Dịch vụ xem phim trực tuyến tiềm năng

11:43 16/10/2013

Mặc dù mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, Fimnet.tv đã tỏ ra là một dịch vụ Xem Phim Trực Tuyến nhiều tiềm năng.

Ấn tượng ban đầu khi vào trang web là mọi thứ có vẻ rất clean và clear, không có những quảng cáo rối mắt, không có chi tiết thừa. Bố cục trang chủ được tối ưu hoá để tận dụng màn hình của thiết bị, các poster phim ở cỡ to, dễ nhìn và tuỳ biến số lượng hiển thị cho các kích cỡ màn hình khác nhau. Ngoài các menu chính và sub menu, Fimnet còn có rất nhiều tính năng cool giúp người dùng nhanh chóng tìm được bộ phim như ý để thưởng thức. 

 Dịch vụ xem phim trực tuyến tiềm năng

Tính năng tìm kiếm nâng cao được “dấu” phía trên thanh menu chính và sẽ sổ xuống khi cần. Người dùng cũng có thể “+” phim mình muốn xem vào danh sách “Chọn xem” khi lướt qua các poster. Danh sách này sẽ được lưu vào mục “Fim Của Bạn” ngay trên thanh menu chính. Cũng tại “Fim Của Bạn”, toàn bộ phim người dùng “Đang Xem”, cũng được hệ thống lưu lại và sẽ play tiếp từ đoạn đang xem dở khi cần. Việc xem phim cũng hết sức dễ dàng, chỉ cần click vào nút “Xem” có ngay trên poster, người dùng có thể lập tức thưởng thức bộ phim mình yêu thích với chất lượng cao và một trải nghiệm rất mượt mà. Một tính năng cũng rất đặc biệt của Fimnet mà có lẽ sẽ rất có giá trị với những fan hâm mộ phim bộ - player của Fimnet sẽ tự động play tập tiếp theo khi hết tập đang xem mà không cần thêm một thao tác nào.

Nội dung trên Fimnet.tv cũng là một điểm đáng để bàn. Có vẻ như Fimnet khá kỹ càng trong việc chọn lựa phim nào để giới thiệu đến khán giả, không thấy có nhiều những phim kém chất lượng, làm mất thời gian của người dùng. Ngoài những bộ phim đặc sắc, bom tấn được nhiều người yêu thích, Fimnet cũng rất chú trọng đến các dòng phim kinh điển, thậm chí một số phim khá hiếm như những phim điện ảnh nổi tiếng một thời của Việt Nam hay những quốc gia thuộc khối XHCN trước đây.

 Dịch vụ xem phim trực tuyến tiềm năng

Các tính năng mang tính cộng đồng của Fimnet có vẻ khá đơn giản, ngoài nút Like, Share Facebook trên trang chủ, Fimnet chỉ có mục “Bình luận” tại trang chi tiết của từng phim để khán giả có thể chia sẻ các suy nghĩ của mình, chứ không thấy có một diễn đàn độc lập như các trang web xem phim khác. Có lẽ chủ trương của Fimnet là xây dựng theo hướng dịch vụ kiểu quốc tế chứ không phải theo lối diễn đàn chăng? Nếu vậy, chúng ta cùng chờ xem chủ trương này liệu có phù hợp với thói quen người dùng tại Việt Nam?

 Dịch vụ xem phim trực tuyến tiềm năng

Vì đang trong giai đoạn thử nghiệm nên việc dùng thử và trải nghiệm dịch vụ này còn khá khó khăn, người dùng khi truy cập fimnet.tv, phải trải qua bước “Đăng ký dùng thử” và chờ Admin của Fimnet thông qua. Tuy vậy, những trải nghiệm thú vị trên web site này cũng đáng để bỏ chút thời gian chờ đợi.