Địa điểm chính thức của đường hoa, bắn pháo bông Tết Ất Mùi tại TP HCM

12/11/2014, 20:00 GMT+07:00

Theo đó, những nội dung trên đã được chuẩn bị trong cuộc họp ngày 11/11 của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận với các các đơn vị tổ chức chương trình lễ hội chào đón năm mới 2015 tại TP.HCM.

Với chủ đề “Bản sắc Việt – Hào khí Việt Nam”, đường hoa năm nay sẽ được chuyển sang đường Hàm Nghi, do đường Nguyễn Huệ đang tổ chức thi công phố đi bộ. Đường hoa sẽ được mở cửa chính thức vào 19h ngày 16/2 đến 22h ngày 22/2. (28 tháng 12 đến 4 tháng 1 Âm lịch)

Do hai con đường Nguyễn Huệ và Hàm Nghi có chiều dài, chiều rộng cũng như các đường giao cắt khá tương đồng nên đường hoa được đảm bảo sẽ duy trì quy mô như mọi năm. Bên cạnh đó đường hoa năm nay sẽ dành riêng một góc để trưng bày các hiện vật về chủ quyền biển, đảo.

Địa điểm chính thức của đường hoa, bắn pháo bông  Tết Ất Mùi tại TP.HCM

Cũng liên quan đến chương trình chào đón năm mới, ông Lê Tôn Thanh – Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch cho biết. Dự định tại thời khắc giao thừa Ất Mùi, TP sẽ có 8 điểm bắn pháo hoa bao gồm: Hầm Thủ Thiêm (phía quận 2), tòa nhà Bitexco (quận 1), Công viên Đầm Sen (quận 11), Trung tâm văn hóa quận 12, Công viên lịch sử văn hóa dân tộc (quận 9), Khu di tích Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn), Khu Láng Le – Bàu cò (huyện Bình Chánh), và huyện Cần Giờ.

Bên cạnh đó vào thời điểm Tết Nguyên Đán, Tết Dương lịch, hệ thống đèn trang trí tại các tuyến đường chính như Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt… cũng được lắp đặt và duy trì trong thời gian từ 15 đến 25 ngày.

Ông Thanh cũng cho biết, kinh phí tổ chức lắp đặt hệ thống đèn trang trí và bắn pháo hoa được kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa nên có th có sự thay đổi. “Nếu việc vận động thuận lợi, chúng ta sẽ tăng thêm các điểm bắn pháo hoa” – Ông Thanh nói.