phim đình đám được nhắc tới trong bài.