Đi vệ sinh quá 15 phút sẽ bị trí tuệ nhân tạo gọi người tới bắt

18/10/2019, 11:25 GMT+07:00

Mới đây, chính quyền Thượng Hải công bố đưa vào hoạt động 150 nhà vệ sinh công cộng được trang bị công nghệ hiện đại. Mỗi nhà vệ sinh công cộng được lắp đặt hệ thống cảm biến, tia hồng ngoại và siêu âm để nhận biết con người. Không chỉ vậy, hệ thống còn xác định được thời gian nhà WC được sử dụng.

Mỗi lần sử dụng chỉ được 15 phút

Nếu như khách hàng sử dụng nhà vệ sinh quá 15 phút, hệ thống cảm biến sẽ báo tín hiệu đến ban quản lý. Không chỉ nhận biết thời gian, hệ thống trí tuệ nhân tạo còn có khả năng giám sát chất lượng không khí 5 phút một lần, để đảm bảo nhà vệ sinh không bốc mùi và tự áp dụng tính năng tiết kiệm nước dựa vào thời gian toilet hoạt động.

 
Trung Quốc áp dụng công nghệ vào toilet công cộng.
Trung Quốc áp dụng công nghệ vào toilet công cộng.

Theo báo SCMP, Trung Quốc đã sử dụng trí tuệ nhân tạo vào việc quản lí hệ thống thùng rác, đèn giao thông và an ninh sân bay. Tất cả hoạt động này nằm trong quá trình công nghệ hoá đời sống người dân. 

>>Đừng bỏ lỡ: iPhone 11 hàng nhái giá chỉ 250.000 được giới trẻ săn lùng

 
Toilet thông minh có hệ thống cảm biến đo lường được thời gian sử dụng.
Toilet thông minh có hệ thống cảm biến đo lường được thời gian sử dụng.

Người dân “muối mặt" vì sợ gặp quản lý nhà vệ sinh

Một người dân Thượng Hải chia sẻ anh cảm thấy hệ thống nhà vệ sinh này ổn, tuy nhiên người không thể vừa đọc sách vừa làm việc “đại sự" vì sẽ vượt quá 15 phút quy định.

Mặt khác, nhiều người có thói quen đi vệ sinh lâu không thích công nghệ này. Bà Liu, 52 tuổi, cho biết: "Toilet mới sẽ có ngày khiến tôi bị muối mặt. Bời từ nhỏ tôi đã quen đi vệ sinh nửa tiếng".

Nếu giữ thói quen này khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bà Liu có thể bị bảo vệ hoặc người quản lý làm phiền từ 1-2 lần trong quá trình "giải quyết nỗi buồn". 

>>Đọc ngay: Quá ế ẩm, nhiều cửa hàng quyết định dừng bán iPhone 11 Pro

 
Trung Quốc công nghệ hoá đất nước, áp dụng trí tuệ nhân tạo trên mọi mặt trận.
Trung Quốc công nghệ hoá đất nước, áp dụng trí tuệ nhân tạo trên mọi mặt trận.

>>Xem thêm: Dân mạng phát sốt với thiết kế iPhone 12 Pro có 4 camera, hệt iPhone 4

Không chỉ Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu và Thâm Quyến cũng được “công nghệ hoá" nhà vệ sinh công cộng. Nếu như các bạn có đi du lịch tại những thành phố này thì hãy chú ý nhé! 

Ảnh: Tổng hợp

Cùng Yan News cập nhật tin công nghệ mới trên thị trường.

iPhone 11 là sản phẩm mới nhất của nhà Táo khuyết. So với thế hệ tiền nhiệm, thế hệ 11 được Apple nâng cấp từ camera cho đến cấu hình. Tuy nhiên, trong 3 sản phẩm, iPhone 11 Pro lại bị người dùng cho ra rìa.

Tại các cửa hàng điện thoại Việt Nam, số lượng iPhone 11 Pro bán ra rất ít và không như kỳ vọng. Một số hệ thống quyết định dừng kinh doanh phiên bản này...ĐỌC THÊM