Xe sang chạy ngược chiều còn nháy đèn đòi nhường đường gây bức xúc

24/12/2019, 15:00 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau video clip ghi lại hình ảnh gây tranh cãi khi một chiếc xế hộp mang BKS 30A-28x.xx đi vào làn ngược chiều. Sự việc xảy ra ở khu vực ngã tư Nguyễn Tuân - Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) vào khoảng 10h30 ngày 23/12.

 
Chiếc xe trong đoạn clip gây tranh cãi (Ảnh: Chụp màn hình)
Chiếc xe trong đoạn clip gây tranh cãi (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Thót tim trước cách sang đường như muốn “tự sát” của người đàn ông lái xe máy

Xe sang đi vào đường một chiều, ngang ngược bật đèn khẩn cấp

Tất nhiên, sự việc sẽ không gây nhiều xôn xao cho dư luận tới vậy khi chiếc xế hộp sang trọng này bất ngờ đi vào làn ngược chiều rồi phóng nhanh lên phía trước. Chưa hết, chủ nhân chiếc xe còn nháy đèn cảnh báo một cách "ngang ngược".

Đèn cảnh báo nguy hiểm vốn được tài xế sử dụng khi dừng xe hay đậu sát đường trong trường hợp khẩn cấp, như xe bị hỏng, chết máy hoặc vài lý do khác. Với chiếc đèn này, các lái xe khác sẽ biết xe bạn đang là mối nguy hiểm giao thông, cần chú ý quan sát. Trong vài trường hợp, các xe có thể bật đèn này khi lưu thông với tốc độ cao trên đường giữa trời mưa bão mịt mù, sương mù dày đặc, tạo tín hiệu cảnh báo và giúp các xe đằng sau giữ khoảng cách an toàn khi điều kiện tầm nhìn bị hạn chế.

 
Chủ nhân chiếc xe không những đi vào làn đường một chiều (Ảnh: Chụp màn hình)
Chủ nhân chiếc xe không những đi vào làn đường một chiều (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, không ít tài xế dùng đèn này để đi thẳng qua ngã tư, vòng xuyến, điểm giao cắt hoặc vượt xe khác. Nhiều người cho rằng tài xế cố tình dùng cách này để ép đường, phóng nhanh lấn đường tài xế khác một cách ngang ngược.

Cơ quan công an vào cuộc điều tra

Tới chiều 23/12 cùng ngày, lãnh đạo Đội CSGT số 7 Công an Thành phố Hà Nội cho biết đang xác minh clip xe sang đi ngược chiều trên đường Nguyễn Tuân để xử lý. Vào thời điểm ngã tư Nguyễn Tuân - Lê Văn Lương đang xảy ra ùn ứ do các phương tiện dừng chờ đèn đỏ, chiếc xe mang BKS 30A-28x.xx vẫn cố chấp lao vào làn một chiều để phóng thoát ra ngoài. Khi chạm trán một ô tô đi đúng làn, xe này nháy đèn cảnh báo để đòi vượt.

 
Mà thậm chí còn nháy đèn cảnh báo một cách ngang ngược (Ảnh: Chụp màn hình)
Mà thậm chí còn nháy đèn cảnh báo một cách ngang ngược (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Hình thức phạt và những điểm lắp đặt camera phạt nguội giao thông ở Hà Nội

Tuy nhiên, các thông tin trên mạng xã hội Facebook như clip, hình ảnh… chỉ được xem là nguồn phản ánh hành vi vi phạm chứ chưa dùng ngay được để làm căn cứ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Do vậy, cơ quan này vẫn phải tiến hành điều tra thêm về tình hình vụ việc.

Dân mạng bức xúc: "Đi xe xịn là được ngang ngược vậy à"

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, video clip này đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đều cho rằng tài xế chiếc xe mang BKS 30A-28x.xx quá vô ý thức khi vi phạm điều cơ bản khi tham gia giao thông.

Xe sang chạy ngược chiều còn nháy đèn đòi nhường đường gây bức xúc

 
Ý kiến của CĐM (Ảnh chụp màn hình)
Ý kiến của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sau 2 tháng phạt nguội vi phạm giao thông qua Facebook, CĐM ủng hộ: "Rất hay, mỗi người là 1 camera"

"Mong cơ quan chức năng xử lý tài xế thật nghiêm. Thực tế trên đường, mình cũng bắt gặp rất nhiều trường hợp cố tình đi vào đường ngược chiều để vượt khỏi đám tắc nhanh hơn. Nhưng nháy đèn khẩn cấp để đòi người khác cho mình vượt thế này thì ngang ngược quá".

"Vô ý thức thật sự. Nhiều tiền tậu xe sang mà nghĩ ngắn thế này sao? Bảo sao đường xá cứ như đống bùi nhùi, hỗn loạn. Ngày nào cũng gặp mấy trường hợp na ná như trên thì không bực sao được".

Hiện, vụ việc đang được tiến hành làm rõ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông, lỗi đi ngược chiều là lỗi người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường một chiều và đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều".

Theo điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định này, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn - 1,2 triệu đồng. Đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng.

Trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 7 - 8 triệu đồng (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) - theo điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 46.

Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 04 - 06 tháng.

Trước đó một chiếc xe ben chạy ngược chiều lao vun vút trên đường phố Sài Gòn đã khiến nhiều người sợ hãi và phẫn nộ...>>Xem thêm!