Đi tảo mộ ngày rằm tháng Giêng, cả họ bị ong đốt nhập viện

16:15 19/02/2019

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 18/2, một nhóm hàng chục người đều là anh em trong một họ tộc cùng nhau ra khu nghĩa trang ở xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An)  thắp hương tảo mộ ngày rằm tháng Giêng.

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh việnCác nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Tại đây, khi mọi người đang dọn dẹp cây cối thì bất ngờ bị một đàn ong rừng tấn công khiến hàng chục người phải đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Trong số người bị ong đốt có ông Phạm Văn H. (63 tuổi) phải chuyển xuống bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu.

Đi tảo mộ ngày rằm tháng Giêng, cả họ bị ong đốt nhập viện

Sáng 19/2, ông Nguyễn Quang Dũng, Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), cho biết trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ ong rừng tấn công đoàn người đi tảo mộ ngày rằm tháng Giêng (19/2 âm lịch) khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu.

Theo ông Dũng, trong số người trong dòng họ bị ong tấn công có Phó bí thư đảng ủy và Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự xã.

Cách xử lý vết ong đốt ở nhà

- Bước 1: Lấy ngòi đốt ra càng sớm càng tốt bằng nhíp.

- Bước 2: Giảm tình trạng sưng viêm bằng túi chườm đá.

- Bước 3: Dùng bột yến mạch rửa vết thương và bôi kem có chứa chất kháng histamine lên chỗ bị ong đốt để giảm sự ngứa ngáy.

- Bước 4: Nếu không đỡ, có thể dùng thuốc Benadryl để giảm sưng vết thương.

Ong đốt có thể khiến bạn mất mạng nếu bạn dị ứng. Vậy nên khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu mệt mỏi, khách thường và nặng nề hơn là choáng, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. 

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!