Dịch Covid-19: Thêm 1 trường hợp được điều trị khỏi tại Việt Nam

13/04/2020, 21:25 GMT+07:00

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang có nhiều chuyển biến phức tạp khi số ca nhiễm mới và số người chết vì nhiễm virus SARs-CoV-2 ngày một tăng cao. Tại Việt Nam, hiện tại vẫn chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào nhưng đã xuất hiện bệnh nhân dương tính trở lại sau khi xuất viện.

Tuy nhiên, hiện tại nhìn chung vẫn khả quan khi vừa có thêm 1 trường hợp được điều trị khỏi tại Việt Nam, nâng số trường hợp khỏi Covid-19 trên cả nước lên con số 145.

 
Hai bệnh nhân cuối cùng tại Huế đã được chữa khỏi và xuất viện trước đó. (Ảnh: TTO)
Hai bệnh nhân cuối cùng tại Huế đã được chữa khỏi và xuất viện trước đó. (Ảnh: TTO)

>>Xem thêm: TP.HCM và 7 địa phương đề xuất giãn cách xã hội hết tháng 4

Bệnh nhân 155 tại Việt Nam đã xuất viện

Chiều ngày 13/4, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết hôm nay đã có Thêm 1 trường hợp được điều trị khỏi tại Việt Nam và cho xuất viện. Theo đó, bệnh nhân được ghi nhận là ca nhiễm 155 đã được theo dõi và chữa trị thành công tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Bệnh nhân là nữ, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên. Cô là du học sinh từ Anh trở về nước và được thông báo nhiễm Covid-19 vào ngày 27/3, đến chiều 13/4 thì được công bố khỏi bệnh.

 
Bệnh nhân 155 sẽ được tiếp tục theo dõi và cách ly thêm 14 ngày. (Ảnh: Bộ Y tế)
Bệnh nhân 155 sẽ được tiếp tục theo dõi và cách ly thêm 14 ngày. (Ảnh: Bộ Y tế)

>>Xem thêm: Thêm 3 ca nhiễm Covid-19: Cả nước có 265 người mắc bệnh

Cả nước đã có 145 người được chữa trị thành công

Tính đến tối 13/4, cả nước đã ghi nhận 265 trường hợp nhiễm virus SARs-CoV-2. Tuy nhiên, điều đáng hy vọng cho công cuộc phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam là đã có 145 trong số 265 bệnh nhân trên được chữa trị thành công và xuất viện, chiếm hơn 50%. Như vậy, hiện tại cả nước còn 120 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Điều đáng mừng là trong số này đã có 16 trường hợp cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 và 22 trường hợp cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARs-CoV-2.

 
Một bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: 24h)
Một bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: 24h)

Các "ổ dịch" trên cả nước đã được kiểm soát ổn định

Những trường hợp nhiễm Covid-19 mới tại Việt Nam trong thời gian vừa qua đa số đều liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội),  thôn Hạ Lôi (Hà Nội) và quán bar Buddha (TP.HCM). Vì thế, 3 địa điểm này đã được xem là "ổ dịch" trên cả nước. Tuy nhiên, tính đến hiện tại, "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai và quán bar Buddha đã phần nào được kiểm soát.

Trong khi Bệnh viện Bạch Mai đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa vào 0h ngày 12/4 vừa qua thì quán bar Buddha cũng đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào trong nhiều ngày liên tiếp. Hiện tại, chỉ còn thôn Hạ Lôi đang được kiểm soát chặt chẽ để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm nguồn bệnh ra ngoài cộng đồng.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại ổ dịch thôn Hạ Lôi (Hà Nội). (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại ổ dịch thôn Hạ Lôi (Hà Nội). (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Bệnh nhân 91 dương tính trở lại, bệnh nhân 19 đang phục hồi

Mặc dù trong thời điểm hiện tại ở Việt Nam vẫn ghi nhận ca nhiễm mới, nhưng số trường hợp được chữa khỏi và số bệnh nhân đang hồi phục tích cực đang ngày một nhiều hơn. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một ngày không xa, dịch Covid-19 tại Việt Nam sẽ được đẩy lùi.

Bạn nghĩ sao về việc thêm 1 trường hợp được điều trị khỏi tại Việt Nam. Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật liên tục tại YAN!

Chính thức gỡ bỏ phong tỏa tại Bệnh viện Bạch Mai sau 2 tuần cách ly

Trước đó, với những ca nhiễm mới Covid-19 liên tiếp được ghi nhận tại Bệnh viện Bạch Mai, nơi này đã được xem là "ổ dịch" và phải thực hiện phong tỏa, cách ly chặt chẽ từ ngày 28/3/2020.

Vào lúc 0h ngày 12/4 vừa qua, sau 14 ngày phong tỏa và đảm bảo những quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức được gỡ bỏ lệnh phong tỏa trong sự vui mừng và xúc động từ đội ngũ y bác sĩ cùng các bệnh nhân tại đây. 

Đây được xem là sự thành công trong công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Bạch Mai nói riêng và trên cả nước nói chung. Người dân Việt Nam hoàn toàn có thể hy vọng về việc Covid-19 sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY