Góc bạn "thân ai nấy lo": Kéo nhau tới thăm bạn ốm, tổ chức luôn tiệc ốc ngồi "nhậu chơi"

08/05/2019, 14:30 GMT+07:00

Ai trong chúng ta cũng có ít nhất là một người bạn thân thiết. Trong những câu chuyện, bài thơ, "tình bạn của người ta" ngọt ngào, ân cần, đầy quan tâm bao nhiêu, thì thực tế ngày nay lại cho thấy một điều ngược lại: càng thân càng lầy lội.

Bạn thân là gì nào? Là không nói xấu nhau nhưng cùng… nói xấu sau lưng đứa khác. Là lắm lúc thân ai nấy lo nhưng lúc khốn khó cần nhau vẫn sẵn sàng lăn xả. Mỗi người đều có một định nghĩa riêng theo cách của mình, nhưng có lẽ, đỉnh điểm của "bạn thân" lại là một lũ yêu ma quỷ quái kéo đến thăm bạn ốm, nhưng lại mặc kệ bạn nằm trên giường, ta cứ lo thân ta, ta có tiệc tùng có cuộc chơi riêng của ta.

Mới đây, cư dân mạng đã phải cạn lời nhưng đầy "đồng tình" với chùm ảnh "bạn đến thăm nhà" vô cùng khó đỡ. Cụ thể, một nam sinh do bị ốm nên nghỉ học, và may mắn là "ăn ở tốt" nên bạn cùng lớp đã lũ lượt kéo đến thăm. Nhưng thay vì những cảnh tượng cảm động như trên phim, thì đám bạn lại hồn nhiên mở tiệc, mặc kệ nam sinh bị ốm kia nằm truyền dịch trên giường đầy lẻ loi, cô độc, không ai ngó ngàng tới.

 
Người ốm nằm đây...
Người ốm nằm đây...

 
Đồ ăn ở nơi xa xa kia...
Đồ ăn ở nơi xa xa kia...

 
Và đám bạn cũng tụ tập hết về phía ấy.
Và đám bạn cũng tụ tập hết về phía ấy.

Sau khi chùm ảnh được đăng tải, cư dân mạng đã được phen cười nhưng lại cảm thấy chẳng xa lạ gì cho cam. Không ít người chia sẻ rằng, họ cũng đã trải qua những ngày tháng tương tự với đám bạn quái ác của mình.

A.N.M kể khổ: "Lớp cấp 3 của tui cũng nhây vậy. Tui bị tai nạn mặt mũi sưng húp, mình mẩy bầm dập, miệng thì sưng không mở được mà thấy các bạn đến thăm cảm động quá cũng ráng nói vài câu. Sau đó tui im bặt vì đau, còn tụi nó thì cười đùa vui vẻ rồi còn ăn hết trái cây mang đến thăm. Đúng là hạnh phúc."

H.H thú tội: "Nhớ trước đi thăm bạn ốm cũng vậy. Hồi cấp 2 bố mẹ cho tiền mua đường sữa thăm bạn thì bọn tôi góp tiền mua xoài, bim bim về ăn. Bạn chưa thấy thăm được nhưng đồ ăn thì hết sạch rồi".

"Tôi đi làm đêm đến tầm trưa thì biết bạn bị vào viện, phi vội ra viện thăm ra hỏi han được vài câu ngủ luôn trên giường bệnh nó, thằng bé thì lủi thủi ra ngoài hành lang ngồi" - N.Đ kể lại.

Cuối cùng thì, đáng nhớ nhất không phải bạn đến thăm, mà là lũ bạn lầy kéo đến trêu ngươi lúc mình nằm ốm trên giường. Mặc dù cũng hơi "quá đáng", nhưng chúng ta phải thừa nhận một điều rằng, bởi vì có những đứa bạn như thế mà ngày tháng đau ốm lại vui vẻ hơn nhiều.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: No Trần/ Không sợ chó