Cùng vượt mặt Dương Mịch về rating: Dương Tử được công nhận, Nhiệt Ba bị "sỉ nhục" diễn xuất

24/11/2018, 15:15 GMT+07:00

Dương Tử và Địch Lệ Nhiệt Ba xuất sắc vượt mặt nhiều đàn chị để trở thành những tiểu Hoa có rating trung bình phim cao nhất năm 2018.

Mới đây, một danh sách thống kê lại rating phim truyền hình do các tiểu Hoa đóng chính đã được công bố. Đặc biệt trong bản xếp hạng này, Địch Lệ Nhiệt Ba Dương Tử lại vượt mặt các đàn chị như Dương Mịch, Nghê Ni, Đường Yên và trở thành người dẫn đầu.


Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử lại vượt mặt các đàn chị trong cuộc đua rating.
Địch Lệ Nhiệt Ba Dương Tử lại vượt mặt các đàn chị trong cuộc đua rating.

Trong năm 2018, khán giả đã được thưởng thức rất nhiều tác phẩm phim truyền hình do các tiểu hoa đóng chính. Thế nhưng, nhìn chung thì rating phim truyền hình Trung Quốc năm nay đều không cao như năm 2017. Có những bộ phim được kỳ vọng rất lớn nhưng khi lên sóng lại không thu về thành tích như mong đợi.

Một trong những bộ phim gây thất vọng nhất đó là Phù Dao Hoàng Hậu của Dương Mịch. Dù được mong đợi rất nhiều thế nhưng khi lên sóng rating trung bình của cả bộ phim chỉ đạt 0,83%. Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, nhưng khán giả cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của bộ phim là do diễn biến phim ngày càng lê thê làm người xem mất kiên nhẫn.

Tuy nhiên, Dương Mịch đã vớt vát lại được thành tích và danh tiếng nhờ bộ phim Người Đàm Phán với mức rating trung bình khá cao là 1,192 dù bộ phim này từng bị gắn mác "phim rác".


Phù Dao Hoàng Hậu của Dương Mịch gây thất vọng về thành tích dù có nội dung hay hơn hẳn.
Phù Dao Hoàng Hậu của Dương Mịch gây thất vọng về thành tích dù có nội dung hay hơn hẳn.


Người Đàm Phán lại có thành tích tốt hơn.
Người Đàm Phán lại có thành tích tốt hơn.

Người chị em thân thiết của Dương Mịch AngelaBaby cũng có thành tích phim chẳng mấy khả quan. Mới đây, bộ phim Thời Đại Lập Nghiệp do cô và Hoàng Hiên đóng chính đã được lên sóng. Thế nhưng với diễn xuất “ngàn năm như một” với những biểu cảm như chu môi, trợn mắt của cô, rating trên 2 đài của bộ phim này lẹt đẹt ở mức 0,705% và 0,36%.


AngelaBaby là nguyên nhân khiến Thời Đại Lập Nghiệp thất bại.
AngelaBaby là nguyên nhân khiến Thời Đại Lập Nghiệp thất bại.

Nghê Ni Đường Yên cũng có phim lên sóng trong năm 2018 và thành tích cũng chẳng cao như mong đợi. Trong khi rating trung bình của Thiên Thịnh Trường Ca do Nghê Ni đóng chính chỉ được 0,454% thì Quy Khứ Lai của Đường Yên có nhỉnh hơn một chút là 0,984% và 0,769%.

Bên cạnh đó còn có Trương Thiên Ái với Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu có rating trung bình là 0,563% và 0,537%. Điềm Bật Bạo KíchPhượng Tù Hoàng của Quan Hiểu Đồng cũng có rating trung bình không cao là 0,833% và 0,716%.


Thiên Thịnh Trường Ca do Nghê Ni đóng chính có rating lẹt đẹt.
Thiên Thịnh Trường Ca do Nghê Ni đóng chính có rating lẹt đẹt.


Quy Khứ Lai của Đường Yên cũng không mấy khả quan.
Quy Khứ Lai của Đường Yên cũng không mấy khả quan.


Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu của Trương Thiên Ái có rating trung bình là 0,563%.
Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu của Trương Thiên Ái có rating trung bình là 0,563%.

Cùng vượt mặt Dương Mịch về rating: Dương Tử được công nhận, Nhiệt Ba bị


Điềm Mật Bạo Kích và Phượng Tù Hoàng của Quan Hiểu Đồng cũng có rating trung bình thấp.
Điềm Mật Bạo KíchPhượng Tù Hoàng của Quan Hiểu Đồng cũng có rating trung bình thấp.

Trong khi phim truyền hình của các đàn chị có mức rating trung bình gây thất vọng lớn thì Dương Tử Địch Lệ Nhiệt Ba lại gây bất ngờ với rating khá cao. Tuy bị đánh giá là có diễn xuất nhạt nhòa, gượng gạo thế nhưng Một Nghìn Lẻ Một Đêm do Địch Lệ Nhiệt Ba Đặng Luân đóng chính vẫn có mức rating trung bình khác ổn đó là 1,01%. Trong khi đó, Dương Tử lại “bạo” nhờ vai nữ chính trong Hương Mật Tựa Khói Sương với rating trung bình cao nhất trong dàn tiểu Hoa là 1,301%.


Nghìn Lẻ Một Đêm của Địch Lệ Nhiệt Ba có rating trung bình tốt.
Nghìn Lẻ Một Đêm của Địch Lệ Nhiệt Ba có rating trung bình tốt.


Hương Mật Tựa Khói Sương của Dương Tử dẫn đầu về rating.
Hương Mật Tựa Khói Sương của Dương Tử dẫn đầu về rating.

Thế nhưng, phản ứng dành cho Dương TửNhiệt Ba lại trái ngược hoàn toàn. Trong khi Dương Tử chinh phục khán giả bằng diễn xuất đa dạng, muốn đáng yêu có đáng yêu, muốn cảm động có cảm động thì Nhiệt Ba lại gây nhàm chán với lối diễn xuất ngàn năm như một. Thậm chí, nhiều người còn nặng lời cho rằng Nhiệt Ba là "sự sỉ nhục diễn xuất" trong làng giải trí Hoa ngữ.

- Ai xem được phim của Nhiệt Ba mà rating phim cao thế? Hay là xem vì nam chính?

- Phim của Nhiệt Ba đúng là sự sỉ nhục của diễn xuất. Sao có thể gọi đó là diễn xuất nhỉ?

- Thà như AngelaBaby, đóng dở thì thành tích cũng kém, đằng này Nhiệt Ba đóng chẳng ra gì lại dẫn đầu thành tích rating.

- Dương Tử thì ai cũng công nhận rồi, còn Nhiệt Ba thì thật ba chấm.

- Đặng Luân, anh kéo cả bộ phim được rating chừng ấy cũng vất vả rồi.

Nhìn chung thì rating phim truyền hình của dàn tiểu Hoa Hoa ngữ năm 2018 vẫn ở mức thấp so với năm ngoái. Năm nay có vẻ như mảng phim truyền hình lại phải chịu lép vế trước phim chiếu mạng và điện ảnh. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những bộ phim này.

Ảnh: Internet