Dịch hết đoạn văn bằng "ngôn ngữ teencode" thì mới được cô cộng điểm

30/09/2019, 15:20 GMT+07:00

Nhìn vào đoạn văn chưa chắc đã đọc được hết những từ ngữ xuất hiện trên đó huống chi còn phải dịch lại đúng thì mới được cô giáo cộng điểm.

Thời đi học chắc hẳn các cô cậu học sinh nào cũng sợ hãi phải gặp trúng các thầy cô lớn tuổi khó tính, lúc nào cũng cau có và soi học sinh từng li từng tí. Nhưng không phải thầy cô nào cũng như vậy đâu nhé các bạn ơi. Có nhiều thầy cô còn bắt "trend" nhanh hơn cả học sinh nữa đấy. 

 
Đề thi mang tính chất hài hước, giải trí cao đã từng xuất hiện ở khá nhiều trường học ở Việt Nam (Ảnh: minh họa)
Đề thi mang tính chất hài hước, giải trí cao đã từng xuất hiện ở khá nhiều trường học ở Việt Nam (Ảnh: minh họa)

Điển hình là trường hợp mới nhất của một lớp đại học ở TP.HCM. Trong tiết học, cô giáo của lớp này đã ra một đề bài vô cùng lạ lẫm gây tiếng cười cho biết bao bạn học sinh. Chắc chắn rằng những thế hệ 8X và 9X hiện nay ai cũng từng có một thời điểm "bùng cháy" với ngôn ngữ giới trẻ là "teen code". Bạn nào mà không biết "teen code" ở thời điểm những năm về trước thì được xem là người "tối cổ" vì...không bắt kịp xu hướng đấy. 

>>>Xem thêm: Nhiều sĩ tử tự tin mình sẽ có được điểm 8, 9 môn Toán trong kỳ thi TNTHPT năm 2019 

Đề bài bằng ngôn ngữ teencode, học sinh dịch đúng thì được cộng điểm

Cụ thể là trên một diễn đàn thuộc Facebook đã đăng tải hình ảnh của một đề văn khá "lạ", nhìn sương sương thôi cũng khiến các thế hệ 8X, 9X đời đầu phải bật cười vì bài tập siêu "khó" này. Độ bắt "trend" của thế hệ giáo viên bây giờ đã khiến nhiều học sinh - sinh viên phải trầm trồ không kém đâu đấy! Nhiều lúc, "hội nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò" còn phải kiêng dè thầy cô giáo một lần vì những bài tập siêu "bá đạo". Và lần này, đề bài tập của cô giáo "teen code" này đã chính thức "thu phục" được sự chú ý của hàng chục ánh mắt các bạn học sinh trong lớp.

 
Đề bài tập của cô giáo toàn ngôn ngữ "teencode"
Đề bài tập của cô giáo toàn ngôn ngữ "teencode"

Đề bài được viết bằng ngôn ngữ "teen code" này xuất hiện trên màn chiếu của lớp. Sẽ có khá nhiều người cho rằng việc lấy điểm cộng của cô giáo với đề bài này là quá dễ dàng, đáp án sẽ có ngay trong vòng "3 nốt nhạc". Thế nhưng, có phải là chuyện dễ, muốn lấy được điểm cộng thì phải vận dụng hết những "kỹ năng" được tích góp từ thời "xa xưa" kia đấy. 

>>>Đừng bỏ lỡ: Đưa định lý Pitago vào đề văn để "làm khó", cô giáo ngỡ ngàng khi nhận được bài làm của học sinh

Và đây là đáp án cho những bạn lỡ làm mất "kiến thức về teen code" nhé: "Người yêu tôi thay đổi quá nhiều mày không còn là mày của trước đây nữa. Tao cứ tưởng tao về với mày sẽ có cái kết đẹp nhưng không ngờ lại như thế này, đây không phải ra đi là hết yêu mày mà là do mày đã khác xưa rất nhiều tao đau lắm mày à. Đã đặt niềm tin vào mày quá nhiều và bây giờ tao cũng đau rất nhiều, tao không ngờ mày lại là người thích sống như vậy, nếu biết trước tao đã không chọn mày!!! Nhìn mày hạnh phúc bên ai không phải tao thì làm sao tao quên mày được. Nhưng cũng nhờ mày mà tao nhận ra một điều quan trọng rằng trong tình yêu không gì là mãi mãi cả."

Cộng đồng mạng và những bình luận siêu hài hước

Sau khi đề bài tập trong một tiết học này được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn, hội nhóm thì đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Có nhiều "thánh teen code" đã nhanh chóng giải quyết đề bài tập này "nhanh như một cơn gió" khiến cho cộng đồng mạng ai cũng phải ngỡ ngàng. Nhưng rồi cũng có người ngồi đọc "lẹo cả lưỡi" cũng không ra.

 
Đáp án của một cư dân mạng được đưa ra khiến nhiều người không khỏi trầm trồ
Đáp án của một cư dân mạng được đưa ra khiến nhiều người không khỏi trầm trồ

 
Khá nhiều bình luận hài hước của các "anh hùng bàn phím" 
Khá nhiều bình luận hài hước của các "anh hùng bàn phím"
Khá nhiều bình luận hài hước của các "anh hùng bàn phím"

Giáo viên trường nhà người ta đúng là không làm cho sinh viên thất vọng. Tiết học đã khá căng thẳng, nhưng nhờ có những bài tập này đã giúp cho đầu óc của sinh viên được thoải mái và đỡ bớt phần nào áp lực đấy nhỉ. Trường bạn có khi nào gặp phải những trường hợp như thế này chưa?! Nếu có thì cùng chia sẻ cho nhau nghe nhé!

>>>Xem thêm: Chuyện lạ: Trường cháy mà học sinh "vui như tết" khiến ai cũng ngỡ ngàng

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Đề thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên cộng đồng mạng hài hước nhận xét: Nhìn cứ tưởng là tiếng của nước nào đấy!

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã chính thức được bắt đầu vào ngày 26/6. Trong đề thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm 3 môn Lý - Hóa- Sinh, mỗi thí sinh sẽ có 50 phút để làm bài mỗi môn. 

Sau hơn 150 phút căng thẳng làm bài ở phòng thi, có khá nhiều thí sinh đã đưa ra nhận xét cho đề thi của tổ hợp 3 môn Khoa học Tự nhiên năm 2019 khá khó hơn so với mọi năm. Nhiều bạn thí sinh đã có chia sẻ khá hài hước về đề thi là trông cứ tưởng là tiếng nước ngoài ấy chứ...

Xem thêm: TẠI ĐÂY