Chuyện kỳ quặc có thật: Đi siêu thị mua sữa, mở thùng ra thì sữa chẳng thấy đâu, thấy mỗi... tiền

26/09/2017, 10:49 GMT+07:00

Bạn sẽ làm gì với số tiền từ trên trời rơi xuống này?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy khoản tiền cực lớn được đóng gói trong hộp chưa? Nếu gặp phải trường hợp đó, bạn có đủ bình tĩnh để kiểm tra xem tiền đó có phải là tiền thật hay không? Sau đó, nếu phát hiện là tiền thật, bạn sẽ báo cho cảnh sát chứ?


Khu đại hạ giá sữa trong siêu thị ở Trung Quốc
Khu đại hạ giá sữa trong siêu thị ở Trung Quốc

Gần đây, dân mạng đang truyền nhau tin đồn liên quan đến chuyện mua sữa thành đại gia. Tuy vậy, rất nhiều người đọc cảm thấy tin này chẳng đáng tin cậy chút nào. Tin đồn này kể về một anh chàng đi siêu thị và vác về nhà một thùng sữa đại hạ giá do sắp hết hạn. Về tới nhà và mở thùng ra, anh không tin nổi vào mắt mình khi nhìn thấy trong đó chỉ có tiền mà không hề có sữa. Sau đó, anh lập tức gọi điện thoại báo cho cảnh sát.


Thùng sữa vô duyên nhất thế giới, chỉ đựng tiền chứ không đựng sữa.
Thùng sữa vô duyên nhất thế giới, chỉ đựng tiền chứ không đựng sữa.

Bạn cũng cho rằng đây chỉ là tin đồn thất thiệt ư. Tuy nhiên, đây lại là một tin đồn hoàn toàn có thật. Chuyện này xảy ra tại một siêu thị ở Ninh Hương, Trung Quốc. Một anh chàng giấu tên trong lúc đi mua sắm ở siêu thị đã nhìn thấy khu đại hạ giá sữa. Ham của rẻ, anh lập tức xách ngay một thùng về. Sau khi bóc thùng ra để lấy sữa uống, anh sửng sốt khi thấy trong đó chỉ có tiền thôi. Số tiền thu được lên tới vài trăm ngàn nhân dân tệ (tương đương hàng trăm triệu đồng).


Số tiền mà chàng trai nhặt được trong thùng sữa hạ giá.
Số tiền mà chàng trai nhặt được trong thùng sữa hạ giá.

Số tiền quá lớn khiến anh hốt hoảng liền, bèn gọi điện thoại báo ngay cho cảnh sát. Sau khi điều tra, lực lượng chức năng kết luận số tiền này không có nổi một tờ là tiền thật. Vậy mà uổng công anh chàng vừa phấn khích vừa kích động, lại được một phen thật mệt tim… Hiện số tiền giả đã được công an thu hồi để tìm ra nguồn gốc của việc in và làm giả tiền trái phép.

Nguồn: Dongfang