Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà

28/07/2021, 13:15 GMT+07:00

Ngay khi thấy con gái đi tình nguyện về, cả gia đình đã đưa xà phòng cho cô tắm rửa ngay ngoài cửa nhà.

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xôn xao, bàn tán trước đoạn clip ghi lại hình ảnh cô gái đang dùng xà phòng bôi khắp người. Sau khi biết được lý do phía sau, nhiều người đã không khỏi bật cười trước tính cẩn thận của gia đình cô gái. 

 
Cô gái được người nhà dùng vòi nước "tắm" cho. (Ảnh: TikTok)
Cô gái được người nhà dùng vòi nước "tắm" cho. (Ảnh: TikTok)

Cụ thể, theo nội dung đoạn clip, cô gái trên là một tình nguyện viên tham gia vào công tác phòng chống dịch của thành phố. Sau một thời gian hoạt động, cô gái trở về nhà cùng với gia đình. Tuy nhiên, vừa mới đến cửa, cả nhà đã yêu cầu cô gái phải tắm rửa sạch sẽ trước khi vào để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Vì muốn gia đình yên tâm hơn, cô gái cũng chẳng ngần ngại dùng xà phòng bôi quanh người, gương mặt cũng lộ rõ nụ cười vui vẻ. Thậm chí, đến cả chiếc mũ bảo hiểm cũng được kì cọ sạch sẽ. Bên trong nhà, người cậu của cô còn dùng một chiếc vòi nước nhỏ để phục vụ cô cháu gái "loại bỏ virus". Nhìn cảnh tượng này, ai nấy cũng phải bật cười vì sự cẩn thận dễ thương của gia đình cô gái.


Đoạn clip đang thu hút cộng đồng mạng. (Clip: TikTok)

 
Dù miệng phản đối nhưng cô gái vẫn vui vẻ làm theo yêu cầu của cả nhà. (Ảnh: TikTok)
Dù miệng phản đối nhưng cô gái vẫn vui vẻ làm theo yêu cầu của cả nhà. (Ảnh: TikTok)

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng nhận về hàng loạt bình luận từ phía cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều vô cùng thích thú trước màn "khử khuẩn" độc đáo của cô gái. Bên cạnh đó, nhiều người cũng ủng hộ ý kiến phòng dịch toàn diện của gia đình cô. Dù trong hoàn cảnh nào, có là ai đi chăng nữa thì an toàn vẫn cần phải đặt lên trên hết. 

"Trong một khoảnh khắc, mình đã chẳng nghĩ đến dịch bệnh gì nữa. Bởi vì clip ngập tràn quá nhiều sự dễ thương và vui vẻ. Nghe tiếng cười của chị cũng vui lây luôn ấy."

"Người mẹ đúng kiểu người phụ nữ quốc dân. Xót con lắm mà vẫn chọc cho con cười. Đúng là quá sức đáng yêu luôn đó".

"Cậu ba còn lấy vòi nước để đùa cô cháu gái nữa chứ. Nhìn cứ muốn trở về tuổi thơ."

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã không khỏi thích thú trước màn cách ly "bá đạo" của một cô gái trẻ. Cụ thể, theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội TikTok, cô gái này là người từ vùng dịch mới trở về quê. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bố mẹ cô đã chuẩn bị hẳn 1 căn lều bằng bạt ngay giữa khu vườn đầy cỏ cây hoa lá.

Tuy rằng nơi cách ly đậm chất "cây nhà lá vườn", thế nhưng lại không hề thiếu thứ gì. Bên trong túp lều còn được chuẩn bị sẵn giường, đệm, chăn gối hay thậm chí là cả bếp núc, dụng cụ nấu ăn, khu vực riêng để giặt giũ, rửa bát.

Nếu thiếu thốn thứ gì, bố mẹ cô gái sẽ đi mua giúp và đặt trên chiếc ghế đỏ phía xa túp lều. Ai khi nhìn thấy đoạn clip cũng không giấu nổi sự thích thú, thậm chí nhiều người còn cho rằng cô gái đang đi cắm trại chứ chẳng phải cách ly gì.

 
Túp lều đặc biệt dành riêng cho cô gái trẻ thực hiện cách ly tại gia. (Ảnh: VnExpress)
Túp lều đặc biệt dành riêng cho cô gái trẻ thực hiện cách ly tại gia. (Ảnh: VnExpress)

Hành động kiên quyết phòng dịch của những gia đình trên quả thật rất đáng khen ngợi. Dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng đặt việc phòng dịch lên hàng đầu. Mỗi chúng ta cũng nên làm như vậy, hãy luôn nhớ rằng "phòng còn hơn chữa".

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

10 ĐIỀU ĐỐI TƯỢNG CÁCH LY Ở NHÀ CẦN LÀM

Theo khuyến cáo từ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM, những ai được xác định là mắc Covid-19 (F0) hoặc tiếp xúc gần ca bệnh (F1) thì nên làm những điều sau: 

1. Chuẩn bị một khu vực riêng cách ly trong nhà, không ở cùng phòng với những người còn lại. 

2. Mở cửa sổ tạo không khí thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa hay nằm phòng kín.

3. Thực hiện đeo khẩu trang thường xuyên, trừ khi ăn uống, vệ sinh cá nhân. Thay khẩu trang 2 lần/ngày (khử khuẩn bằng cồn trước khi loại bỏ khẩu trang). Đồng thời vứt khẩu trang y tế ở những nơi quy định.

4. Thường xuyên khử khuẩn tay, các vật dụng và bề mặt tiếp xúc (mặt bàn, tay nắm cửa, bồn cầu, lavabo…).

Xem thêm tại đây