Đi thi học kỳ, nam sinh mang cả... bó nhang đến phòng thi

16:45 02/12/2019

"Có thờ có thiêng", nam sinh đem theo bó nhang đến tận phòng thi

Đối với các cô cậu sinh viên thì mùa thi có lẽ là khoảng thời gian nhiều áp lực nhất, đó là những ngày "mài mặt" trên những trang sách để đạt được kết quả tốt nhất. Dù có chăm chỉ đến mấy thì những sĩ tử vẫn luôn lo lắng rằng, vận đen sẽ "ngáng đường" mình, có thể vì những yếu tố khách quan như đau bụng, quá hồi hộp mà quên mất bài đã ôn,...

Chính vì nỗi lo sợ đó, một nam sinh Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã mang theo bên người một vật dụng cực kỳ “độc” trước khi vào phòng thi, đó chính là... bó nhang.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Đưa con đi thi, mang cả chim rừng xuống Thủ đô làm “lộ phí"

 
Bó nhang được cậu bạn mang theo đến phòng thi.
Bó nhang được cậu bạn mang theo đến phòng thi.

Chắc hẳn cậu sinh viên này luôn tin tưởng vào quan niệm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" nên mới mang hẳn bó nhang đến để dâng "tại trận" cho các vị thần linh thiêng cầu điểm cao. Chỉ là một đợt thi học kỳ, hà tất phải chọn một quyết định táo bạo vậy hỡi chàng trai!

Video xem thêm: Hình ảnh quen thuộc của tuổi học trò: Bạn mang một cái đầu đất đi thi nhưng gặp giáo viên gác thi dễ tính be like!

Dân mạng cũng thú nhận cũng từng "thờ thiêng, kiêng lành" như vậy

Sau khi hình ảnh bó nhang được giắt trong ba lô của nam sinh xuất hiện trên mạng xã hội, dân tình đã không khỏi "cười lăn cười lóc" vì suy nghĩ "bá đạo" của chàng nam sinh này.

“Mang theo cả bó nhang đến trường thì cũng táo bạo thật đấy. Thần Phật sẽ phù hộ bạn vì quá có tâm. Kỳ này chắc đạt điểm cao rồi nhé”.

“Xem ảnh mà không nhịn được cười. Nhớ hồi trước mình đi thi cấp 3, mẹ thắp hương nguyên một tháng liền. Lắm lúc mẹ còn đùa mình thi đỗ là do mẹ khấn nhiều”.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Mang cây cảnh nửa tỷ đồng đi thi, Hoài Linh đạt thành tích bất ngờ

 
Bình luận của cư dân mạng (ảnh chụp màn hình).
Bình luận của cư dân mạng (ảnh chụp màn hình).

Thế nhưng điều bất ngờ hơn là có rất nhiều sinh viên khác cũng thú nhận rằng, bản thân mình cũng đã từng cầu tổ tiên, ông bà "giúp đỡ" để mong may mắn, chỉ có điều là không dám mang đến tận phòng thi thôi.

“Tưởng mỗi mình mê tín như vậy thôi chứ, hóa ra nhiều người cũng thế”.

“Có thờ có thiêng! Thắp nén hương xin ông bà phù hộ cho an tâm. Mình toàn thế”.

“Mình còn để ý đến mức phải bước chân phải vào phòng thi nữa cơ”.

“Tôi còn mang cả hộp xôi đỗ với bật lửa vào phòng thi đây này”.“Mình cũng tin cái câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên dù không mang nhang đến trường nhưng cũng hay thắp nhang cho ông bà”

“Thực ra tui cũng hay thắp nhang, thậm chí còn kỹ đến mức kiêng ăn xôi lạc, kiêng ăn đậu đen, kiêng ăn chuối để tránh trượt… trong mỗi kỳ thi đấy”, là những bình luận mà CDM để lại.

Kết

Ai đã từng trải qua thời sinh viên ắt sẽ từng lo sợ trước khi vào phòng thi, chính vì vậy việc cậu bạn trên lo lắng đến nỗi mang cả bó nhang đi theo thì không có gì là lạ. Để tự tin hơn khi đi thi thì tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị một "cái đầu" đầy chữ thay vì cứ dựa dẫm vào "các cụ" các bạn nhé.

Bạn đã từng lo lắng giống cậu bạn này chưa? Chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Muốn đạt được điểm cao trong những kỳ thi, các bạn học sinh, sinh viên cũng cần phải trang bị cho mình những “chiến thuật”.

- Không để "nước đến chân mới nhảy": Nhanh tay lên kế hoạch cho bản thân về nội dung cần đạt trong mỗi tuần, mỗi tháng sẽ tốt hơn là học gấp rút. Để nhớ lâu, các bạn nên soạn nội dung vào những mẩu giấy nhỏ (flashcard) và ôn được mọi lúc, mọi nơi.

- Xác định phải học có hệ thống: Hệ thống lại tất cả những kiến thức để ôn đến đâu, chắc đến đó. Ôn thật vững từng chủ đề, nắm chắc kiến thức, nội dung của chủ đề đó rồi mới chuyển sang chủ đề tiếp theo.

- "Tự thân vận động": Tự học chính là cách rèn luyện tư duy độc lập và hiệu quả, khi ngồi học một mình, các bạn sẽ có không gian yên tĩnh, ít bị người khác quấy rầy và tập trung hẳn vào mỗi việc học.

- Học đúng giờ, đủ giấc: Việc lập thời gian học, chơi, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp ôn thi hiệu quả hơn. Hãy tranh thủ ôn lại bài vở từ 5 giờ đến 6 giờ sáng trước khi đi học, sau khi đi học về các bạn nên tranh thủ ngồi vào bàn học từ 20 giờ đến 23 giờ. Đừng cố thức quá khuya để nhồi nhét kiến thức, nó chỉ càng khiến các teen trở nên mệt mỏi.
Vào mỗi mùa thi, các sĩ tử sẽ phải qua những "chuyện kinh dị" như quên atlat,...>>> ĐỌC TIẾP