Dịch Covid cũng phải "chào thua" cô gái "bất tử", nói không với Corona

09:10 21/04/2020

Theo nhiều nghiên cứu đã được chỉ ra kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện trên thế giới, những người tiếp xúc trong phạm vi 2m đều có nguy cơ lây nhiễm virus cao và rất cao. Chính bởi vậy mà khoảng cách tối thiểu giữa hai người trong một không gian khép kín được quy định là 2m, thậm chí lên tới 4m.

Đương nhiên, những người ở trong phạm vi 2m đều rất dễ lây nhiễm, thế nhưng có lẽ duy nhất một ca "anti virus" này dù "năm lần bảy lượt" tiếp xúc gần, tiếp xúc xa với người bệnh vẫn miễn nhiễm như không có gì xảy ra. Đặc biệt, lịch sử dịch tễ của người này cũng thuộc vào hàng "khủng" khi bất chấp mọi sự tấn công từ Covid-19, người phụ nữ tên L. vẫn chỉ cho kết quả âm tính sau nhiều lần xét nghiệm tới xét nghiệm lui.

 
Cô gái miễn nhiễm với Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet)
Cô gái miễn nhiễm với Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet)

Người phụ nữ "khoẻ nhất" Việt Nam miễn nhiễm với Covid-19

Câu chuyện về chị P.T.L - người "anti" mọi loại virus từ Covid-19 cho đến "cô đơn" đã gây không ít bất ngờ cho cộng đồng mạng những ngày vừa qua. Tiếp xúc gần, tiếp xúc xa với rất nhiều người nhiễm bệnh nhưng chị L. đã chứng minh mình "bất tử" và nói không với căn bệnh truyền nhiễm này.

 
Chị L. dù ở cùng phòng, ăn cùng bữa với hai người bạn đã nhiễm virus nhưng vẫn "miễn nhiễm". (Ảnh: Tiền Phong)
Chị L. dù ở cùng phòng, ăn cùng bữa với hai người bạn đã nhiễm virus nhưng vẫn "miễn nhiễm". (Ảnh: Tiền Phong)

Cụ thể, sau vô số lần xét nghiệm được thực hiện liên tiếp thì chị L. vẫn ung dung cho kết quả âm tính dù đã có một khoảng thời gian dài tiếp xúc gần với người bệnh trước đó. Từ Thái Lan cho tới về Việt Nam, số người nhiễm bệnh mà chị L. tiếp xúc cũng hơn 5 người. Và may mắn thì dường như vẫn luôn mỉm cười với một vài người nhất định, trong đó có chị L. là người đại diện cho ca nghi mắc đầu tiên trả kết quả âm tính nhiều lần dù lịch sử dịch tễ vô cùng rắc rối.

>> Xem thêm: Tất cả 16 bệnh nhân tại Việt Nam đều âm tính với Covid-19

Lịch sử dịch tế "đáng gờm" của chị L. khiến ai nghe xong cũng đều mắt tròn mắt dẹt

Nói đến chị L. thì có lẽ không ai có thể giấu nổi sự bất ngờ cũng như khâm phục khi chị gần như ở cạnh người bệnh 24/7 nhưng vẫn bị virus "ngó lơ". Lịch sử dịch tế của chị L. được xét vào hàng "đáng gờm" nhưng cũng đáng nể nhất tính đến thời điểm hiện tại.

 
Chị L. cùng hai người bạn là BN210 và BN238 đã được ra viện sau khi cả ba cho kết quả âm tính. (Ảnh: Báo Phụ Nữ)
Chị L. cùng hai người bạn là BN210 và BN238 đã được ra viện sau khi cả ba cho kết quả âm tính. (Ảnh: Báo Phụ Nữ)

L. là chị họ của BN238, là bạn của BN210, cả ba cùng thuê và sống với nhau trong một căn nhà nhỏ nhưng kỳ lạ thay, trong khi hai người bạn kia lần lượt dương tính với Covid-19 thì chị L. vẫn miễn nhiễm với virus SARS-CoV-2. Chưa dừng lại ở đó, chị L. còn là nhân viên của một quán bar ở Thái Lan - nơi có nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 lui tới. Vậy là lịch sử dịch tễ của chị L. lại ghi nhận thêm những cái tên như BN146, BN265...

 
Khu vực cách ly luôn được phun khử trùng và theo dõi gắt gao. (Ảnh: Tiền Phong)
Khu vực cách ly luôn được phun khử trùng và theo dõi gắt gao. (Ảnh: Tiền Phong)

Mới đây nhất, chị L. sau khi rời Thái Lan để về Việt Nam thì lại tiếp tục cách ly cùng hai ca nhiễm đang mang trong mình mầm bệnh Covid-19. Nhưng đến cuối cùng, chị L. vẫn cho ra kết quả âm tính dù lượng người tiếp xúc gần với mình chỉ có tăng lên chứ không thấy dấu hiệu giảm đi. Vậy là cũng "quá tam ba bận", chị L. có lẽ đã chính thức được virus SARS-CoV-2 "anti" ngược sau nhiều lần ở gần người nhiễm bệnh.

>> Đừng bỏ lỡ: 195 người sinh sống tại chung cư Hòa Bình đều âm tính với Covid-19

Cộng đồng mạng "ghen tị": Miễn dịch với tất cả các loại "cô"

Trường hợp của chị L. khiến cho rất nhiều người bất ngờ và thậm chí còn ghen tị bởi lịch sử dịch tễ quá "khủng" như vậy cũng không bị con virus đến gần. Đây cũng là một trường hợp may mắn đặc biệt khi vượt qua mọi bài kiểm tra khó nhằn của virus SARS-CoV-2 và chính thức nhận danh hiệu "người chiến thắng Covid-19".

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên nói vậy không phải để cổ vũ cho sự chủ quan và việc lơ là phòng tránh dịch trong thời điểm hiện nay. Đây chỉ là số ít người hiếm hoi "nói không với Covid" chứ không phải ai ai cũng đều có được sự may mắn "độc nhất vô nhị" này. Chính bởi vậy mà dù cho hàng ngày có những tin vui không phát hiện thêm ca nhiễm mới đi chăng nữa thì ý thức cá nhân và ý thức cộng đồng cũng đều phải được đề cao, duy trì.

>> Xem ngay: Xuất hiện trường hợp xét nghiệm 8 lần âm tính vẫn mắc Corona

Trường hợp của chị L. quả thực khiến nhiều người "mắt chữ O mồm chữ A" bất ngờ, nhưng cũng không thể vì thế mà lơ là trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19 ra khỏi Việt Nam. Tốt nhất, mọi người vẫn nên thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc trong không gian kín để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh, đương nhiên đừng quên thực hiện nghiêm túc các chỉ thị từ cơ quan chức năng cũng như Bộ Y tế.

Cùng đón đọc những tin tức về chuyện lạ mới nhất từ YAN nha!

Tin vui: Hơn 4 ngày Việt Nam không có ca nhiễm mới, 12 người xuất viện

Bước vào giai đoạn 2 giãn cách xã hội, Việt Nam đã ghi nhận những tín hiệu đáng mừng về số ca nhiễm trên toàn quốc.

Cụ thể tính đến ngày 20/4, Việt Nam đã 4 ngày chưa có ca nhiễm mới.

Bên cạnh đó, hơn 200 người bình phục, trong đó có 12 người xuất viện vào ngày 20/4.

Ghi nhận không có ca nhiễm mới trong nhiều ngày liền, Việt Nam đang làm tốt công tác phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!