Dịch Covid-19: Nam du học sinh trở về từ Hàn Quốc chủ động tự cách ly

25/02/2020, 22:15 GMT+07:00

Sự chủ động phòng tránh dịch và hợp tác với các bác sĩ như du học sinh từ Hàn Quốc về Thái Bình đã phần nào làm ấm lòng mọi người trong lúc dịch bệnh diễn ra.

Sinh viên này là người Việt ở Thái Bình và đi du học tại Hàn Quốc, địa điểm du học lại chính là một trong những vùng dịch - tỉnh Bắc Gyeongsan. Sau khi về nước vào ngày 22/02, ngay từ sân bay quốc tế Đà Nẵng, cậu đã bắt chuyến về Nội Bài, sau đó đón taxi về Thái Bình trong đêm.

 
Ảnh mang tính chất minh họa
Ảnh mang tính chất minh họa

Thay về ghé về nhà, thì nam du học sinh đã có ý thức tự giác cao khi chủ động đến bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để thực hiện xét nghiệm và cách ly. 

Qua 3 ngày cách ly thì bệnh viện đã có xét nghiệm và nam du học sinh được xác định âm tính Covid-19 vào sáng nay sau khi đã xét nghiệm loại trừ cúm A/B và sốt xuất huyết,...

 
Các đội ngũ y tế trong mùa dịch
Các đội ngũ y tế trong mùa dịch

Ngoài ra, xe taxi đã chở du học sinh này cũng được tiến hành cách ly để theo dõi tình hình sức khỏe.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình có 18 người từ Hàn Quốc trở về đã được cách ly theo dõi ngay tại bệnh viện và Bệnh viện huyện Thái Thuỵ.

>> Có thể bạn chưa biết: Được nghỉ do dịch, du học sinh ở TP Daegu bày tỏ mong muốn trở về nhà

Người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam 

Việt Nam là một đất nước có nhiều người Hàn sinh sống, đặc biệt là tại khu vực quận 7, quận Tân Bình,...Nhiều người trong số đó cảm thấy may mắn khi đang lưu trú tại Việt Nam, bên cạnh đó họ cũng bày tỏ sự lo lắng cho tình hình bệnh dịch tại quê nhà, song song với đó họ cũng hy vọng rằng đất nước mình sẽ mau chóng kiểm soát tốt dịch Covid-19.

 
Khu phố người Hàn vắng hoe
Khu phố người Hàn vắng hoe

Tại khu vực Phú Mỹ Hưng đang thưa thớt người qua lại, tuy nhiên một vài chủ cửa hàng trong khu đô thị này cho hay, mặc dù số người xuất hiện trên đường đã giảm đi phần nào nhưng lượng khách đặt hàng giao về nhà lại tăng lên.  

>> Có thể bạn quan tâm: Đà Nẵng cách ly 80 người đến từ Daegu, phát hiện 1 người bị sốt

 
Người Hàn ở Việt Nam thời dịch
Người Hàn ở Việt Nam thời dịch

Cuộc sống của những người dân Hàn Quốc tại khu vực này cũng không có gì xáo trộn, thay vào đó các chính quyền quản lý chung cư đã tăng thêm lớp bảo vệ phòng chống dịch như: đo thân nhiệt và khử trùng tại mỗi khu vực khiến nhiều người cảm thấy an tâm phần nào.

>> Xem thêm: Tập đoàn lớn tại Hàn Quốc đóng cửa nhà máy vì nhân viên nhiễm Covid-19​

Nguồn: Tổng hợp

Dù hiện tại máy bay rất rẻ, bạn cũng rất muốn đi du lịch ra nước ngoài nhưng đang trong lúc dịch Covid-19 diễn ra, đi du lịch nước ngoài thực sự là nỗi lo ngại. Vậy hãy nhân lúc này vi du tại 5 hòn đảo xinh đẹp ngay trong nước, với bãi biển sạch, cát trắng nắng vàng vô cùng hấp dẫn đi nào. Cùng khám phá những hòn đảo mộng mơ TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY