Dịch Covid-19 được kiểm soát, giá vé máy bay rục rịch tăng

19/04/2020, 18:45 GMT+07:00

Thời gian vừa qua, các hãng hàng không đã chịu ảnh hưởng rất nhiều do dịch Covid-19. Không chỉ giảm giá vé xuống mức rất thấp, nhiều chuyến bay còn bị cắt giảm để hạn chế việc đi lại và thực hiện giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, những chuyến bay bắt đầu được nối lại và giá vé nhờ thế cũng rục rịch tăng. Không chỉ ở Việt Nam, giá vé máy bay tại Trung Quốc cũng cao không kém gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

 
Sân bay vắng khách trong mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).
Sân bay vắng khách trong mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).

Các hãng bay tại Việt Nam tăng chuyến

Sau thời gian giảm tối đa các chuyến bay trong nước, hiện các hãng bay đã bắt đầu tăng chuyến trở lại để phục vụ hành khách, đặc biệt là hành trình từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, chặng bay Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh đã được các hãng bay tại Việt Nam khai thác với tần suất 2 chuyến một ngày. Hành trình giữa Đà Nẵng đến Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh vẫn được giữ nguyên với tần suất 1 chuyến 1 ngày.

 
Công tác phòng dịch trên các chuyến bay được thực hiện nghiêm ngặt. (Ảnh: ABC News).
Công tác phòng dịch trên các chuyến bay được thực hiện nghiêm ngặt. (Ảnh: ABC News).

>> Xem thêm: Nghi vấn nhà vệ sinh là tụ điểm lây virus gây Covid-19 trên máy bay

Giá vé bắt đầu tăng

Cũng theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ cho biết, các hãng hàng không hiện đang niêm yết mức giá khá cao, có hãng tăng gấp 4 - 5 lần so với mức giá bình thường. Cụ thể, giá vé của một hãng cho chặng bay từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh dao động khoảng 2,7 đến 3,4 triệu đồng/vé. Hãng bay khác có giá từ 2,7 đến 3,1 triệu đồng/vé.

Hãng hàng không quốc gia bán vé phổ thông với giá 2,7 đến 4,7 triệu đồng/vé và hạng thương gia là 6,7 triệu đồng/vé. Về lý do tăng giá, một hãng bay giải thích do tần suất số chuyến còn hạn chế, nhu cầu tăng nên giá vé bị đẩy lên cao.

 
Dịch Covid-19 được kiểm soát, giá vé máy bay rục rịch tăng​. (Ảnh minh họa: Pinterest).
Dịch Covid-19 được kiểm soát, giá vé máy bay rục rịch tăng​. (Ảnh minh họa: Pinterest).

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam còn yêu cầu bố trí hành khách ngồi cùng một hàng ghế phải cách nhau ít nhất 1 ghế nên các hãng không bán hết vé để lấp đầy chuyến bay.

Phía tổng giám đốc Vietnam Airlines cũng cho biết, các hãng hàng không hiện chỉ có 3 đường bay nối là Hà Nội - Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Các đường bay quốc tế chủ yếu chở hàng y tế, xuất nhập khẩu và đưa du học sinh, mọi người về Việt Nam.

 
Hành khách trên các chuyến bay phải ngồi cách nhau 1 ghế. (Ảnh: SCMP).
Hành khách trên các chuyến bay phải ngồi cách nhau 1 ghế. (Ảnh: SCMP).

>> Đừng bỏ lỡ: Từ 1/4, mỗi ngày chỉ bay 2 chuyến Hà Nội – TP.HCM, dừng đường bay khác

Trung Quốc: Tranh cãi việc tăng giá vé

Theo trang QQ đưa tin, cư dân mạng xứ Trung đã không khỏi bàn tán khi hình ảnh chụp lại bảng giá vé từ Los Angeles, Mỹ đến Quảng Châu, Trung Quốc có giá hơn 35 ngàn NDT (hơn 115 triệu đồng) cho hạng phổ thông, hơn 271 ngàn NDT (gần 900 triệu) cho hạng thương gia và mức giá cao ngất cho hạng nhất là hơn 1,2 triệu NDT (hơn 3 tỷ đồng).

 
Hình ảnh giá vé được chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc. (Ảnh: QQ).
Hình ảnh giá vé được chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc. (Ảnh: QQ).

Trước hình ảnh ghi lại giá vé tăng cao đến hàng triệu NDT, phóng viên đã liên hệ với hãng China Southern Airlines để làm rõ nhưng không liên lạc được. Sau đó, họ còn tiến hành đặt vé trên trang web của China Southern Airlines nhưng màn hình hiển thị là đã bán hết.

Hiện cư dân mạng xứ Trung vẫn đang tranh cãi về việc giá vé tăng, song theo nhiều người, dù dịch bệnh lây lan khiến các hãng hàng không nước này giảm tần suất bay cũng không khiến giá vé tăng cao đến mức này.

 
Có người truy cập trang web và đặt mua lại thì trạng thái vé hiển thị là đã hết. (Ảnh: QQ).
Có người truy cập trang web và đặt mua lại thì trạng thái vé hiển thị là đã hết. (Ảnh: QQ).

>> Có thể bạn quan tâm: Hàng không Việt Nam dừng các chuyến bay tới Vũ Hán

Dịch Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu đi lại tăng khiến giá vé đội máy bay đội lên không ít. Hi vọng mức giá sẽ không quá cao để mọi người vẫn có thể di chuyển bằng phương tiện này, đồng thời mỗi người khi có hành trình bay vẫn tuân thủ đủ các biện pháp phòng dịch để đề phòng virus lây lan nhé!

Bạn nghĩ sao về thông tin dịch Covid-19 được kiểm soát, giá vé máy bay rục rịch tăng. Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại YAN nha!

TĂNG GẤP 3 SỐ CHUYẾN BAY TỪ HÀ NỘI - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỪ 16/4

Các hãng hàng không bắt đầu được tăng chuyến bay và phân bố lại chuyến từ ngày 16/4 đến 22/4.

Cụ thể, chặng từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh sẽ được khai thác 6 chuyến/ngày, gấp 3 lần so với thời gian trước.

Đường bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng và từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng sẽ có 2 chuyến/ngày, chia đều cho 2 hãng hàng không. 

Việc các hãng hàng không đồng loạt thông báo tăng tần suất bay cho thấy lệnh giãn cách xã hội đã được nới lỏng, đồng thời, việc đi lại của mọi người cũng thuận tiện hơn. Dù vậy, các biện pháp phòng dịch vẫn được áp dụng gắt gao và người đi vẫn phải khai báo y tế đầy đủ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!