Điểm bất thường trong 2 đợt kêu gọi từ thiện miền Trung của Phi Nhung

11:30 09/06/2021

Những ngày qua, Phi Nhung là nhân vật tiếp theo bị rơi vào hàng loạt biến căng của showbiz Việt. Giữa "tâm bão" drama, hacker N.H.K bất ngờ nhắc về việc nữ ca sĩ đi làm từ thiện. Từ đó, cư dân mạng liền "soi" lại 2 lần kêu gọi cứu trợ miền Trung của giọng ca Chiều lên bản thượng.

Được biết, Phi Nhung từng kêu gọi quyên góp cứu trợ cho miền Trung vào tháng 10/2016 và tháng 10/2020. Đáng nói hơn, nữ ca sĩ từng hứa sẽ công khai tình hình chuyến từ thiện nhưng đến nay khán giả vẫn chưa thấy cô cập nhật sao kê giải ngân. Chính vì vậy, hiện vấn đề này đang trở thành điểm nóng và được bàn tán sôi nổi.

Phi Nhung nói về những ồn ào: Chưa bao giờ tự nhận là người tốt | Tin tức  mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn
Phi Nhung bị cư dân mạng "soi" lại những điểm bất thường trong 2 lần cứu trợ miền Trung. (Ảnh: FBNV)

Lần 1: Phi Nhung kêu gọi được 1 tỷ nhưng chỉ công khai trao 500 triệu và còn gộp chung với nhãn hàng?

Tháng 10/2016, Phi Nhung đứng ra kêu gọi giúp đỡ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ. Không lâu sau đó, nữ ca sĩ tổng kết số tiền nhận về được gần 1 tỷ đồng. Trong đó, cá nhân cô đóng góp 100 triệu, ca sĩ Maya cũng giúp 100 triệu.

Phi Nhung bị netizen đào lại và soi điểm bất thường trong 2 vụ kêu gọi từ thiện miền Trung, nghi ngờ “ngâm” sao kê suốt 5 năm? - Ảnh 2.
Bài kêu gọi quyên góp của Phi Nhung vào tháng 10/2016. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đến ngày 24/10/2016, Phi Nhung cùng con trai nuôi Hồ Văn Cường đích thân ra miền Trung cứu trợ. Cụ thể, cô đã trao 500 phần quà (mỗi suất 1 triệu đồng), tương đương giá trị 500 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, nữ ca sĩ không đăng tải sao kê giải ngân hay bất cứ thư cảm ơn nào. Khán giả vô cùng thắc mắc rằng 500 triệu còn lại trong 1 tỷ đồng kêu gọi quyên góp ra sao. 

Phi Nhung bị netizen đào lại và soi điểm bất thường trong 2 vụ kêu gọi từ thiện miền Trung, nghi ngờ “ngâm” sao kê suốt 5 năm? - Ảnh 3.
Khán giả "đào" lại và thắc mắc về chuyến từ thiện của nữ ca sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chưa kết, ở thời điểm đó, giọng ca Con gái của mẹ còn gây tranh cãi khi đi từ thiện cùng nhãn hàng. Việc gộp chung chuyến cứu trợ từ quỹ cộng đồng và việc đi từ thiện với vai trò là đại diện nhãn hàng của Phi Nhung khiến khán giả bức xúc và cho rằng thiếu minh bạch. Đến nay đã 5 năm trôi qua, nữ ca sĩ vẫn giữ im lặng và không có động thái nào giải đáp thắc mắc của khán giả về 500 triệu còn lại.

Phi Nhung bị netizen đào lại và soi điểm bất thường trong 2 vụ kêu gọi từ thiện miền Trung, nghi ngờ “ngâm” sao kê suốt 5 năm? - Ảnh 4.
Chuyến từ thiện năm 2016, Phi Nhung đi cùng nhãn hàng. (Ảnh: FBNV)

Phi Nhung bị netizen đào lại và soi điểm bất thường trong 2 vụ kêu gọi từ thiện miền Trung, nghi ngờ “ngâm” sao kê suốt 5 năm? - Ảnh 5.
CĐM tò mò 500 triệu còn lại nữ ca sĩ đã giải ngân thế nào? (Ảnh: FBNV)

Lần 2: Phi Nhung kêu gọi được 800 triệu tiền quyên góp nhưng vẫn "ngâm" sao kê giải ngân tận 9 tháng

Đến đợt lũ lụt vừa qua vào tháng 10/2020, nhiều sao Việt như Thủy Tiên, Hoài Linh, Lý Hải - Minh Hà, Trấn Thành,... đã kêu gọi quyên góp hướng về miền Trung. Bên cạnh đó, Phi Nhung cũng lên tiếng đứng ra nhận tiền từ thiện và cô nhận về được gần 800 triệu đồng từ các mạnh thường quân.

Thời điểm kêu gọi, nữ ca sĩ liên tục cập nhật số tiền và danh sách các nhà hảo tâm đã ủng hộ mỗi ngày. Cô chốt danh sách quyên góp vào ngày 18/10/2020 và cho biết sẽ lên đường đi miền Trung ngay. Phi Nhung viết vào ngày 19/10/2020: "Sáng mai (tức sáng 20/10/2020) Nhung và sư phụ sẽ khởi hành về miền Trung và sẽ cập nhật hành trình cho cả nhà sau".

Phi Nhung bị netizen đào lại và soi điểm bất thường trong 2 vụ kêu gọi từ thiện miền Trung, nghi ngờ “ngâm” sao kê suốt 5 năm? - Ảnh 6.
Tháng 10/2020, Phi Nhung đều cập nhật danh sách nhà hảo tâm chi tiết mỗi ngày. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phi Nhung bị netizen đào lại và soi điểm bất thường trong 2 vụ kêu gọi từ thiện miền Trung, nghi ngờ “ngâm” sao kê suốt 5 năm? - Ảnh 8.
Danh sách nhận tiền ủng hộ của khán giả được cô chia sẻ rất chi tiết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Và đúng như lời đã hứa, sáng ngày 20/10/2020, Phi Nhung đã lên đường mang các nhu yếu phẩm cứu trợ đến miền Trung. Thế nhưng, hình ảnh trong chuyến từ thiện này của nữ ca sĩ chỉ được cập nhật bởi khán giả địa phương và bạn bè. Ngay cả ở thời điểm hiện tại, cô vẫn im lặng sau lời hứa "cập nhật hành trình cho cả nhà sau". Điều đáng chú ý nhất đó là đã 9 tháng trôi qua nhưng Phi Nhung vẫn chưa công khai sao kê giải ngân quỹ từ thiện đến những đối tượng và địa phương nào. 

Phi Nhung bị netizen đào lại và soi điểm bất thường trong 2 vụ kêu gọi từ thiện miền Trung, nghi ngờ “ngâm” sao kê suốt 5 năm? - Ảnh 7.
Cô hứa sẽ cập nhật hành trình cho cả nhà sau. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phi Nhung bị netizen đào lại và soi điểm bất thường trong 2 vụ kêu gọi từ thiện miền Trung, nghi ngờ “ngâm” sao kê suốt 5 năm? - Ảnh 9.
Nhưng đến nay Phi Nhung vẫn chưa công khai sao kê giải ngân quỹ từ thiện. (Ảnh: Facebook)

Có thể nói, khán giả hoàn toàn ghi nhận công sức và tấm lòng của Phi Nhung khi đã đích thân đến miền Trung để cứu trợ cho bà con khó khăn. Tuy nhiên, họ vẫn cần sự minh bạch và công khai giấy tờ giải ngân đầy đủ để biết số tiền đã đến đúng người, đúng việc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

PHI NHUNG PHỦ NHẬN BẢN THÂN LÀ "PHI PHI CÔ NƯƠNG"

Trước đó có rất nhiều câu chuyện kể được lan truyền mà nhân vật chính là "Phi Phi cô nương", người này được cho biết có rất nhiều con nuôi và lợi dụng những đứa trẻ để nhận tiền từ thiện.

Những đồn đoán cho rằng đó là Phi Nhung, trước sự việc này nữ ca sĩ lên tiếng phủ nhận và cho rằng bản thân làm mọi việc xuất phát từ tâm, không phải làm việc thiện là cứ phải thông báo.

"Lẽ thường, Phi Nhung sẽ không lên tiếng về những chuyện không phải của mình. Cái tên Phi Phi nào đó mà mọi người nhắc đến cũng không phải mình thì lại càng không được phép nhắc đến. Nhưng, Phi Nhung thương người hâm mộ của mình. Họ hoang mang về những thông tin đang lan truyền trên mạng và lo rằng hình như họ đang nhắc đến cô Nhung. Hỏi thì họ bảo mọi người đồn đoán thế. Vâng, tất cả chỉ là đồn đoán. Miệng đời đồn thì ác lắm. Suy nghĩ rất nhiều, Phi Nhung quyết định nói ra những điều này, vì người hâm mộ của mình", giọng ca Bông điên điển phủ nhận cái tên Phi Phi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!