Cảnh báo: Đi tiểu trước khi làm "chuyện ấy" là chị em đang tự hại chính bản thân mình

25/12/2017, 21:00 GMT+07:00

Một chuyên gia y tế đã nhận định rằng những phụ nữ đi tiểu trước khi quan hệ tình dục có thể có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu (UTIs).

Phụ nữ đi tiểu trước khi quan hệ tình dục có thể có nguy cơ phát triển bệnh nhiễm trùng đường tiểu (UTIs) nhiều hơn, một chuyên gia y tế tuyên bố.

Nhiều người có thói quen đi tiểu trước khi quan hệ vì tin rằng đây là thói quen có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế chứng minh quan niệm này là hoàn toàn sai lầm.

David Kaufman, một chuyên gia về tiết niệu tại New York, đã nhận định rằng đi tiểu trước khi quan hệ tình dục là nguyên nhân số một gây nhiễm trùng đường tiểu sau khi quan hệ, còn được gọi là viêm bàng quang tuần trăng mật.

Cảnh báo: Đi tiểu trước khi làm

Tại sao lại không được đi tiểu trước khi làm “chuyện ấy”?

Bác sĩ Kaufman giải thích rằng, nếu không có nước tiểu trong bàng quang, vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng. Hơn nữa, trong thời gian giao hợp, vi khuẩn từ âm đạo có thể bị đẩy vào niệu đạo nên nguy cơ càng tăng lên.

Các vi khuẩn có những hạt xoắn nhỏ xíu hoạt động như các móc nối, gắn vào lớp lót niệu đạo. Đi vệ sinh sau khi quan hệ làm cho vi khuẩn có thể bị bong ra, từ đó ngăn không cho nó di chuyển đến bàng quang. Vì vậy, nếu bạn cần đi tiểu, hãy lưu trữ đủ nước tiểu để đẩy tất cả các vi khuẩn ra ngoài sau khi có quan hệ tình dục", bác sỹ Kaufman phân tích.

Kết luận, chúng ta không nên đi tiểu trước khi làm “chuyện ấy” bởi lẽ cơ thể của bạn cần được tích trữ một lượng nước nhất định để đẩy lùi các vi khuẩn có hại sau khi quan hệ. Bên cạnh đó, nếu bạn không đi vệ sinh sau khi quan hệ tình dục, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bàng quang và phát triển thành một bệnh nhiễm trùng.


Không nên đi tiểu trước khi làm "chuyện ấy" vì cơ thể của bạn cần được tích trữ một lượng nước nhất định để đẩy lùi các vi khuẩn có hại sau khi quan hệ.
Không nên đi tiểu trước khi làm "chuyện ấy" vì cơ thể của bạn cần được tích trữ một lượng nước nhất định để đẩy lùi các vi khuẩn có hại sau khi quan hệ.

Trên thực tế, phụ nữ dễ bị nhiễm trùng đường tiểu hơn nam giới vì cấu tạo sinh học của họ. Niệu đạo nữ được tách ra từ âm đạo và hậu môn chỉ bằng một khoảng cách nhỏ, làm cho các vi khuẩn từ âm đạo hoặc hậu môn có thể dễ dàng tiếp cận đến bàng quang.

Tiến sĩ Kaufman cũng giải thích thêm, một số phụ nữ có nhiều khả năng bị nhiễm trùng đường tiểu cao hơn nếu có những vết thương ở vị trí gần với niệu đạo và cũng có một số bệnh nhân mắc UTI hầu như sau mỗi lần họ quan hệ tình dục.

Không những thế, phụ nữ dễ bị viêm đường tiết niệu và nhiễm trùng "vùng kín" là bởi vì "vùng kín" của chị em có cấu tạo dạng mở nên vi trùng dễ xâm nhập vào bên trong.


Phụ nữ dễ bị viêm bàng quang gấp 25 lần nam giới do niệu đạo của phụ nữ ngắn hơn
Phụ nữ dễ bị viêm bàng quang gấp 25 lần nam giới do niệu đạo của phụ nữ ngắn hơn

Hơn nữa, phụ nữ dễ bị viêm bàng quang gấp 25 lần nam giới do niệu đạo của phụ nữ ngắn hơn. Vì vậy, chị em cần hết sức đề phòng các bệnh viêm nhiễm này. Cũng theo WebMD, 50% phụ nữ sẽ phải đối phó với nhiễm trùng đường tiểu trong một số thời điểm trong cuộc đời của họ.

Nhiễm trùng đường tiểu nguy hiểm thế nào?

Ảnh hưởng đến thận

Khi bị nhiễm trùng đường tiểu, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bàng quang, khiến nhiễm trùng thận, tổn thương thận và giảm chức năng thận vĩnh viễn. 25% bệnh nhân suy thận mạn tính gây nên bởi nguyên nhân viêm niệu đạo.

Gây hẹp niệu đạo

Viêm đường tiết niệu có thể gây nên viêm nhiễm ống niệu đạo, lâu ngày có thể để lại sẹo, gây hẹp niệu đạo, khó khăn khi tiểu tiện.

Viêm nhiễm trên nhiều bộ phận

Khi bị nhiễm trùng đường nước tiểu, các vi khuẩn trong niệu đạo sẽ dễ dàng xâm nhập tinh hoàn, bàng quang, ống dẫn tinh,… gây viêm nhiễm trên nhiều bộ phận.

Làm sức đề kháng cơ thể suy giảm

Viêm đường tiết niện khiến cho sức đề kháng của cơ thể người bệnh kém đi dẫn đến nguy cơ lây nhiễm các bệnh nguy hiểm qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu…

Ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục

Khi bị nhiễm trùng, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn khi quan hệ. Đối với nam, bệnh sẽ gây ra hiện tượng xuất tinh rất đau đớn, tinh dịch có máu. Với nữ, viêm đường tiết niệu thường gây nên tình trạng đau ở vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục.

Cảnh báo: Đi tiểu trước khi làm

Nếu không xử lý kịp thời tình trạng hiễm trùng đường nước tiểu sẽ ảnh hưởng tới chức năng tình dục, đồng thời làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng… từ đó mà có thể gây vô sinh, hiếm muộn.

Dưới đây là những triệu chứng nhiễm trùng đường tiểu mà chị em cần lưu ý:

- Cảm giác căng thẳng khi bạn gần như đi tiểu xong

- Cảm giác nóng hoặc đau trong khi đi tiểu

- Đi tiểu nhiều lần vào ban đêm

- Cảm thấy như không thể đi tiểu hết

- Nước tiểu màu hồng, đỏ hoặc đục

- Dòng nước tiểu nhỏ hơn so với bình thường - thường gặp ở nam giới

- Đau lưng, đau bụng, sốt

Tổng hợp