Đi xem bóng đá cũng phải cẩn thận: "Yêu râu xanh" xuất hiện mọi nơi

12/10/2019, 17:10 GMT+07:00

Trái ngược với khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam vô cùng "đắt giá", một số hình ảnh xấu vẫn xuất hiện khiến CĐM ngao ngán.

Bên cạnh những hình ảnh "đắt giá" ghi lại khoảnh khắc ăn mừng của đội tuyển Việt Nam và CĐV có mặt tại sân Mỹ Đình ngày 10/10 vừa qua thì cũng có không ít cảnh tượng đáng xấu hổ vô tình lọt vào ống kính "paparazi" khiến nhiều CĐM ngao ngán thay cho các "thanh niên cơ hội". Đi xem bóng đá là để cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích chứ không phải là cơ hội "sàm sỡ" người khác!

 
CĐV ngồi trước đang ghi lại cảnh ăn mừng của những người trên khán đài (Ảnh: Chụp màn hình)
CĐV ngồi trước đang ghi lại cảnh ăn mừng của những người trên khán đài (Ảnh: Chụp màn hình)

Ăn mừng chiến thắng, nam thanh niên quờ tay đụng chạm nữ CĐV

Theo một đoạn video ghi lại cảnh đội tuyển Việt Nam vừa ghi bàn thắng ở dưới sân cỏ thì trên khán đài, một nam thanh niên nhảy lên ăn mừng tiện thể đụng chạm vào vùng "nhảy cảm" của nữ CĐV bên cạnh. Nhiều người đã lắc đầu ngao ngán khi thấy hành động vô duyên của nam thanh niên này và cho rằng việc lợi dụng thời điểm ăn mừng của các CĐV để thực hiện hành vi xấu là một điều rất đáng coi thường.

Đi xem bóng đá cũng phải cẩn thận:

 
Người này vô tình ghi lại được hành động xấu của nam thanh niên hàng trên (Ảnh: Chụp màn hình)
Người này vô tình ghi lại được hành động xấu của nam thanh niên hàng trên (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều chị em khi đi cổ vũ bóng đá cũng thường xuyên quên mất phải "giữ ý" khi ngồi trên khán đài nên càng tạo điều kiện cho các "yêu râu xanh" thực hiện ý đồ xấu. Dẫu biết rằng không thể trách nữ CĐV kia vì mọi lỗi lầm đang quy về nam thanh niên nhưng nhiều người cũng nhắc nhở việc ăn mặc "kín đáo" khi đi đến những nơi đông người là điều cần thiết để bảo vệ chính mình.

>> Xem thêm: CĐV Việt tới sân bóng rất sớm chuẩn bị tiếp lửa cho ĐTVN

Những hành động đáng lên án của các "thanh niên cơ hội" mặt dày

Có không ít trường hợp các nữ CĐV bị đụng chạm ở những nơi "nhạy cảm" nhưng không thể nói với ai bởi họ nghĩ rằng đó chỉ là sự vô tình, không cố ý của người ngồi bên cạnh. Chính vì suy nghĩ như vậy nên họ đã tự làm mình "thiệt thòi" hơn và làm "yêu râu xanh" đắc ý, càng có cơ hội ra tay. Việc lên tiếng nhắc nhở đối tượng kia vừa là để bảo vệ chính mình, cũng vừa "đánh rắn động cỏ" cho những ai có ý định đều phải dừng tay.

 
Cô gái tuy có chút giật mình nhưng vẫn cổ vũ đội tuyển nhiệt tình (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái tuy có chút giật mình nhưng vẫn cổ vũ đội tuyển nhiệt tình (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ nhắc nhở đối tượng xấu mà các chị em cũng cần phải tự bảo vệ bản thân mình bằng cách lựa chọn trang phục kín đáo, vừa phải khi xuất hiện ở những nơi đông người. Vì ở địa điểm này rất dễ tạo điều kiện cho kẻ xầu trà trộn vào để hành động. Cái gì cũng cần nhìn từ 2 phía nên các chị em tự phòng vệ cũng không phải là điều thừa!

>> Có thể bạn chưa biết: Người dân “xuống đường” sau khi Việt Nam thắng Jordan

CĐM: "Đi xem bóng đá cũng phải cẩn thận, không phải ai cũng là CĐV chân chính"

Hành động dù cố ý hay vô tình của "thanh niên cơ hội" kia cũng đều rất đáng lên án và khiến CĐM ngao ngán thay cho một số bộ phận giới trẻ "tay nhanh hơn não" ngày nay. Nếu như đã có tình yêu với bóng đá thì nên dành 100% tâm huyết của mình cho trận bóng chứ đừng vì cảm giác muốn "thoả mãn" cá nhân mà tạo nên một hình ảnh xấu ở nơi đông người.

 
Nhiều người cho rằng họ có quen biết từ trước nhưng cũng không thể chấp nhận hành động này ở nơi công cộng (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người cho rằng họ có quen biết từ trước nhưng cũng không thể chấp nhận hành động này ở nơi công cộng (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nữ CĐV có quay lại nhìn nhưng vẫn không quên hò hét cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Chụp màn hình)
Nữ CĐV có quay lại nhìn nhưng vẫn không quên hò hét cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Chụp màn hình)

"Chị này vậy quá là hiền, là tao thì nó xác định bị ăn chửi rồi đấy"

"Không biết có phải đi cùng nhau hay không nhưng làm như thế ở nơi đông người cũng không ra gì"

"Thanh niên muốn nhà sáng nhất phố hay sao mà đi xem bóng đá để quên não ở nhà"

"Vô ý thức kinh khủng, đã cởi trần ngồi ở nơi công cộng rồi còn làm mấy cái trò bệnh hoạn đấy"

"Loại này đáng khinh kinh khủng, lợi dụng lúc người ta sơ ý rồi cố tình đụng chạm, giờ thì đẹp mặt chưa?"

>> Đừng bỏ lỡ: CĐV Việt Nam kêu gọi cấm kèn vuvuzela, tiến tới cổ vũ chuyên nghiệp

Bên cạnh những khoảnh khắc ăn mừng vô cùng sôi động và ý nghĩa thì vẫn xuất hiện một vài hình ảnh đáng lên án, điều này không chỉ làm xấu mặt của chính mình mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh và gây mất thiện cảm trong mắt bạn bè quốc tế. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về hành động "tay nhanh hơn não" của nam thanh niên này? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn cho chúng mình nhé!

Cùng xem thêm tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Những kĩ năng tự bảo vệ để tránh kẻ quấy rối nơi công cộng

Trước thông tin xuất hiện rất nhiều "yêu râu xanh" quấy rối nơi công cộng và nhắm đến đối tượng là các cô gái trẻ, không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra nhưng chị em đành phải im lặng vì ngại và không dám tố cáo. Việc lên tiếng không chỉ để bảo vệ chính mình mà còn giúp cho những người khác có sự đề phòng kẻ gian. Là con gái, ít nhất phải học được cách tự bảo vệ bản thân mình để những kẻ xấu không có cơ hội ra tay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!