Dịch Covid-19 ngày 8/5: Mỹ thêm 2.495 ca tử vong trong ngày

10:25 08/05/2020

Dịch Covid-19 vẫn đang có chiều hướng phức tạp khi Mỹ không ngừng tăng thêm ca nhiễm mới lẫn trường hợp tử vong. Tại châu Âu, ngoài Italy và Tây Ban Nha thì Pháp tới đây sẽ là nước tiếp theo nới lỏng lệnh phong tỏa do lượng người nhiễm giảm.

Trong khi đó, các nước Đông Nam Á đang dần kiểm soát được dịch Covid-19 khi lượng ca lây nhiễm trong cộng đồng giảm. Hiện Singapore là quốc gia có số ca nhiễm nhiều nhất tại khu vực này.

 
Xe cứu thương nối đuôi nhau đưa bệnh nhân Covid-19 đến cơ sở y tế. (Ảnh: The Sun).
Xe cứu thương nối đuôi nhau đưa bệnh nhân Covid-19 đến cơ sở y tế. (Ảnh: The Sun).

Mỹ thêm 2.495 ca tử vong trong ngày

Theo thông tin từ Trung Tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), riêng trong ngày 7/5 nước này đã tăng thêm 25.253 bệnh nhân  Covid-19 và ghi nhận 2.495 trường hợp tử vong vì virus SARS-CoV-2. Tính đến thời điểm sáng ngày 8/5, tổng số ca nhiễm tại Mỹ đã xấp xỉ 1,3 triệu người, trong đó có hơn 217 ngàn trường hợp được chữa khỏi và gần 77 ngàn ca nhiễm tử vong, theo trang thống kê Worldometers

 
Bệnh nhân qua đời vì Covid-19 được xử lý cẩn thận. (Ảnh: Reuters).
Bệnh nhân qua đời vì Covid-19 được xử lý cẩn thận. (Ảnh: Reuters).

>> Có thể bạn chưa xem: Covid-19 ngày 6/5: Mỹ thêm gần 20 ngàn ca nhiễm Covid-19

Pháp sẽ dỡ lệnh phong tỏa từ 11/5

Trong khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp tại Mỹ thì ở châu Âu, các nước cơ bản đã kiểm soát được tình hình. Tại Tây Ban Nha và Italy, 2 nước chịu ảnh hưởng mạnh nhất vì Covid-19 nay đã có thể dần dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau khi số ca nhiễm mới giảm rõ rệt.

 
Italy dần gỡ bỏ phong tỏa sau khi lượng ca nhiễm mới giảm. (Ảnh: Euro News).
Italy dần gỡ bỏ phong tỏa sau khi lượng ca nhiễm mới giảm. (Ảnh: Euro News).

Tại Pháp, lệnh phong tỏa cũng sẽ sớm dỡ bỏ từ ngày 11/5 đối với những vùng có nguy cơ thấp. Thủ đô Paris dù được đưa vào vùng có nguy cơ cao, tình trạng phong tỏa tiếp tục được duy trì, song hoạt động của mọi người sẽ được nới lỏng hơn.

Theo thống kê của trang Worldometers, Pháp tới nay đã ghi nhận hơn 174 ngàn ca nhiễm Covid-19, trong đó có khoảng 55 ngàn trường hợp được chữa khỏi và gần 26 ngàn người tử vong. Đây cũng là nước đứng thứ 5 tại châu Âu về lượng ca nhiễm Covid-19 sau Tây Ban Nha, Italy, Anh và Nga.

 
Paris dù vẫn còn lệnh hạn chế nhưng hoạt động của mọi người sẽ được nới lỏng hơn trước. (Ảnh: Euro News).
Paris dù vẫn còn lệnh hạn chế nhưng hoạt động của mọi người sẽ được nới lỏng hơn trước. (Ảnh: Euro News).

>> Có thể bạn quan tâm: Toàn thế giới có hơn 3 triệu người nhiễm Covid-19, 1/3 số đó là Mỹ

Đông Nam Á kiểm soát được dịch Covid-19

Sau thời gian dài chống dịch, các nước tại Đông Nam Á cơ bản đã kiểm soát được Covid-19. Riêng Singapore tình hình có chút phức tạp khi riêng trong ngày 7/5, Bộ Y tế nước này cho biết đã ghi nhận thêm 741 ca nhiễm mới.

Tại Thái Lan, số ca nhiễm mới tăng nhẹ với chỉ 3 bệnh nhân, còn ở Việt Nam, đã hơn 20 ngày không ghi nhận thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ngày 7/5 vừa qua Việt Nam thêm 17 ca mắc mới đã được cách ly sau khi từ nước ngoài trở về.

 
Các biện pháp phòng dịch vẫn diễn ra gắt gao tại các nước Đông Nam Á. (Ảnh: Twitter).
Các biện pháp phòng dịch vẫn diễn ra gắt gao tại các nước Đông Nam Á. (Ảnh: Twitter).

>> Xem thêm: Singapore vượt ngưỡng 11.000 ca nhiễm virus SARs-CoV-2

Diễn ra trong nhiều tháng qua, Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình kinh tế của các nước. Dù vậy, việc kiểm soát dịch vẫn được đặt lên hàng đầu và hi vọng những nỗ lực này sẽ mang lại thành quả tốt, sớm đẩy lùi Covid-19.

Cùng để lại bình luận, trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

VIỆT NAM HIỆN GHI NHẬN 288 TRƯỜNG HỢP NHIỄM COVID-19

Không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng hơn 20 ngày qua, song Việt Nam mới đây có thêm 17 trường hợp mắc mới là nhóm người trở về từ nước ngoài, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Được biết, sau khi ghi nhận thêm 17 ca nhiễm mới, tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam đã lên tới 288 trường hợp.

Trong số 288 trường hợp này, có 55 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện trên cả nước, 233 người đã khỏi bệnh và chưa có ca nhiễm Covid-19 nào tử vong.

Theo thống kê, hiện Việt Nam là nước xếp thứ 6 tại Đông Nam Á về số ca nhiễm Covid-19 với 288 trường hợp nhiễm bệnh.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 TẠI ĐÂY!