Dịch vụ thuê người giúp việc “đắt show” giá 500.000 đồng/người/ngày

15/01/2021, 15:00 GMT+07:00

Với sự lựa chọn này, thay vì phải tự mình lu bu trong bếp và các gian phòng để dọn dẹp, người giúp việc sẽ làm mọi thứ trong thời gian nhanh, gọn, đảm bảo căn phòng sáng bóng như mới.

Dù mức giá khá cao so với ngày thường nhưng vì là dịp cuối năm, các gia đình sẵn sàng chi ra khoản tiền này để đổi lại không gian sạch sẽ và sự thoải mái.

 
Dịch vụ thuê người giúp việc ngày càng nở rộ. (Ảnh: Vietnammoi)
Dịch vụ thuê người giúp việc ngày càng nở rộ. (Ảnh: Vietnammoi)

>>> Xem thêm: Phẫn nộ mẹ già 83 tuổi bị người giúp việc bạo hành

Cuối năm, dịch vụ thuê người giúp việc "đắt show" hơn bao giờ hết

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, ai cũng muốn ngôi nhà được sạch sẽ, gọn gàng, nhất là trong những dịp Tết đến, xuân về. Chính vì điều này, dịch vụ thuê người dọn dẹp theo ngày tại các thành phố lớn đang tăng lên đáng kể.

Chia sẻ với Phụ nữ Việt Nam, một chủ cơ sở kinh doanh cho biết: “Gia đình thường thuê người giúp việc trong thời gian từ 28/12 đến mùng 10/1 Âm lịch. Bởi gần Tết, giá tăng lên 500 nghìn đồng/ngày, thậm chí còn khó tìm được người chịu ở lại Tết, nhưng đây vẫn là mức chi phí chấp nhận được”.

Ảnh minh họa
Nhờ người giúp việc, mọi không gian được sạch sẽ hơn. (Ảnh: 24h)

Không chỉ nhu cầu thuê người giúp việc tăng lên, thị trường cung cấp người lao động có nhu cầu tìm việc vệ sinh nhà cửa ngày Tết cũng tăng nhanh chóng. Theo chia sẻ của nhiều đơn vị cho thuê người giúp việc, vì ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên năm nay, nhiều người lao động cũng tranh thủ kiếm thêm thu nhập bằng cách nhận dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.

Theo các thời điểm cụ thể, giá thành thuê người giúp việc sẽ có sự chênh lệch. Trong những ngày từ 28/12 đến mùng 6/1 Âm lịch, giá thuê mỗi ngày sẽ tăng lên từ 500.000 đến 800.000 đồng tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Nghề dọn dẹp thuê trong dịp cuối năm: Kiếm tiền triệu, luôn
Nhìn bức ảnh trước và sau khi dọn dẹp, chắc chắn ai nấy đều muốn thuê người dọn dẹp. (Ảnh minh họa: Dân trí)

>>> Đừng bỏ qua: Người giúp việc của sao Việt: Lương 150 triệu/tháng, đi siêu xe 12 tỷ

Chủ nhà phải ký hợp đồng với người giúp việc

Do nhu cầu thuê người giúp việc ngắn hạn và dài hạn ngày càng tăng lên mỗi dịp sát Tết, cũng như trong các dịp đầu năm mới, bản thân các hộ gia đình và người lao động cần nắm rõ các quy định pháp luật để thực hiện đúng, đảm bảo lợi ích đôi bên.

Theo đó, nghị định 145/2020 đã hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động có hiệu lực từ 1/2/2021, quy định nêu rõ chủ nhà khi thuê người giúp việc phải ký hợp đồng bằng văn bản.

Theo quy định này, cả người lao động và người sử dụng lao động cần phải có trách nhiệm thỏa thuận cụ thể các vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của các bên và thực hiện đúng cam kết đã có.

Chỉ ký hợp đồng lao động 11 tháng được không? | Tin tức mới nhất 24h - Đọc  Báo Lao Động online - Laodong.vn
Đối với các trường hợp thuê giúp việc lâu dài, chủ nhà cần phải ký hợp đồng đầy đủ. (Ảnh minh họa: Lao động)

Trong quá trình thực hiện theo hợp đồng lao động đã ký kết, các bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng phải báo trước 15 ngày trừ các trường hợp cụ thể. Nhờ vào nghị định mới này, các bên liên quan sẽ có cơ sở pháp lý để việc thỏa thuận được diễn ra dễ dàng hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phẫn nộ clip người giúp việc tát, đập đầu và tung trẻ sơ sinh lên cao: Công an vào cuộc điều tra

Chỉ còn chưa đến một tháng nữa, người dân cả nước sẽ cùng nhau tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới đầy hân hoan và hy vọng. Để mở đầu năm mới thuận lợi, hãy để ngôi nhà luôn được sạch sẽ và sáng bóng.

Đừng quên rủ mọi người tham gia ngay group Việt Nam Ơi để đón đọc những thông tin thú vị khác bạn nhé!

KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU KHI THUÊ NGƯỜI GIÚP VIỆC

Do nhu cầu thuê người giúp việc tăng lên nhanh chóng những ngày cuối năm, các gia đình có nhiều sự lựa chọn, từ nguồn người quen, các web cung cấp dịch vụ,.. Có nhiều hình thức giúp việc như theo giờ, nửa ngày hay ở lại. Để việc thuê người giúp việc diễn ra an toàn, hiệu quả, cần để ý đến một số điều quan trọng.

- Không ứng tiền trước
- Cần để mắt đến tiến độ công việc của giúp việc
- Trao đổi thẳng thắn, rõ ràng về công việc trước khi bắt đầu, tránh những rắc rối không đáng có...

Có muôn vàn tình huống khác nhau xoay quanh chủ đề người giúp việc, bạn có thể đọc thêm thông tin tại đây.