Tập gym giảm cân, cô gái trẻ tại Quảng Bình bị đứt cơ bụng

31/08/2019, 19:00 GMT+07:00

Mới đây, một cô gái trẻ đã gặp phải tai nạn hi hữu khi tập gym giảm cân sai cách, dẫn tới phải cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bị đứt cơ bụng.

Theo đó, cô gái trẻ tên H.T.K.B, sinh năm 1989, trú tại xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới đã được người nhà đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Quảng Bình trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, quanh rốn. 

 
Tập gym giảm cân, cô gái phải nhập viện vì đứt cơ bụng thẳng (Ảnh minh họa)
Tập gym giảm cân, cô gái phải nhập viện vì đứt cơ bụng thẳng (Ảnh minh họa)

>>Xem thêm: Huấn luyện người yêu tập gym, anh chàng cay đắng nhìn cô nàng theo "thằng tay to hơn"​

Sau khi tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm, siêu âm và chụp phim CT scanner ổ bụng, các bác sĩ đã phát hiện ra cô gái bị rách cơ thẳng bụng 2 bên, vị trí nằm dưới rốn có kích thước khoảng 32x15 mm.

Tiến hành hội chẩn, các bác sĩ tại bệnh viện đã quyết định phẫu thuật cấp cứu nối lại cơ thẳng bụng hai bên cho bệnh nhân nữ này. 

 
Các bác sĩ cho rằng do cô gái tập gym sai cách nên mới dẫn tới hậu quả như vậy (Ảnh minh họa)
Các bác sĩ cho rằng do cô gái tập gym sai cách nên mới dẫn tới hậu quả như vậy (Ảnh minh họa)

>>Xem thêm: 26 tuổi "ế chổng chơ", cô nàng quyết đi tập gym lại "hốt" luôn được anh PT body chuẩn 6 múi​

Người nhà cô gái cho biết, trước đó B. có đi tập gym để giảm cân, tuy nhiên khi về tới nhà thì bị đau bụng dữ dội nên nhanh chóng được gia đình đưa đi cấp cứu. Hiện sức khỏe của của cô gái đã ổn định và được bác sĩ cho phép ra viện sau hơn 20 ngày điều trị.

>>Xem thêm: Cụ bà 84 tuổi hăng say tập gym hàng ngày để... đánh tan mỡ bụng​

Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cho biết đây là trường hợp chấn thương đặc biệt hiếm gặp, và chắc hẳn cô gái đã chịu một lực lớn tác động mới gây ra tình trạng đứt cơ thẳng bụng như vậy. Các bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người khi đi tập gym nên tập vừa sức, không nên vì mong muốn giảm cân mà tập quá sức mình.

Tập thể dục, thể thao đều đặn là một hình thức rèn luyện sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, chúng ta cần khởi động kĩ trước khi tập, chọn lựa cách thức và cường độ tập luyện vừa sức, có sự hướng dẫn của huấn luyện viên hoặc những người có chuyên môn. Không nên tập quá sức, tập sai dẫn tới các chấn thương ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tổng hợp