Lạ đời nghề "ăn hộ" đang gây sốt: Việc nhẹ lương cao lại được ăn ngon là có thật!

11:00 15/04/2019

Thời gian gần đây, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về một dịch vụ hết sức độc đáo và ngày càng trở nên phổ biến trên mạng xã hội, đó là "ăn hộ". Với dịch vụ này, người dùng có thể lên mạng, thuê người khác ăn, uống hộ một số thực phẩm do mình chọn sẵn. Những người được thuê sẽ có nhiệm vụ quay lại video để làm bằng chứng về việc họ đã thưởng thức các món ăn trên.

 
Dịch vụ "ăn hộ" xuất hiện khiến nhiều người không khỏi hiếu kì 
Dịch vụ "ăn hộ" xuất hiện khiến nhiều người không khỏi hiếu kì 

Chi phí cho dịch vụ lạ lùng này dao động từ 2 nhân dân tệ (tương đương khoàng 7000 đồng) cho tới 9 nhân dân tệ (khoảng hơn 30 nghìn đồng), cộng thêm với chi phí mua thức ăn mà người thuê chỉ định. Những người được thuê sẽ phải quay video toàn bộ quá trình từ lúc tới nhà hàng, mua món ăn được chỉ định, sau đó ăn thử và đưa ra đánh giá chi tiết, sống động nhất về hương vị của món ăn đó. Thậm chí, một vài khách hàng kĩ tính còn yêu cầu đối tác phải đánh giá món ăn đó bằng một đoạn văn bản ngắn, điểm lại các mốc thời gian để chắc chắn rằng người được thuê đã thực sự làm việc.

 
Những người được thuê sẽ có nhiệm vụ quay, chụp lại cảnh mình ăn uống rồi gửi cho người thuê
Những người được thuê sẽ có nhiệm vụ quay, chụp lại cảnh mình ăn uống rồi gửi cho người thuê

Nhiều người đã đưa ra nhận xét của mình về công việc kì lạ này, cho rằng nó có thể không phải là việc giúp bạn có thể đổi đời nhanh chóng, tuy nhiên nó lại rất được ưa chuộng bởi những người có niềm đam mê và yêu thích ăn uống. Lý giải cho sự ra đời của loại hình dịch vụ này, một vài người cho rằng các khách hàng cảm thấy buồn chán và muốn tận hưởng cảm giác thỏa mãn khi được nhìn thấy người khác thưởng thức món ăn yêu thích của họ, hoặc đơn giản là vì họ đang trong chế độ ăn kiêng và không có cơ hội để nếm những món ăn đó. 

 
Một vài người cho rằng đây chính là công việc mơ ước với những ai đam mê ăn uống 
Một vài người cho rằng đây chính là công việc mơ ước với những ai đam mê ăn uống 

Với một số người, đây chính là công việc trong mơ, và một số khác thì lại vui tính đề xuất thêm cả những dịch vụ tương tự như thuê người ngủ giúp. "Ngủ thì thế nào nhỉ? Bạn chơi trò chơi điện tử suốt đêm, và tôi sẽ bù đắp giúp bạn bằng cách ngủ thay cho bạn".

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS