Đi tìm ngôi vị quán quân hùng biện tiếng Anh - Global Me

06/05/2014, 21:00 GMT+07:00

Với chủ đề xoay quanh “Người trẻ Việt Nam đối với vấn đề hội nhập ASEAN” vừa diễn ra vòng bán kết đầy hào hứng và hấp dẫn.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh quy mô toàn thành Global Me Contest 2014 do Đoàn khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM tổ chức, với chủ đề xoay quanh “Người trẻ Việt Nam đối với vấn đề hội nhập ASEAN” vừa diễn ra vòng bán kết đầy hào hứng và hấp dẫn.

Nối tiếp từ sự thành công của 2 vòng đầu tiên với 60 đội thi đến từ các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn Thành phố và hơn 8000 lượt theo dõi quan tâm trên fanpage lẫn website, vòng Bán Kết của Global Me 2014 với tên gọi Battle Round diễn ra tại trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu với sự tham gia tranh tài của 10 đội thi xuất sắc cùng cách thức tranh luận mới lạ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm theo dõi.

Đi tìm  ngôi vị quán quân hùng biện tiếng Anh - Global Me

Tại vòng Bán Kết, các đội thi được chia thành 5 cặp với 5 đề tài khác nhau có liên quan đến ASEAN – chủ đề chính của Global Me 2014. Tâm điểm của vòng này là sự tranh luận mạnh mẽ trong mỗi cặp thi đấu khi mỗi chủ đề được tranh luận dựa trên 2 luồng quan điểm đối lập tương ứng với 2 đội chơi là đồng tình (affirmative) và phản đối (negative) đối với chủ đề đó, mỗi đội phải đưa ra lập luận chặt chẽ và hợp lý để bảo vệ quan điểm của mình.

Bằng sự tự tin cùng kiến thức nhất định, đội APEX gồm 3 thành viên  đến từ trường Đại học Quốc tế đã đưa ra những lập luận vững chắc trong vai trò phản đối quan điểm “We should abolish standardized aptitude test for University admission”, và xuất sắc giành cho mình tấm vé đầu tiên đi tiếp vào vòng Chung Kết. 3 cô gái dễ thương đến từ Đại học Ngoại thương – cơ sở II của đội V-girls đành phải dừng chân tại vòng này.

Đi tìm  ngôi vị quán quân hùng biện tiếng Anh - Global Me
V-Girls (trái) và APEX (phải)

“Vietnam should use English as a second official language” là chủ đề thứ 2 của vòng thi. Ba người bạn trẻ đến từ 3 trường khác nhau, Hoa Sen, HUTECH, và Ngoại thương – cơ sở II trong The Leaders đã rất thông minh khi xây dựng chiến thuật của riêng mình, và khai thác các lỗ hổng trong bài nói của đối phương. Khiến Ban giám khảo buộc phải chia tay Incendia tại đây.

Đi tìm  ngôi vị quán quân hùng biện tiếng Anh - Global Me

Đi tìm  ngôi vị quán quân hùng biện tiếng Anh - Global Me
The Leaders đặt câu hỏi cho đội Incendia

Với lối nói tiếng Anh lưu loát cùng sự am hiểu sâu rộng, Team RGB đến từ Đại học Ngoại thương đã đưa ra những lập luận đầy thuyết phục trong việc đồng tình với chủ đề “AFTA should grant CLMV exemption”. Đội Orenda đã mất đi cơ hội có mặt trên sân khấu Global Me vòng Chung kết tiếp theo.

Đi tìm  ngôi vị quán quân hùng biện tiếng Anh - Global Me
Team RGB (trái) cùng Orenda (phải)

Lượt thi đấu thứ tư là cuộc đối đầu giữa Arrow đến từ Đại học Ngân hàng và Đại học Ngoại thương và The 3 Musketeers gồm 3 cô gái đến từ Đại học Quốc tế, với chủ đề: “We support the expansion of ecotourism”. Bằng sự điềm đạm, cùng lập trường vững chắc, mà 3 cô gái ngự lâm đã chứng minh họ hoàn toàn xứng đáng có mặt trong top 5 của cuộc thi.

Đi tìm  ngôi vị quán quân hùng biện tiếng Anh - Global Me
Arrow (trái) cùng The 3 Musketeers (phải)

Cặp đấu cuối cùng nhưng cũng không hề kém phần gay cấn, đội thi đến từ Đại học Ngoại thương – The Rolling Stone đối đầu cùng Snowball Team đến từ RMIT và Đại học Luật. Đóng vai trò “đồng tình” đối với vấn đề cực hot “Building hydroelecticity power plants on Mekong River should be prohibited”, The Rolling Stone đã có một bài nói hoàn chỉnh và đưa ra những bằng chứng thuyết phục ban giám khảo hơn, đó chính là lý do tấm vé cuối cùng đã thuộc về họ.

Đi tìm  ngôi vị quán quân hùng biện tiếng Anh - Global Me
The Rolling Stone chất vấn Snowball Team

Cuộc thi đang bước vào những giai đoạn cuối cùng đầy kịch tính, những gương mặt tài năng ngày càng rõ nét hơn. Vòng Chung Kết Global Me Contest sẽ diễn ra vào lúc 17:30 Thứ Hai ngày 05/05/2014, tại  Trung tâm tổ chức Hội nghị Tiệc cưới Riverside – 360D Bến Vân Đồn, Q4. Tại đây, 05 đội xuất sắc đã nêu trên sẽ tham gia phần thi tranh luận lần cuối cùng để tìm ra ngôi vị quán quân của Global Me năm nay.

Đi tìm  ngôi vị quán quân hùng biện tiếng Anh - Global Me
Ai sẽ trở thành quán quân trong đêm Chung kết Global Me 2014

Thêm một câu. Để tham dự vòng Chung kết, các bạn có thể đăng ký vé tại link: http://bit.ly/1m7G9wJ