Dịch Covid-19 giúp nhiều cặp đôi tại Nhật Bản "nối lại tình xưa"

04/11/2020, 13:35 GMT+07:00

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp ở nhiều nước trên thế giới. Các quốc gia “gồng mình” chống dịch bởi những thiệt hại nó gây ra không hề nhỏ. 

Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố được xem như một "lợi ích" nhỏ mà Covid-19 mang lại. Tại Nhật Bản, nhiều cặp đôi đã hàn gắn sau đợt dịch này.

 
Nhật Bản là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: Báo Quốc Tế).
Nhật Bản là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: Báo Quốc Tế).

>>> Đọc thêm: Những nỗi thống khổ của nữ y bác sĩ tham gia chống dịch Covid-19

Nhiều cặp đôi quyết định “nối lại tình xưa” 

Theo trang Japan Today đưa tin, nhiều cặp đôi đã chia tay hoặc vợ chồng ly hôn tại Nhật Bản quyết định quay lại với nhau trong đợt dịch Covid-19. Cụ thể hơn, cuộc khảo sát từ tạp chí Spa với 100 người "nối lại tình xưa" sau dịch, có tới gần 1 nửa (47 người) cho rằng lý do là bởi việc liên lạc với đối phương trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong khi đó, 43 người còn lại thẳng thắn chia sẻ rằng họ quay lại vì nhu cầu quan hệ tình dục. Những người này hầu như đều có một điểm chung: nhắn tin, gọi điện thoại hỏi thăm hoặc chia sẻ tình trạng khó khăn của mình trong mùa dịch.

 
Mùa dịch giúp họ dễ liên lạc với nhau hơn. (Ảnh minh họa: Người Lao Động).
Mùa dịch giúp họ dễ liên lạc với nhau hơn. (Ảnh minh họa: Người Lao Động).

>>> Có thể bạn muốn đọc: Nữ y tá xinh đẹp mong được cấp người yêu khi kết thúc dịch Covid-19

Những trường hợp hàn gắn thành công nhờ dịch

Một kỹ sư hệ thống có tên Fumiya Kitsuki (không phải tên thật) đã liên lạc với bạn gái cũ sau 1 năm chia tay. Anh cho biết người yêu cũ hỏi thăm sức khỏe và than phiền về chiếc máy tính trục trặc. 

Thấy cô gái gặp khó khăn, anh đã đến tận nhà sửa. Dù lỗi nhỏ nhưng anh cố “câu giờ” và cuối cùng được bạn gái mời ở lại qua đêm. Cả hai sau đó không chính thức trở thành một cặp đôi như trước, tuy nhiên vẫn gặp nhau mỗi tuần 1 lần. 

Trường hợp khác là Yuichi Ozawa (không phải tên thật), làm tài xế xe tải giao hàng - công việc rất hot trong thời buổi dịch đến. Trước đây, anh và vợ đã ly hôn vì cảm thấy không hợp. Sau cuộc hôn nhân anh nhận định rằng cưới nhau chẳng có gì vui. 

Thế nhưng, một lần nọ, vợ cũ lại nhắn tin và chia sẻ rằng cô ấy gặp khó khăn trong mùa dịch. Người đàn ông đang sống cùng cũng không đối xử tử tế với cô. Thấy vợ cũ buồn bã, anh cảm thấy tình cảm dành cho cô dâng trào. Sau khi cô mở lời quay lại, anh cũng đồng ý bởi chán cảnh sống một mình, muốn yêu và giúp đỡ vợ vượt qua khó khăn. 

 
Dịch Covid-19 giúp họ có cơ hội để hàn gắn tình cảm. (Ảnh: New York Times).
Dịch Covid-19 giúp họ có cơ hội để hàn gắn tình cảm. (Ảnh: New York Times).

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách chào hỏi nhau mùa dịch Covid-19: chạm chân thay vì bắt tay

Dịch Covid-19 xảy ra là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, ở khía cạnh nào đó, nó lại khiến tình cảm của những cặp đôi được hàn gắn.

CÔ NÀNG TÌM THẤY TÌNH YÊU GIỮA MÙA DỊCH NHỜ NHƯỜNG…GIẤY VỆ SINH 

Bên cạnh những câu chuyện có phần tang thương trong mùa dịch thì cũng có những tin vui, câu chuyện tình yêu ý nghĩa. 

Trên Twitter, một cô gái sống tại Nhật Bản đã cho biết rằng mình đến siêu thị để mua giấy vệ sinh. Sau khi đi tính tiền, cô nhìn thấy một anh chàng vẻ buồn bã vì không mua được giấy. 

Cô quyết định chia cho anh 2 cuộn, còn mở lời rằng nếu có cần giúp đỡ gì thì cứ nói với cô. Chàng trai bất ngờ trước lòng tốt này nên quyết định xin số điện thoại liên lạc. Cả hai cũng đã hẹn hò sau đó. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!